Cập nhật Quy chế giao dịch chứng khoán niêm yết mới

Cập nhật thông tin mới nhất về Quy chế giao dịch chứng khoán niêm yết mới

Cụ thể, những thay đổi cơ bản trong Quy chế giao dịch chứng khoán niêm yết mới của Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội như sau:

Theo Quy chế giao dịch mới, ngoài phiên khớp lệnh liên tục hiện tại và phiên khớp lệnh định kỳ đóng cửa, HNX bổ sung thêm phiên giao dịch ngoài giờ từ 14h45-15h, nhằm giúp tăng thanh khoản. thanh khoản cho thị trường, đồng thời gia tăng cơ hội giao dịch cho nhà đầu tư vào cuối ngày giao dịch.

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Quy định HNx cho các giao dịch chung chưa có sẵn
SGDCKHN đã ban hành Quy chế giao dịch chứng khoán niêm yết mới. Nguồn hình ảnh internet

Quy định mới cũng bổ sung quy định về Khớp lệnh ngoài giờ, PLO như sau:

Lệnh PLO chỉ được nhập vào hệ thống trong phiên giao dịch ngoài giờ. Lệnh PLO được khớp ngay khi nhập vào hệ thống nếu có lệnh đối ứng đang chờ xử lý. Giá thực hiện là giá đóng cửa của ngày giao dịch.

Lệnh PLO không được phép sửa đổi hoặc hủy bỏ. Trường hợp trong phiên khớp lệnh liên tục và phiên khớp lệnh định kỳ không xác định được giá thực hiện lệnh thì lệnh PLO sẽ không được nhập vào hệ thống.

Vào cuối phiên giao dịch ngoài giờ, các lệnh PLO không được thực hiện hoặc các lệnh còn lại không được thực hiện đầy đủ sẽ tự động bị hủy.

Đáng chú ý, HNX cũng thay đổi quy định về giá đóng cửa và khớp lệnh (LO). Theo đó, Giá đóng cửa là giá thực hiện tại phiên khớp lệnh cuối cùng của ngày giao dịch (không bao gồm các lệnh khớp trong phiên ngoài giờ). Trường hợp không có giá xác định từ kết quả khớp lệnh trong ngày giao dịch thì giá đóng cửa được xác định là giá đóng cửa của ngày giao dịch gần nhất trước đó.

Thời hiệu đối với lệnh giới hạn được sửa đổi như sau: “Lệnh LO có giá trị từ khi nhập vào hệ thống giao dịch cho đến khi kết thúc phiên đóng cửa định kỳ hoặc cho đến khi lệnh bị hủy”. Theo quy định cũ, lệnh LO có hiệu lực kể từ khi được nhập vào hệ thống giao dịch cho đến khi kết thúc ngày giao dịch hoặc cho đến khi lệnh bị hủy.

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội cũng bổ sung quy định không dùng giao dịch lô lẻ để xác định giá đóng cửa. Lệnh giao dịch lô lẻ không dùng để xác định giá đóng cửa, giá tham chiếu, giá chỉ số. Việc bổ sung nội dung “giá đóng cửa” nhằm đưa ra những quy định chặt chẽ hơn trong việc xác định giá đóng cửa trong ngày.

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Sẽ hủy bỏ giao dịch bán 74,8 triệu cổ phiếu FLC của ông Trịnh Văn Quyết
Cập nhật thông tin về Sẽ hủy bỏ giao dịch bán 74,8 triệu cổ phiếu FLC của ông Trịnh Văn Quyết Hình minh họa....
Not found image
Cập nhật “Dao dịch quanh mức 970 điểm”
Cập nhật thông tin mới nhất về “Dao dịch quanh mức 970 điểm” Báo điện tử Thời báo Chứng khoán Việt Nam xin trích đăng...
Not found image
Cập nhật Lực bán mạnh tại vùng 1.350 điểm, VN-Index lại chớm đỏ
Cập nhật thông tin mới nhất về Lực bán mạnh tại vùng 1.350 điểm, VN-Index lại chớm đỏ Tin tức chứng khoán mới nhất lúc...