Cập nhật Quy trình cho vay tiêu dùng mà bạn cần phải nằm lòng khi đi vay

Hi quý vị. Bữa nay, mình sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài viết Quy trình cho vay tiêu dùng mà bạn cần phải nằm lòng khi đi vay

Phần nhiều nguồn đều đc cập nhật ý tưởng từ các nguồn website lớn khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới comment

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc bài viết này trong phòng kín đáo để đạt hiệu quả cao nhất
Tránh xa tất cả các thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update hàng tháng

Khác với hình thức cho vay kinh doanh thường phải thế chấp tài sản và cần chứng minh tính khả thi của dự án kinh doanh, quy trình cho cho vay tiêu dùng đơn giản hơn nhiều. Khi nào Cho vay tiêu dùng, các ngân hàng hoặc tổ chức tài chính sẽ căn cứ vào các giấy tờ chứng minh thu nhập và công việc của người vay để đưa ra hạn mức, lãi suất và thời hạn thanh toán phù hợp. Hiểu rõ quy trình vay tiêu dùng sẽ giúp bạn nhanh chóng nhận được nguồn tài chính cần thiết ‘.

Vay tiêu dùng là gì?

Cho vay tiêu dùng là sản phẩm vay theo hình thức tín chấp với mục đích hỗ trợ người vay về mặt tài chính để chi tiêu, mua sắm và các nhu cầu khác trong cuộc sống hàng ngày.

Cho vay tiêu dùng

Các khoản vay tiêu dùng thường chỉ được duyệt với một hạn mức nhất định, từ 10 triệu đến 70 triệu đồng với lãi suất tương đối cao. Thời hạn của khoản vay tiêu dùng có thể từ 6 đến 36 tháng, tùy thuộc vào chính sách của ngân hàng và các văn bản chấp thuận.

Vay tiêu dùng là hình thức vay nhanh chóng và thủ tục tương đối đơn giản, tuy nhiên trước khi vay vốn khách hàng nên tìm hiểu về quy trình vay tiêu dùng để có sự chuẩn bị đầy đủ nhất.

Quy trình vay tiêu dùng gồm những bước nào?

Quy trình vay tiêu dùng bao gồm các bước sau:

đầu tiên. Nhận hồ sơ vay cá nhân của khách hàng

Hồ sơ vay tiêu dùng bao gồm hồ sơ khách hàng và hồ sơ vay vốn. Hồ sơ khách hàng cần chuẩn bị thường bao gồm hồ sơ cá nhân, giấy tờ chứng minh nơi cư trú và giấy tờ chứng minh thu nhập. Hồ sơ vay vốn được các ngân hàng và tổ chức tín dụng quy định khác nhau, trong đó phổ biến nhất là hồ sơ vay vốn. Trên đơn vay sẽ có đầy đủ thông tin về khách hàng, sản phẩm vay, hạn mức và lãi suất vay, thời hạn trả và một số thông tin về nghề nghiệp, thu nhập của khách hàng và số điện thoại tham khảo. .

Cho vay tiêu dùng

2. Đánh giá điều kiện vay tiêu dùng cá nhân

Sau khi cung cấp đủ hồ sơ vay vốn, ngân hàng và tổ chức tín dụng sẽ tiến hành thẩm định hồ sơ và điều kiện vay vốn cá nhân.

3. Kiểm tra hồ sơ và mục đích vay

Bộ phận thẩm định của các ngân hàng, tổ chức tín dụng sẽ nhập hồ sơ của khách hàng vào hệ thống và kiểm tra tính đầy đủ, chính xác của hồ sơ. Tại bước này, bộ phận thẩm định cũng sẽ kiểm tra hồ sơ của khách hàng có phù hợp với mục đích vay và sản phẩm vay tiêu dùng cá nhân hay không. Nếu có sai sót, hồ sơ sẽ được trả lại cho khách hàng để bổ sung hoặc chỉnh sửa.

Kiểm tra thông tin về khách hàng vay

Sau khi kiểm tra hồ sơ và mục đích vay, bộ phận thẩm định sẽ thu thập và kiểm tra thông tin về khách hàng. Thông tin cần kiểm tra bao gồm lịch sử tín dụng, thông tin khách hàng khai báo có giống với trên hồ sơ khách hàng cung cấp hay không. Khi thông tin và hồ sơ vay vốn của khách hàng đầy đủ và hoàn chỉnh, bộ phận thẩm định sẽ kiểm tra và xác thực các thông tin này. Thông thường bộ phận thẩm định sẽ gọi điện cho khách hàng và các số điện thoại tham khảo mà khách hàng cung cấp để xác minh.

Cho vay tiêu dùng

Phân tích và thẩm định khách hàng vay

Sau khi được gọi điện xác minh thông tin, bộ phận thẩm định sẽ tiến hành thẩm định khu vực. Thẩm định thực tế bao gồm địa chỉ cư trú, cơ quan hoặc doanh nghiệp của khách hàng và xác minh rằng thông tin khách hàng cung cấp là chính xác.

Phân tích tín dụng

Sau khi thẩm định và xác minh các thông tin liên quan, bộ phận phê duyệt tín dụng của ngân hàng sẽ tiến hành phân tích thông tin khách hàng và các khoản vay tiêu dùng. Nội dung phân tích bao gồm tính trung thực trong việc cung cấp thông tin khách hàng, lịch sử trả nợ, số lượng tổ chức tín dụng mà khách hàng có liên quan và khả năng thanh toán của khách hàng. Sau khi phân tích, bộ phận phê duyệt sẽ tiến hành xét duyệt các khoản vay cá nhân.

Phê duyệt khoản vay cho tiêu dùng cá nhân

Tại bước này, bộ phận phê duyệt tín dụng sẽ căn cứ vào các thông tin đã được xác minh và phân tích về khách hàng để quyết định cho vay hay không.

Ký kết hợp đồng và giải ngân

Khi bộ phận phê duyệt tín dụng đồng ý cho vay, đại diện ngân hàng sẽ cung cấp hợp đồng vay tiêu dùng để khách hàng ký và giải ngân. Đồng thời, nhân viên ngân hàng sẽ giải thích rõ ràng các điều khoản trong hợp đồng cũng như giúp khách hàng nắm rõ thông tin khoản vay, thời hạn thanh toán. Đây là những thông tin mà người đi vay cần lưu ý để tránh tình trạng trả không đúng hạn dẫn đến nợ khó đòi.

Cho vay tiêu dùng

Thu hồi Nợ và Phán quyết Tín dụng Mới

Khi đến hạn thanh toán hàng tháng, bộ phận thu hồi nợ của các ngân hàng, tổ chức tín dụng sẽ gọi điện nhắc nhở khách hàng trả nợ đúng hạn. Đối với những khách hàng không còn khả năng chi trả, đòi nợ sẽ hỗ trợ và đưa ra bản án tín dụng mới.

Qua bài viết trên, Timo hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về quy trình để có thể vay tiêu dùng một cách dễ dàng.

Timo

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Tiêu chí chọn Thẻ Ngân Hàng Cho Sinh Viên xa quê
Chào bạn đọc. Bữa nay, Moneyfun sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài viết Tiêu...
Not found image
Cập nhật 4 cách giúp bạn thoát khỏi tình trạng tiêu tiền như nước
Xin chào đọc giả. Hôm nay, Moneyfun xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài chia sẽ 4 cách giúp bạn thoát khỏi...
Not found image
Cập nhật Chuyển tiền online mất bao lâu thì nhận được tiền?
Chào bạn đọc. Bữa nay, Moneyfun mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua nội dung Chuyển tiền online...