Cập nhật Qũy mở trái phiếu là gì? Các quỹ đầu tư hấp dẫn và uy tín I Timo

Xin chào đọc giả. Bữa nay, tôi sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua nội dung Qũy mở trái phiếu là gì? Các quỹ đầu tư hấp dẫn và uy tín I Timo

Phần nhiều nguồn đều đc lấy thông tin từ những nguồn website nổi tiếng khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới comment

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc nội dung này ở trong phòng bí mật để đạt hiệu quả cao nhất
Tránh xa tất cả các thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update hàng tháng

Bạn đang muốn đầu tư vào trái phiếu nhưng gặp khó khăn khi bắt đầu vì chưa có nhiều kinh nghiệm. Vậy bạn đã nghe đến việc đầu tư vào quỹ tương hỗ chưa? Trong bài viết này, ngân hàng số Timo sẽ giới thiệu để giúp các bạn hiểu rõ hơn quỹ trái phiếu Là gì trước khi quyết định tham gia đầu tư nhé!

Tìm hiểu thêm: Đầu tư mở là gì?

Quỹ trái phiếu mở là gì?

Quỹ mở trái phiếu là quỹ được quản lý chuyên nghiệp bởi một công ty Quản lý quỹ. Quỹ đầu tư chủ yếu vào các tài sản có thu nhập cố định như trái phiếu Chính phủ, trái phiếu chính quyền địa phương, trái phiếu doanh nghiệp có chất lượng uy tín và các giấy tờ có giá khác.

Trái phiếu là một loại chứng khoán do Tổ chức, Chính phủ hoặc công ty phát hành, xác nhận quyền và lợi ích hợp pháp của trái chủ đối với một phần vốn nợ của tổ chức phát hành. Trái phiếu được tổ chức phát hành sử dụng vào nhiều mục đích như tài trợ cho các dự án cơ sở hạ tầng (trái phiếu Chính phủ); tài trợ cho các dự án xây dựng nhà máy; bổ sung vốn lưu động để mở rộng sản xuất kinh doanh (Trái phiếu doanh nghiệp).

Quỹ trái phiếu mở là một kênh đầu tư an toàn và ổn định
Quỹ mở trái phiếu là một kênh đầu tư an toàn và ổn định (Nguồn: Internet)

Các quỹ mở trái phiếu hấp dẫn hôm nay

Bạn đang băn khoăn lựa chọn hình thức đầu tư quỹ mở trái phiếu tốt nhất, khả năng mang lại lợi nhuận cao. Hãy tham khảo các quỹ mở trái phiếu uy tín và hấp dẫn tại Việt Nam sau đây.

Quỹ trái phiếu Bảo Thịnh VinaWealth (VFF)

VFF là quỹ mở trái phiếu được quản lý chuyên nghiệp bởi VinaCapital – một trong những công ty nổi tiếng hoạt động trong lĩnh vực đầu tư với hơn 18 năm kinh nghiệm. Đầu tư vào quỹ VFF sẽ mang lại cho bạn rất nhiều lợi nhuận.

Quỹ VFF đầu tư chủ yếu vào trái phiếu chính phủ, trái phiếu địa phương, giấy tờ có giá do các tổ chức tín dụng hàng đầu phát hành và công cụ tiết kiệm ngắn hạn trái phiếu doanh nghiệp niêm yết. Chiến lược đầu tư của quỹ là bảo toàn vốn và tối đa hóa lợi nhuận, ổn định lâu dài.

Danh mục đầu tư của quỹ trái phiếu mở VFF
Danh mục đầu tư của quỹ mở trái phiếu VFF (Nguồn: VinaCapital)

Do đó, Quỹ VFF có mức độ rủi ro thấp, phù hợp với các nhà đầu tư muốn đạt lợi nhuận ổn định trong trung và dài hạn.

Một số ưu điểm của quỹ VFF:

 • Lợi tức mục tiêu cao hơn lãi suất tiết kiệm 12 tháng cho khoản đầu tư dài hạn.
 • Số tiền đầu tư tối thiểu chỉ từ 2 triệu đồng, tạo điều kiện cho nhiều nhà đầu tư có cơ hội tham gia.
 • Đầu tư đa dạng vào nhiều loại trái phiếu doanh nghiệp lành mạnh về tài chính, giấy tờ có giá và các công cụ đầu tư có thu nhập cố định.
 • Tham gia trực tuyến dễ dàng và tính thanh khoản cao, bạn có thể đầu tư hoặc rút vốn bất kỳ lúc nào thông qua hình thức mua / bán Chứng chỉ quỹ hàng tuần.

Hiện tại, bạn có thể dễ dàng tham gia đầu tư vào quỹ mở VFF cũng như các quỹ khác do VinaCapital quản lý như quỹ VESAF, quỹ VEOF, quỹ VIBF ngay trên ứng dụng Timo. Timo là đối tác chiến lược với VinaCapital nên quá trình phê duyệt sẽ nhanh hơn. Bạn có thể theo dõi hoạt động của quỹ và chủ động quản lý danh mục đầu tư của mình mọi lúc, mọi nơi.

Chỉ với 2 triệu đồng, bạn có thể mở tài khoản đầu tư với quỹ VFF ngay trong ứng dụng. App Timo mang đến sự tiện lợi và linh hoạt, bạn có thể đầu tư và thanh toán qua hệ thống quản lý tài khoản trực tuyến (MIO) bất cứ lúc nào.

Đầu tư vào quỹ trái phiếu VFF tối thiểu 2 triệu đồng
Đầu tư vào quỹ trái phiếu VFF tối thiểu 2 triệu đồng

Một số quỹ đầu tư trái phiếu khác

 • SSI. Quỹ đầu tư trái phiếu

Quỹ đầu tư trái phiếu SSI (SSIBF) là quỹ mở trong nước, được quản lý bởi Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và am hiểu thị trường. Danh mục đầu tư của quỹ đầu tư trái phiếu SSI đa dạng, phù hợp với các nhà đầu tư cá nhân và tổ chức trong và ngoài nước.

 • VCBF. Quỹ đầu tư trái phiếu

Hiện tại, VCBF là một trong những quỹ quản lý tài sản hiệu quả nhất của nhiều tập đoàn lớn của Việt Nam và nước ngoài với hơn 15 năm hoạt động tại Việt Nam.

VCBF đầu tư vào nhiều hạng mục khác nhau như trái phiếu chính phủ, trái phiếu chính quyền địa phương, trái phiếu doanh nghiệp niêm yết …

 • Quỹ đầu tư trái phiếu Bảo Việt (BVBF)

Baovietfund là công ty quản lý quỹ thuộc Tập đoàn Baoviet được thành lập năm 2005. Sau hơn 15 năm hoạt động, quỹ đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong lĩnh vực tư vấn đầu tư cũng như quản lý quỹ.

Quỹ đầu tư trái phiếu Bảo Việt có đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiều năm kinh nghiệm và am hiểu thị trường, chủ yếu đầu tư vào các tài sản an toàn như trái phiếu chính phủ, trái phiếu doanh nghiệp,… Hiện nay, quỹ đầu tư trái phiếu Bảo Việt được nhiều nhà đầu tư tin tưởng và lựa chọn bởi tính an toàn và độ trong suốt cao.

 • VNDBF. Quỹ đầu tư trái phiếu

Với nhiều năm kinh nghiệm, VNDirect là công ty môi giới chứng khoán uy tín hàng đầu hiện nay. Quỹ đầu tư trái phiếu VNDBF đầu tư vào các tài sản có thu nhập cố định như trái phiếu, chứng chỉ tiền gửi,… nhằm mang lại cho bạn khả năng sinh lời cao nhất, tăng trưởng ổn định và an toàn.

Bạn nên đầu tư vào trái phiếu mở hay quỹ cổ phiếu?

Bạn nên chọn đầu tư vào quỹ trái phiếu hay quỹ cổ phiếu?
Bạn nên chọn đầu tư vào trái phiếu mở hay quỹ cổ phiếu? (Nguồn: Internet)

Hiện nay, trái phiếu và cổ phiếu dạng mở được đầu tư và mua bán khá phổ biến. Cả hai quỹ này có một số điểm tương đồng như:

 • Được niêm yết trên sàn chứng khoán để giao dịch và là tài sản thuộc chứng khoán.
 • Là bằng chứng xác nhận quyền và lợi ích hợp pháp của chủ sở hữu đối với tài sản hoặc phần vốn góp khi đầu tư.
 • Các khoản đầu tư vào quỹ mở đều mang lại lợi nhuận.

Tuy nhiên, có những điểm khác biệt cơ bản giữa quỹ trái phiếu mở và quỹ mở cổ phiếu, như sau:

 • Quỹ mở các trái phiếu an toàn, ít biến động với lãi suất đầu tư sinh lời xấp xỉ hoặc cao hơn lãi suất ngân hàng một chút.
 • Các quỹ vốn chủ sở hữu thường dễ biến động. Lãi suất thường cao hơn ngân hàng do được quản lý bởi các nhà quản lý quỹ chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm. Tuy nhiên, tiềm năng sinh lời cao đi kèm với rủi ro khá cao.

Do đó, việc lựa chọn đầu tư vào trái phiếu mở hay quỹ cổ phiếu phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Nếu là người cẩn trọng, muốn độ an toàn cao và lợi nhuận ổn định, bạn có thể chọn đầu tư vào quỹ mở trái phiếu. Ngược lại, nếu bạn ưa thích rủi ro cao, muốn lợi nhuận cao và có thể chịu được những biến động của thị trường, bạn có thể chọn đầu tư vào quỹ mở.

Đối với quỹ mở, việc chọn đúng quỹ cổ phiếu sẽ giúp việc đầu tư dễ dàng hơn rất nhiều. Trong số đó, bạn có thể tham khảo Quỹ đầu tư chứng khoán Hưng Thịnh (VEOF) hoặc Quỹ đầu tư cổ phần tiếp cận thị trường Việt Nam (VESAF), do Công ty quản lý quỹ VinaCapital quản lý. Xem chi tiết tại Tích lũy đầu tư cùng VinaCapital.

Quỹ mở chứng khoán VESAF trên Timo. ứng dụng
Quỹ mở chứng khoán VESAF trên Timo. ứng dụng

Ứng dụng Timo có thể giúp bạn đơn giản hóa quy trình tiếp cận các quỹ VESAF hoặc VEOF. Mở tài khoản ngân hàng số Timo hoàn toàn trực tuyến và nhanh chóng qua App Ngân hàng số Timo để đầu tư vào quỹ mở uy tín, an toàn với lợi nhuận kỳ vọng hấp dẫn với giá trị đầu tư tối thiểu chỉ từ 2 triệu đồng.

Vui lòng tải App Timo tại đây và mở tài khoản trực tuyến để đầu tư ngay.

Timo hy vọng bài viết trên đã gửi đến bạn nhiều thông tin hữu ích cho việc tìm hiểu và quyết định đầu tư vào quỹ trái phiếu và đưa ra quyết định đầu tư an toàn, phù hợp.

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Vay Tiền Không Có Thẻ Ngân Hàng Bằng Cách Nào?
Nhu cầu vay tiền đang ngày càng tăng cao, sở hữu một thẻ ngân hàng giúp bạn dễ dàng sở hữu được các gói vay...
Not found image
Cập nhật Trải nghiệm dịch vụ trả góp bằng thẻ tín dụng không thế chấp với Timo
Hi quý vị. Hôm nay, tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua bài chia sẽ Trải nghiệm...
Not found image
Cập nhật Thẻ ATM Để Lâu không dùng có bị Khóa Thẻ không?
Hello quý khách. Bữa nay, mình xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua nội dung Thẻ ATM Để...