Cập nhật Quỹ ngoại lạc quan về chứng khoán Việt Nam

Cập nhật thông tin mới nhất về Quỹ ngoại lạc quan về chứng khoán Việt Nam


“Rất lạc quan”

Tính từ đầu năm đến nay, chỉ số VN-Index đã tăng 11%, trong khi chỉ số MSCI Southeast Asia Index của thị trường chứng khoán Đông Nam Á giảm 12%. Tương quan giữa hai chỉ số này vì vậy đã tăng lên mức cao nhất trong 5 năm với lợi thế nghiêng về VN-Index.

Mặc dù vậy, giá cổ phiếu của Việt Nam vẫn rẻ hơn 18% so với giá cổ phiếu trong khu vực. Tính từ đầu năm đến ngày 6/8, khối ngoại mua ròng 223,1 triệu USD trên thị trường chứng khoán Việt Nam, tiến gần năm thứ 10 liên tiếp mua ròng.

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Trong khi giá cả hàng hóa và triển vọng Mỹ tăng lãi suất đã làm suy giảm thị trường chứng khoán trong khu vực từ Indonesia đến Thái Lan, các nhà quản lý quỹ cấp cao vẫn lạc quan về triển vọng của thị trường Việt Nam, nơi nền kinh tế đang tăng trưởng với tốc độ mạnh nhất trong hai năm và Chính phủ đang chuẩn bị nâng “room” cho nhà đầu tư nước ngoài trong một số ngành từ 49%. tăng 100%.

Thomas Hugger, Giám đốc điều hành của công ty quản lý quỹ Asia Frontier Capital có trụ sở tại Hồng Kông cho biết: “Nhìn chung, chúng tôi rất lạc quan về thị trường Việt Nam. “Chúng tôi tiếp tục mua cổ phiếu của Việt Nam vì nền kinh tế đang gửi dữ liệu tích cực và hiện tại giá cổ phiếu đang rẻ.”

Chính phủ Việt Nam đã đặt mục tiêu tăng trưởng kinh tế là 6,2% cho năm 2015, từ mức tăng trưởng khoảng 6% đạt được năm ngoái. Lạm phát đã duy trì ở mức dưới 1% trong năm tháng đầu năm nay, giảm so với mức đỉnh vào tháng 8 năm 2004.

Hệ số giá / thu nhập (P / E) của thị trường Việt Nam hiện là 12 lần, so với 14,7 lần của các cổ phiếu trong chỉ số MSCI Đông Nam Á.

Các cơ quan chức năng của Việt Nam coi đầu tư nước ngoài là một trong những yếu tố quan trọng nhất đối với sự phát triển của thị trường chứng khoán Việt Nam, khi khối lượng giao dịch bình quân hàng ngày trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP. chỉ bằng 1/10 so với thị trường chứng khoán lớn nhất trong khu vực, Singapore.

Tháng 10 năm ngoái, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đã công bố mục tiêu chuyển Việt Nam sang trạng thái thị trường mới nổi (thị trường mới nổi) từ thị trường hiện tại theo phân loại của MSCI Inc.

Tiếp tục mua

James Bannan, Giám đốc quỹ tại Frontier Markets Fund có trụ sở chính cho biết: “Việc nâng trần sở hữu đối với nhà đầu tư nước ngoài là một sự kiện có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển của thị trường vốn Việt Nam. ”Ở Thụy Điển, nhận xét. “Bước quan trọng tiếp theo trong việc mở cửa thị trường là Chính phủ Việt Nam sẽ bán cổ phần của nhiều công ty niêm yết. Các chính phủ hiếm khi là chủ sở hữu tốt của doanh nghiệp ”.

Ông Bannan cho biết vẫn đang tiếp tục mua cổ phiếu Việt Nam và ưu tiên cổ phiếu trong lĩnh vực hàng tiêu dùng.

Tuy nhiên, công ty tư vấn Project Asia Research & Consulting Pte. Công ty có trụ sở tại Singapore lo ngại rằng các nhà đầu tư nước ngoài có thể cảm thấy mệt mỏi với quy trình phức tạp khi các công ty muốn nâng “room”, trong khi Nhà nước tiếp tục nắm giữ cổ phần hoặc sở hữu riêng. Crossover có nghĩa là quyền của các nhà đầu tư nhỏ bị hạn chế.

Attila Vajda, Giám đốc Điều hành Dự án Châu Á cho biết: “Cải cách đang diễn ra với tốc độ chậm và các nhà đầu tư nước ngoài vẫn lo ngại rằng cải cách có thể bị đảo ngược nếu nền kinh tế hoặc thị trường đi xuống”. Nghiên cứu, bình luận.

Mặc dù vậy, những bước đi của Chính phủ Việt Nam nhằm mở cửa khu vực kinh tế Nhà nước, cùng với dân số trẻ và chi phí lao động thấp của Việt Nam, là những yếu tố đưa Việt Nam trở thành một trong những thị trường phát triển nhanh nhất thế giới. Shamoon Tariq, giám đốc quỹ Tundra Fonder có trụ sở tại Stockholm, Thụy Điển, cho biết những cổ phiếu sơ khai hấp dẫn nhất hiện nay.

Việc nới “room” cho nhà đầu tư nước ngoài là “một bước tiến gần hơn đến cơ chế thị trường mở mà nhà đầu tư nước ngoài mong muốn”, ông Tariq nói. Giám đốc quỹ này cũng cho biết vẫn đang tiếp tục mua vào cổ phiếu Việt Nam.

Ông Tariq cho biết: “Thị trường Việt Nam sẽ thu hút các nhà đầu tư nước ngoài ở mức độ đáng kể.

Dựa theo Tin kinh tế việt nam

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật VN-Index gặp khó tại ngưỡng 1.005 điểm
Cập nhật thông tin mới nhất về VN-Index gặp khó tại ngưỡng 1.005 điểm Trong đó, chỉ số VN-Index chịu tác động bất lợi từ...
Not found image
Cập nhật Cách ứng tiền qua thẻ ATM Vietcombank các hình thức vay
Hello quý khách. Hôm nay, tôi mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay thành viên qua nội dung bài viết Cách...
Not found image
Cập nhật 95% người chơi trên thị trường chứng khoán phái sinh là nhà đầu tư cá nhân
Cập nhật thông tin mới nhất về 95% người chơi trên thị trường chứng khoán phái sinh là nhà đầu tư cá nhân Ngày 10/8...