Cập nhật Quỹ mở là gì? Kinh nghiệm đầu tư quỹ mở cho người mới bắt đầu

Kính thưa đọc giả. Hôm nay, mình xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua bài chia sẽ Quỹ mở là gì? Kinh nghiệm đầu tư quỹ mở cho người mới bắt đầu

Phần lớn nguồn đều được lấy thông tin từ các nguồn trang web lớn khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc bài viết này ở nơi yên tĩnh kín để đạt hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa toàn bộ các thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update thường xuyên

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều Nhiều loại hình đầu tư sinh lời được nhiều người tin dùng như cổ phiếu, trái phiếu,… Trong số đó, hình thức đầu tư quỹ mở cũng đang dần phát triển và được nhiều nhà đầu tư tin tưởng. Với bài viết dưới đây, Ngân hàng số Timo sẽ giới thiệu đến bạn những kinh nghiệm đầu tư quỹ mở hiệu quả và an toàn..

Quỹ mở là gì?

Quỹ mở là quỹ đầu tư mà nhiều nhà đầu tư có cùng mục tiêu tham gia góp vốn để kiếm lợi nhuận. Các nhà đầu tư (thường là vài nghìn người) bỏ tiền vào và chỉ định một tổ chức chuyên nghiệp được gọi là công ty quản lý quỹ để thay mặt họ quản lý và đầu tư.

Do các khoản đầu tư vào quỹ không có thời gian đáo hạn cố định nên nhà đầu tư có thể vào và rút vốn bất cứ lúc nào nên được gọi là quỹ “mở”.

Khi đầu tư tiền vào quỹ tương hỗ, các chuyên gia đầu tư dày dạn kinh nghiệm sẽ giúp bạn đầu tư vào chứng khoán (cổ phiếu hoặc trái phiếu) hoặc các loại tài sản đầu tư khác. Các chuyên gia sẽ sàng lọc kỹ lưỡng, sau đó đầu tư dựa trên các yếu tố cơ bản của doanh nghiệp, định giá cổ phiếu / trái phiếu trên thị trường trong trung và dài hạn.

Tìm kiếm thêm thông tin: So sánh quỹ mở với các sản phẩm đầu tư tài chính khác

Quy trình hoạt động của quỹ mở
Quy trình hoạt động của quỹ mở (Nguồn: Internet)

Quỹ mở phù hợp với ai?

Đầu tư vào quỹ mở phù hợp với những mục tiêu sau:

 • Những nhà đầu tư muốn đa dạng hóa danh mục đầu tư với số vốn nhỏ. Chẳng hạn, nhà đầu tư chỉ cần số tiền tối thiểu 2 triệu đồng là có thể tham gia vào quỹ mở do VinaCapital quản lý.
 • Nhà đầu tư không có đủ nguồn lực và thời gian để phân tích chứng khoán hàng ngày trong thời gian dài.
 • Nhà đầu tư mong muốn tài sản đầu tư được quản lý bởi đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, an toàn và thuận tiện.
Quỹ mở phù hợp với ai?
Quỹ mở sẽ phù hợp với những đối tượng có mục tiêu nhất định (Nguồn: Internet)

Bạn có nên đầu tư vào quỹ mở không?

Đối với câu hỏi có nên đầu tư vào quỹ mở hay không, nhà đầu tư có thể tham khảo những ưu điểm dưới đây trước khi quyết định đầu tư.

 • Đầu tư chi phí thấp: Chỉ với một số tiền nhỏ cho một lĩnh vực, nhà đầu tư có thể đầu tư vào trái phiếu, cổ phiếu hoặc bất động sản cùng một lúc. Trong khi những hình thức đầu tư trực tiếp này sẽ đòi hỏi nguồn vốn lớn.
 • Đầu tư linh hoạt: Do được quản lý bởi đội ngũ chuyên gia nên danh mục đầu tư sẽ được điều chỉnh linh hoạt để đáp ứng những biến động của thị trường. Điểm này rất phù hợp với những nhà đầu tư không có thời gian theo dõi thị trường thường xuyên để kịp thời ứng biến.
 • Chuyên nghiệp và minh bạch: Quỹ được quản lý bởi đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm với sự quản lý chặt chẽ của ngân hàng giám sát. Do đó, mọi thông tin về quá trình đầu tư sẽ được báo cáo đầy đủ, rõ ràng và thường xuyên. Thông thường, quỹ của VinaCapital công bố báo cáo hoạt động quỹ định kỳ trên trang web của họ, giúp nhà đầu tư theo dõi tình hình hoạt động của quỹ.
 • Đa dạng chủng loại: Các công ty quản lý quỹ thường đầu tư vào nhiều hạng mục như cổ phiếu niêm yết, trái phiếu chính phủ, trái phiếu doanh nghiệp, chứng chỉ tiền gửi, … thay vì 1 để tối ưu hóa tăng trưởng và mang lại thu nhập ổn định. với ít rủi ro tiềm ẩn.
 • Tăng lợi nhuận: Công ty quản lý quỹ mở có mục tiêu chung là bảo vệ quyền lợi và gia tăng giá trị của người sở hữu Chứng chỉ quỹ. Các nhà đầu tư sẽ có cơ hội tăng trưởng lợi nhuận với các doanh nghiệp bền vững hàng đầu thị trường.
 • Kiểm soát rủi ro khi đầu tư: Rủi ro ở đây là sự biến động giá cổ phiếu của thị trường. Với các công ty quản lý quỹ, họ có nhiều kinh nghiệm và nguồn lực để đa dạng hóa các khoản đầu tư nhằm tránh tác động của việc tăng hoặc giảm giá một số loại chứng khoán. Đây là điều mà các cá nhân khó có thể làm tốt hơn các nhà quản lý quỹ chuyên nghiệp.
 • Tính thanh khoản cao: Nhà đầu tư có thể góp vốn hoặc khi cần thiết có thể chuyển đổi Chứng chỉ Quỹ thành tiền mặt bằng cách bán một phần hoặc toàn bộ số vốn cho Quỹ bất kỳ lúc nào và Quỹ bắt buộc phải thực hiện
 • Tiết kiệm thời gian: thay vì trực tiếp phân tích thị trường. nhà đầu tư sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian để làm những việc mà mình có thế mạnh hơn.
Bạn có nên đầu tư vào quỹ mở không?
Ưu điểm khi đầu tư vào quỹ mở (Nguồn: Internet)

Đầu tư quỹ tương hỗ có an toàn không?

Quỹ mở đầu tiên trên thế giới là Massachusetts Investors ‘Trust, được thành lập tại Boston, Hoa Kỳ vào năm 1924. Như vậy, hình thức quỹ mở cũng đã có lịch sử hoạt động gần 100 năm trên thế giới và là hình thức đầu tư. sản phẩm. rất phổ biến ở các nước tài chính phát triển như Mỹ và Châu Âu.

Quỹ mở được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Bộ Tài chính điều hành chặt chẽ về thủ tục pháp lý và sự quản lý của công ty quản lý quỹ nên đảm bảo an toàn cho nhà đầu tư. Ngoài ra, còn có sự giám sát của các ngân hàng lớn. Trong đó, quỹ VinaCapital được giám sát, lưu ký và quản lý bởi Ngân hàng Standard Chartered (Việt Nam) và Đại lý chuyển nhượng: Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD).

Bên cạnh đó, nhà đầu tư có thể theo dõi lợi nhuận từ quỹ mở thường xuyên, minh bạch ngay trên ứng dụng giao dịch hoặc ứng dụng ngân hàng điện tử như Timo.

Đầu tư quỹ tương hỗ có an toàn không?
Quỹ mở có lịch sử gần 100 năm nên nhà đầu tư hoàn toàn có thể yên tâm về độ an toàn của quỹ

Đầu tư vào quỹ mở của VinaCapital ngay trên ứng dụng Timo

Đối với các nhà đầu tư mới, bạn có thể dễ dàng sử dụng ứng dụng Ngân hàng số Timo để tạo tài khoản và gia tăng thu nhập.

Cách tham gia quỹ mở trên Timo. ứng dụng

Dưới đây là 4 bước rất đơn giản để thực hiện trên ứng dụng Timo để tạo tài khoản đầu tư mở.

 • Bước 1: Tại màn hình chính, nhấn vào biểu tượng đồ thị, chọn mục Đầu tư tích lũy và chọn Đầu tư ngay hôm nay.
 • Bước 2: Chọn loại hình Quỹ đầu tư cổ phiếu VESAF hoặc VEOF hoặc Quỹ đầu tư trái phiếu VFF hoặc Quỹ đầu tư số dư thông minh VIBF và chọn Mở tài khoản đầu tư ngay trên ứng dụng Timo với số vốn tối thiểu 2.000.000 đồng.
 • Bước 3: VinaCapital sẽ gửi cho bạn thông tin tài khoản đầu tư sau khi hoàn tất quy trình.
 • Bước 4: Sau khi mở tài khoản thành công, bạn có thể trích thêm tiền từ tài khoản Timo vào tài khoản đầu tư của mình.

Khi đầu tư vào quỹ mở do VinaCapital quản lý thông qua Timo, quá trình tham gia sẽ nhanh hơn vì bạn không phải mất thời gian đăng ký tài khoản trên trang web của VinaCapital. Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng theo dõi hoạt động và lợi nhuận của quỹ trên ứng dụng Timo.

Đầu tư vào quỹ mở của VinaCapital ngay trên ứng dụng Timo
Tạo tài khoản đầu tư quỹ mở ngay trên ứng dụng Timo

Giải pháp đầu tư từ VinaCapital trên Timo. ứng dụng

Hiện tại, VinaCapital đang đưa ra 4 giải pháp đầu tư sinh lời rõ ràng, minh bạch cho từng đối tượng người dùng với các mục đích khác nhau. Nhà đầu tư có thể lựa chọn Quỹ đầu tư theo nhu cầu của mình như sau.

 • Quỹ Cổ phần Tiếp cận Thị trường Việt Nam (VESAF): Thích hợp cho các nhà đầu tư dài hạn trong các chu kỳ thị trường đầy đủ (2-5 năm) với lợi nhuận vượt trội. Có thể chịu rủi ro trung bình và cao trong thị trường biến động.
  • Chiến lược là tìm kiếm cơ hội đầu tư vào các doanh nghiệp có triển vọng tăng trưởng cao, bền vững với mức định giá hấp dẫn trên thị trường chứng khoán Việt Nam.
  • Đặc biệt là những cổ phiếu chỉ ưu tiên cho nhà đầu tư Việt Nam.
 • Quỹ đầu tư chứng khoán Hưng Thịnh (VEOF): Dành cho nhà đầu tư chấp nhận rủi ro cao để tối đa hóa lợi nhuận với thời gian đầu tư trung và dài hạn (1 – 3 năm).
  • Chiến lược đầu tư chủ yếu vào các cổ phiếu vốn hóa lớn và trung bình tại Việt Nam đã có nền tảng vững chắc. Doanh nghiệp có tình hình tài chính tốt, tiềm năng tăng trưởng cao trong 1-3 năm.
  • Đa dạng hóa danh mục đầu tư.
 • Quỹ đầu tư cân bằng sáng sủa (VIBF): Dành cho nhà đầu tư chấp nhận rủi ro vừa phải trong trung và dài hạn, tạo nguồn thu nhập ổn định.
  • Chiến lược đa dạng hóa các khoản đầu tư và điều chỉnh linh hoạt tỷ lệ trên cơ sở biến động của thị trường.
 • Quỹ đầu tư trái phiếu Bảo Thịnh (VFF): Nhà đầu tư tìm kiếm sự an toàn và ổn định trong trung và dài hạn.
  • Hướng tới chiến lược bảo toàn vốn và đầu tư phù hợp với quy định của pháp luật Việt Nam.
Giải pháp đầu tư từ VinaCapital trên Timo. ứng dụng
Giải pháp đầu tư trên Timo. ứng dụng

Kinh nghiệm đầu tư vào quỹ mở cho người mới bắt đầu

Trước khi quyết định đầu tư vào công ty quản lý quỹ, nhà đầu tư cần biết kinh nghiệm đầu tư vào quỹ mở để tạo ra lợi nhuận an toàn và ổn định.

 • Lựa chọn quỹ mở có khả năng sinh lời ổn định dựa trên các yếu tố: linh hoạt về tỷ trọng thị trường, đầu tư đúng vào danh mục đầu tư tăng trưởng tốt và đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm. Ngoài ra, một quỹ mở hoạt động tốt cũng sẽ có lợi nhuận gia tăng cho đến nay.
 • Quản lý vốn khi đầu tư, bao gồm chi phí quản lý hàng năm (2% / NAV / tháng), phí giám sát ngân hàng, thuế thu nhập phát sinh và chi phí giao dịch.
 • Kiểm tra các dự án quỹ đã và đang đầu tư với lợi nhuận tốt.
 • Vốn đầu tư có thể chỉ từ 2 triệu đồng là nhà đầu tư có thể mở quỹ sinh lời.
Kinh nghiệm đầu tư vào quỹ mở cho người mới bắt đầu
Kinh nghiệm đầu tư cho người mới (Nguồn: Internet)

Sự khác biệt giữa quỹ mở và quỹ đóng là gì?

Nhà đầu tư có thể tham khảo bảng sau để hiểu rõ hơn về sự khác biệt giữa quỹ mở và quỹ đóng để lựa chọn hình thức đầu tư phù hợp.

Quỹ mở Tiền đóng
Đáng tin cậy Nhanh chóng và thuận tiện vì bạn có thể bán Chứng chỉ quỹ ngay lập tức cho công ty quản lý Mất nhiều thời gian vì chỉ có thể giao dịch trên thị trường chứng khoán
Giữ tiền Nhà đầu tư cần gửi tiền mặt để giao dịch Chứng chỉ quỹ Không cần giữ tiền mặt, bạn có thể đầu tư vào tài sản với chiến lược dài hạn
Giao dịch chứng chỉ quỹ Nhà đầu tư chịu phí giao dịch từ công ty quản lý quỹ Nhà đầu tư phải chịu phí môi giới giao dịch
Phân phối chứng chỉ quỹ Chứng chỉ quỹ được phân phối liên tục tại các công ty chứng khoán, ngân hàng hoặc công ty quản lý quỹ Chứng chỉ quỹ chỉ được phân phối khi công ty quản lý tăng vốn lần đầu hoặc tăng vốn điều lệ
Thay đổi quy mô Thay đổi quy mô thường xuyên do có nhiều giao diện Quy mô vốn ổn định cho đến khi đáo hạn
Biến động giá Biến động giá thấp Biến động giá cao

Như vậy, qua bài viết trên, nhà đầu tư có thể hiểu được khái niệm đầu tư quỹ mở và khái quát được những ưu điểm của quỹ mở. Với Timo, nhà đầu tư hoàn toàn có thể xem khoản đầu tư của mình có bao nhiêu lợi nhuận ngay trên ứng dụng. Trong trường hợp bạn muốn số tiền nhàn rỗi của mình sinh lời nhanh chóng, hãy trải nghiệm giải pháp đầu tư ngay trên ứng dụng Ngân hàng số Timo!

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Cách Thanh Toán Tiền Điện qua Thẻ ATM như thế nào?
Hello quý khách. Hôm nay, Moneyfun mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài viết Cách Thanh Toán...
Not found image
Cập nhật Gửi tiết kiệm 14 tỷ sau 6 tháng bạn sẽ thu được bao nhiêu tiền lãi?
Xin chào đọc giả. Bữa nay, tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua nội dung Gửi tiết...
Not found image
Cập nhật Khi nào nên sử dụng Thẻ Tín Dụng và Thẻ Ghi Nợ
Hi quý vị. Bữa nay, tôi xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài viết Khi nào nên sử dụng Thẻ Tín Dụng...