Cập nhật Quyền hủy hợp đồng bảo hiểm trong 21 ngày cân nhắc là gì?

Xin chào đọc giả. Bữa nay, Moneyfun xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua nội dung Quyền hủy hợp đồng bảo hiểm trong 21 ngày cân nhắc là gì?

Phần lớn nguồn đều đc update ý tưởng từ những nguồn trang web nổi tiếng khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá bên dưới comment

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc bài viết này ở trong phòng kín để đạt hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa tất cả những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật thường xuyên

Bảo hiểm nhân thọ là hoạt động mà cá nhân tham gia sẽ nhận được quyền lợi thông qua việc đóng góp cho chính mình hoặc cho người thứ ba trong trường hợp rủi ro xảy ra. Vậy trong trường hợp bạn đã đăng ký bảo hiểm nhưng vì nhiều lý do không còn nhu cầu mua nữa thì có được hủy hay không? Và cách để hủy hợp đồng bảo hiểm trong 21 ngày gì? Hãy cùng tìm hiểu ngân hàng số Timo ngay bây giờ để đảm bảo quyền lợi của mình nhé!

Tìm kiếm: Cách tính giá trị hoàn lại của hợp đồng bảo hiểm.

Thời gian xem xét 21 ngày là gì?

Trước khi tôi biết điều đó hủy hợp đồng bảo hiểm trong 21 ngày được hoàn lại tiền hay không, bạn nên hiểu khoảng thời gian này có nghĩa là gì.

Thời gian cân nhắc hay còn gọi là thời gian khách hàng được dùng thử sản phẩm bảo hiểm nhân thọ. Cụ thể, thời gian sẽ được tính từ khi khách hàng nhận được hợp đồng bảo hiểm từ nhà cung cấp đến 21 ngày sau đó. Khi đó, khách hàng vẫn được hưởng tất cả các quyền lợi như trong hợp đồng chính thức, ngoại trừ sẽ có thêm các quyền lợi sau:

 • Khách hàng có quyền thay đổi, bổ sung các quyền lợi trong hợp đồng.
 • Khách hàng có quyền tăng hoặc giảm giá trị hợp đồng
 • Khách hàng có quyền chấm dứt hợp đồng bảo hiểm nhân thọ.

Ghi chú: Mỗi công ty bảo hiểm sẽ có những quy định khác nhau về thời gian xem xét 21 ngày. Hầu hết các công ty sẽ tính 21 ngày kể từ ngày khách hàng nhận được hợp đồng bảo hiểm. Tuy nhiên, một số công ty sẽ tính 21 ngày kể từ ngày hợp đồng có hiệu lực (kể cả ngày khách hàng chưa nhận được hợp đồng). Vì vậy, bạn cần tìm hiểu chính sách của từng công ty, để đảm bảo quyền lợi của mình và tránh bị quá hạn.

21 ngày cân nhắc là thời điểm bạn có thể dùng thử sản phẩm bảo hiểm nhân thọ
21 ngày cân nhắc là thời điểm bạn có thể dùng thử các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ (Nguồn: Internet)

Tôi có được hoàn lại tiền nếu tôi hủy hợp đồng bảo hiểm trong vòng 21 ngày không?

Trong trường hợp bạn đã hiểu thời gian cân nhắc là gì, bạn cũng cần quan tâm nếu bạn hủy hợp đồng trong vòng 21 ngày với một khoản tiền hoàn lại. Khi tư vấn bảo hiểm, nhân viên được yêu cầu phải thông báo cẩn thận về quyền lợi 21 ngày này cho khách hàng, nếu không, đây sẽ được coi là một hình phạt rất nặng.

Theo quy định của Luật kinh doanh bảo hiểm, khách hàng trong thời hạn 21 ngày kể từ ngày xem xét sẽ có quyền thay đổi, điều chỉnh, chấm dứt hợp đồng bảo hiểm mà không phải chịu bất kỳ khoản phí phạt nào. Sau khi làm hủy hợp đồng bảo hiểm trong 21 ngày Nếu đủ điều kiện, bạn sẽ nhận lại số tiền tham gia sau khi trừ chi phí khám sức khỏe (nếu có).

Tôi có được hoàn lại tiền nếu tôi hủy hợp đồng bảo hiểm trong vòng 21 ngày không?
Hủy hợp đồng trong vòng 21 ngày kể từ ngày cân nhắc sẽ được hoàn tiền sau khi trừ chi phí khám sức khỏe cho người tham gia (nếu có) (Nguồn: Internet)

Bạn cần làm gì trong 21 ngày xem xét?

Để hiểu được những gì mà hợp đồng bảo hiểm của bạn mang lại và quyết định có nên tham gia hay không, bạn cần thực hiện những việc sau đây trong vòng 21 ngày kể từ ngày nhận được hợp đồng.

 • Kiểm tra thông tin cá nhân trong hợp đồng: Các thông tin khai báo cần chính xác và đầy đủ để đảm bảo quyền lợi của bạn khi gặp rủi ro.
 • Đọc kỹ thông tin các sản phẩm bảo hiểm mà bạn tham gia: Nên tìm hiểu kỹ quyền lợi, giá trị bồi thường của bảo hiểm, thời gian tham gia, thời hạn bảo vệ, kỳ hạn thanh toán,…
 • Xem kỹ phần quyền và nghĩa vụ: Cả người mua và người được bảo hiểm.
  • Bên mua bảo hiểm: Người nộp phí bảo hiểm có tên trong phần “Bên mua bảo hiểm”. Tại thời điểm tham gia, người mua phải đủ 18 tuổi trở lên, cư trú tại Việt Nam và có đầy đủ năng lực hành vi dân sự.
  • Người được bảo hiểm: Là người được ký hợp đồng bảo vệ sức khoẻ, thân thể, thậm chí tính mạng của mình dựa trên việc thanh toán và bồi thường bằng tiền khi rủi ro được bảo hiểm xảy ra.
 • Xem các loại trừ: Các trường hợp không thuộc phạm vi bảo hiểm. Vì vậy, bạn nên đọc kỹ để tránh những rắc rối không mong muốn khi yêu cầu công ty bảo hiểm bồi thường.
 • Nên hiểu thêm luật bảo hiểm: Cần đọc và hỏi lại chuyên viên tư vấn nếu thấy cần thiết về luật liên quan đến bảo hiểm nhân thọ như tranh chấp, kiện tụng, thời gian đóng phí, v.v.
 • Tìm hiểu về trách nhiệm và nghĩa vụ của công ty bảo hiểm: Sau khi biết quyền và nghĩa vụ của người mua, bạn cũng nên kiểm tra trách nhiệm của nhà cung cấp, bao gồm: phương thức thanh toán bảo hiểm, quy định về tranh chấp bảo hiểm, thời gian và thủ tục đáo hạn hợp đồng, giá trị hoàn lại, lãi suất bảo hiểm (nếu có), …

Nói chung, khi nhận hợp đồng, bạn nên đọc kỹ từng chi tiết được đề cập vì những điều này sẽ đảm bảo cuộc sống và quyền lợi của bạn sau này.

Vui lòng kiểm tra kỹ các điều khoản trong hợp đồng bảo hiểm để đảm bảo quyền lợi cho bạn
Nến kiểm tra kỹ các điều khoản trong hợp đồng bảo hiểm để đảm bảo quyền lợi (Nguồn: Internet)

Cách hủy hợp đồng bảo hiểm trong 21 ngày

Sau đây, Timo sẽ hướng dẫn bạn thủ tục và cách thực hiện hủy hợp đồng bảo hiểm trong 21 ngày xem xét nhanh chóng và đơn giản.

 • Bước 1: Xác định và ghi nhớ thời hạn nhận hàng, hoặc bắt đầu ký hợp đồng để đảm bảo bạn không vượt quá thời hạn xem xét 21 ngày. Nếu trong trường hợp xấu nhất mà nhân viên tư vấn cố tình không gửi hợp đồng cho khách hàng trong vòng 21 ngày thì bạn cần yêu cầu công ty đối chiếu chữ ký để không bị giả mạo.
 • Bước 2: Soạn thảo hồ sơ theo quy định để hoàn tất thủ tục hủy hợp đồng
  • Hợp đồng bảo hiểm giấy (không bắt buộc nếu là hợp đồng điện tử).
  • Giấy tờ tùy thân khi tham gia, bản chính nếu đến trực tiếp công ty và bản scan nếu hủy qua tư vấn.
  • Mẫu yêu cầu hủy bỏ hợp đồng (có thể tìm thấy trên google công khai với tên công ty bảo hiểm của bạn để lấy mẫu)
 • Bước 3: Yêu cầu nhân viên tư vấn thực hiện thủ tục hủy chuyến vì đây là trách nhiệm của họ với khách hàng.
 • Bước 4: Xác nhận hủy hợp đồng bảo hiểm qua email sau khi nộp hồ sơ sau 2-3 ngày trong 21 ngày xét và nhận tiền.

Qua những chia sẻ trên, bạn đã biết được những lợi ích hủy hợp đồng bảo hiểm trong 21 ngày Các cân nhắc và cách thức để thực hiện một thủ tục hợp lệ. Vì vậy, hãy kiểm tra kỹ các quyền và nghĩa vụ của mình để bảo vệ toàn diện cho bạn và người thân nhé!

Mua bảo hiểm nhân thọ Sun Life ngay tại ứng dụng Timo nhanh chóng

Với những khách hàng còn đang cân nhắc lựa chọn cho mình một sản phẩm bảo hiểm phù hợp, có thể tìm đến ngay giải pháp Bảo hiểm nhân thọ Sun Life. As Insurance cung cấp các giải pháp đa dạng phù hợp với mọi sở thích và nhu cầu, giúp bạn an tâm bảo vệ và đầu tư cùng công ty Bảo hiểm Nhân thọ hàng đầu thế giới. Timo mang đến giải pháp bảo vệ toàn diện từ 3 gói Bảo hiểm Nhân thọ: Tai nạn, Sức khỏe & Tích lũy linh hoạt.

Đăng ký ngay ứng dụng Timo để nhận được sự tư vấn tận tình từ các chuyên gia!

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Các tiêu chí khi mở thẻ tín dụng cho du lịch
Chào bạn đọc. Hôm nay, mình xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua nội dung Các tiêu chí khi mở thẻ tín dụng...
Not found image
Cập nhật Top 5 ứng dụng di động cần có năm 2018
Hi quý vị. Hôm nay, mình xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua nội dung Top 5 ứng...
Not found image
Cập nhật Thông cáo báo chí : Timo bổ nhiệm ông Trần Thanh Nam chính thức trở thành Cố vấn Toàn cầu
Chào bạn đọc. Hôm nay, tôi mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài chia sẽ Thông cáo...