Cập nhật Quẹt Thẻ Tín Dụng Là Gì? Phí Cà Thẻ Tín Dụng 2021 & Lưu Ý

Xin chào đọc giả. Bữa nay, mình sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài viết Quẹt Thẻ Tín Dụng Là Gì? Phí Cà Thẻ Tín Dụng 2021 & Lưu Ý

Phần nhiều nguồn đều đc update ý tưởng từ những nguồn trang web lớn khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới bình luận

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này ở nơi không có tiếng ồn kín để đạt hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tiếp

Đối với thẻ tín dụng thông thường hoặc thẻ tín dụng cho du lịch Khi quẹt thẻ để thanh toán hóa đơn ở nước ngoài, thường sẽ bị tính phí giao dịch. Tuy nhiên, cũng có nhiều ngân hàng không thu bất kỳ khoản phí nào mà hoàn toàn miễn phí cho khách hàng sử dụng.

Quẹt thẻ tín dụng là gì?

Tín dụng là một công cụ trợ giúp Chủ sở hữu “chi tiêu trước – trả tiền sau” mà không có tiền sẵn có trong tài khoản. Nói rõ hơn, người dùng sẽ luôn được ngân hàng cung cấp trước một số tiền nhất định để có thể tiêu xài thoải mái và có thể hoàn trả sau.

Trong thời đại phát triển, quẹt thẻ tín dụng được coi là hoạt động không thể thiếu đối với khách hàng khi sử dụng thẻ để giao dịch và thanh toán khi cần thiết. Hiện nay, tất cả các điểm mua sắm lớn nhỏ đều có liên kết với ngân hàng phát hành thẻ đã đưa vào sử dụng hình thức thanh toán bằng quẹt thẻ tín dụng trên Internet. Máy POS. Thao tác rất đơn giản, bạn chỉ cần nhập CVV. con số Đồng thời ký vào hóa đơn là hóa đơn mua hàng đã được thanh toán. Cực kỳ nhanh chóng và tiện lợi phải không?

Quẹt thẻ tín dụng là gì?

Cách quẹt thẻ tín dụng trên máy POS

 • Khi thanh toán hóa đơn mua hàng hoặc dịch vụ, hãy quẹt thẻ tín dụng của bạn tại máy POS cố định hoặc máy POS cầm tay.

Ghi chú: Nếu nhân viên yêu cầu bạn đưa thẻ, bạn nên cẩn thận với nhân viên thu ngân để tránh rò rỉ thông tin
Nếu thẻ của bạn là thẻ chip, khi quẹt thẻ tín dụng, hãy đưa thẻ vào khe đọc thẻ, úp mặt chip lên, giữ thẳng và đưa phần có mặt chip vào.
Nếu thẻ của bạn là thẻ từ (thẻ có một vạch dài màu đen ở mặt sau của thẻ), bạn sẽ quẹt thẻ tín dụng của mình từ trên xuống dưới của khe đọc thẻ.

 • Máy POS sẽ hiển thị thông tin chủ thẻ, sau đó nhập số tiền cần thanh toán và nhập Mã PIN (nếu có).
 • Khi máy thông báo giao dịch thành công, chủ thẻ sẽ ký nhận để xác nhận.

Ghi chú: Trước khi ký xác nhận, bạn nên kiểm tra lại hóa đơn thanh toán một lần nữa để hạn chế sai sót khi thanh toán. Nhiều người không biết rằng việc quẹt thẻ tín dụng để thanh toán bằng máy POS là hoàn toàn miễn phí. Nhiều nơi đã lợi dụng sự thiếu hiểu biết của khách hàng để đưa khoản phí này vào hóa đơn thanh toán của khách hàng. Vì vậy người dùng cần hết sức cẩn thận

 • Bạn nhận lại thẻ tín dụng và hóa đơn, hoàn tất quá trình thanh toán.
 • Mặc dù mang lại nhiều lợi ích nhưng việc quẹt thẻ tín dụng cũng có thể mang đến cho khách hàng nhiều rủi ro nếu chủ quan trong mua sắm cũng như khi thực hiện các giao dịch trên thẻ.
Quẹt thẻ tín dụng qua máy POS
Quẹt thẻ tín dụng qua máy POS

3 Khi nào bạn không nên sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán?

Không thể quản lý chi tiêu

Hãy tỉnh táo để biết rằng khi bạn sử dụng thẻ tín dụng, ngân hàng đang cung cấp cho bạn hạn mức vay trên thẻ gấp 2-3 lần thu nhập hàng tháng của bạn. Nhiệm vụ của bạn hàng tháng sẽ phải trả khoản nợ này theo quy định của ngân hàng. Vì vậy, bạn cần nhìn thẳng vào thực tế trước “cám dỗ” này để tránh rơi vào cảnh nợ thẻ tín dụng.

Thực tế, nhiều trường hợp khách hàng đã phải trả nợ ngân hàng với lãi suất rất cao từ 26-33% vì chi tiêu ngoài tầm kiểm soát, ngoài ra còn phải chịu phí phạt chậm trả dư nợ. Số tiền này thoạt nghe có thể không lớn lắm nhưng nếu cộng dồn tháng này qua tháng khác sẽ là một số tiền lớn. Chưa hết, nó còn ảnh hưởng tiêu cực đến lịch sử tín dụng của bạn.

Trước khi quẹt thẻ tín dụng, hãy đảm bảo rằng bạn đang chi tiêu đúng cách và hợp lý. Hiện nay, cũng có nhiều vụ gian lận thẻ được thực hiện bằng cách quẹt thẻ tín dụng giả sử dụng thông tin khách hàng để chiếm đoạt tài sản và tiêu dùng bất hợp pháp. Hãy là người tiêu dùng thông minh.

Vay ngân hàng

Về cơ bản, thẻ tín dụng và vay tín chấp có nhiều điểm tương đồng. Vì họ đều sử dụng tiền của ngân hàng trước rồi mới trả tiền sau. Sự khác biệt chính là chỉ số giới hạn và lãi suất:

 • Với thẻ tín dụng, người dùng sẽ được miễn lãi trong vòng 45-55 ngày khi sử dụng số tiền trong thẻ. Sau khoảng thời gian này, nếu khách hàng không trả được nợ, ngân hàng sẽ bắt đầu tính lãi đối với số tiền bạn còn nợ dao động từ 26-33%.
 • Đối với hình thức vay tín chấp, người dùng sẽ được cấp hạn mức tín dụng theo thu nhập cá nhân để chi tiêu. Trong thời gian vay tín chấp, khách hàng sẽ phải trả nợ và lãi hàng tháng cho ngân hàng cho đến khi hết nợ. Trong trường hợp không trả nợ đúng hạn, lãi suất sẽ là khoảng 20% ​​/ năm.

Vì cả hai đều là hình thức cho vay Nợ ngân hàngVì vậy, khi vay tín chấp, bạn không nên quẹt thẻ tín dụng để thanh toán tiêu dùng. Khách hàng cần kiểm soát chi tiêu chặt chẽ, tránh “gánh” quá nhiều khoản nợ không đáng có khác.

Nợ thẻ tín dụng

Một lời khuyên chân thành dành cho người dùng trong trường hợp này là người dùng nên tất toán hết dư nợ trước khi muốn quẹt thẻ tín dụng lần nữa.

Người dùng có thể kiểm soát bảng sao kê thẻ tín dụng hàng tháng. Từ đó, bạn có thể lập một kế hoạch tiết kiệm hiệu quả. Nếu bạn có nhiều nợ, hãy ngừng quẹt thẻ tín dụng và lập kế hoạch trả hết nợ.

Quẹt thẻ tín dụng có mất phí không?

Khi nào thẻ tín dụng Vào máy POS, thông thường khách hàng sẽ bị tính phí, hầu hết mọi người đều cho rằng ngân hàng thu phí theo quy định. Nhưng thực ra ngân hàng không thu bất kỳ khoản phí nào của bạn khi quẹt thẻ qua máy POS. Người phải trả phí cho ngân hàng là đơn vị thuê máy POS để phục vụ việc thanh toán, mức phí thường là 1-2,5% trên số tiền giao dịch.

Do đó, việc khách hàng bị thu thêm phí là do các đơn vị này tự ý thu thêm để bù vào khoản phí mà họ phải trả cho ngân hàng. Trên thực tế, có nhiều đơn vị lợi dụng việc khách hàng không hiểu rõ các loại phí khi quẹt thẻ tín dụng nên thu phí vô lý để trục lợi cho mình. Điều này ảnh hưởng đến quyền lợi của người tiêu dùng, khiến họ ngại sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán thay vì sử dụng tiền mặt vì phải trả thêm phí.

Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp khách hàng bị tính thêm phí khi quẹt thẻ tín dụng.

 • Bạn có thể bị tính phí nếu hệ thống bị lỗi. Máy POS thường hoạt động để thanh toán nên không thể tránh khỏi những vấn đề phát sinh và khách hàng sẽ phải chịu chi phí phát sinh khi có sự cố hệ thống.
 • Quẹt thẻ nhiều lần cũng khiến bạn bị tính thêm phí, điều này thường xảy ra với những người mới làm quen với thẻ tín dụng và chưa biết cách sử dụng thẻ tín dụng hiệu quả và thông minh, ảnh hưởng đến quyền lợi.
 • Phí bị mất do nhà cung cấp dịch vụ không liên kết với ngân hàng. Các đơn vị thanh toán tự chủ không liên kết với ngân hàng thường sẽ thu phí của khách hàng rất cao, có thể lên đến 10% trên mỗi giao dịch.

Tôi có nên quẹt thẻ tín dụng để lấy tiền mặt không?

Lời khuyên từ các chuyên gia tài chính là KHÔNG nên quẹt thẻ tín dụng để rút tiền mặt. Chức năng chính của thẻ tín dụng là thanh toán chứ không phải rút tiền. Nếu bạn sử dụng thẻ tín dụng giống như thẻ ghi nợ sẽ dẫn đến nhiều rủi ro tín dụng và nợ xấu.

Hạn chế tình trạng nợ khó đòi do rút tiền mặt thẻ tín dụngNhiều ngân hàng đã đưa ra các quy định nghiêm ngặt như:

 • Bạn chỉ có thể quẹt thẻ tín dụng để rút ra tối đa 70% hạn mức thẻ của mình.
 • Phí rút tiền từ thẻ tín dụng thường rất cao, khoảng 4% cho mỗi giao dịch.
 • Lãi suất sẽ được tính tại thời điểm rút tiền thẻ tín dụng, lãi suất sẽ dao động từ 18% / năm trở lên tùy theo quy định của từng ngân hàng.
 • Ngân hàng của bạn sẽ tự động xếp hạng bạn với điểm tín dụng xấu nếu bạn quẹt thẻ tín dụng để rút tiền mặt.

Vì vậy, hãy hạn chế quẹt thẻ tín dụng để rút tiền mặt.

Những lưu ý khi quẹt thẻ tín dụng

Như đã đề cập ở trên, rút ​​tiền mặt từ thẻ tín dụng tiềm ẩn nhiều rủi ro, vì vậy hãy lưu ý những điểm sau để rút tiền thẻ tín dụng an toàn:

 • Không tiết lộ thông tin thẻ tín dụng cho người khác như thu ngân.
 • Như đã lưu ý ở trên, đó là bạn không nên quẹt thẻ tín dụng khi vay tín chấp ngân hàng.
 • Luôn kiểm tra cẩn thận thông tin giao dịch trên hóa đơn và bảng sao kê.
 • Chỉ rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng khi thực sự cần thiết và cấp bách: Vì phí rút tiền và lãi suất khi rút tiền mặt từ thẻ tín dụng rất cao. Hoặc chỉ khi bạn chắc chắn kiểm soát được chi tiêu và đảm bảo khả năng chi trả trong tương lai thì hãy quẹt thẻ tín dụng.
 • Thanh toán bằng thẻ tín dụng Đúng hạn để tránh gần đến ngày trả nợ bạn sẽ không thu được tiền kịp dẫn đến nợ xấu, ảnh hưởng đến điểm tín dụng của bạn.
 • Chọn địa điểm rút tiền thẻ tín dụng uy tín, minh bạch được ngân hàng cấp phép để tránh những địa điểm quảng cáo không rõ ràng.
Những điều cần biết khi quẹt thẻ tín dụng để rút tiền mặt

Phí quẹt thẻ Visa / Mastercard ở nước ngoài

Thẻ tín dụng Visa / Mastercard là dòng Thẻ thanh toán quốc tế vì vậy nó có chức năng thanh toán quốc tế. Nếu bạn đi chơi, đi du lịch, du học, nếu có nhu cầu sử dụng thẻ để thanh toán thì có thể sử dụng thẻ tín dụng Visa / Mastercard để thanh toán. Tuy nhiên, cũng như bạn có nhiều khách hàng cũng thắc mắc, quẹt thẻ thanh toán ở nước ngoài có mất phí không?
Câu trả lời chính xác cho bạn là tùy thuộc vào chính sách của từng ngân hàng phí quẹt thẻ tín dụng Thẻ Visa / Mastercard sẽ được thu bởi các ngân hàng khác nhau. Tuy nhiên vẫn có những ngân hàng đang áp dụng miễn phí cho khách hàng như ngân hàng số Timo với các dòng sản phẩm Thẻ tín dụng Timo Visa. Các khoản phí bạn thường phải trả bao gồm:

 • Phí giao dịch thẻ: Loại phí này thường đơn vị kinh doanh sẽ phải trả cho đơn vị phát hành máy. Tuy nhiên, có nhiều điểm tự thu phí, bạn nên kiểm tra lại. Vì điều này theo quy định của pháp luật là không đúng.
 • Phí chuyển đổi tiền tệ: Đối với các giao dịch thanh toán quốc tế, ngân hàng sẽ quy định phí chuyển đổi ngoại tệ từ 3% đến 4% số tiền giao dịch.
 • Mở thẻ Timo Visa – Nhận ngay hàng loạt ưu đãi
  Miễn phí phát hành thẻ & phí thường niên trọn đời

  Sở hữu thẻ tín dụng thật dễ dàng chỉ với sao kê lương từ 6 triệu đồng

  Được chấp nhận tại 62.000 địa điểm trong nước và 30 triệu địa điểm toàn cầu

  Hạn mức tín dụng lên đến 500 triệu đồng, có thể rút tiền mặt lên đến 50% hạn mức

  Thẻ được bảo mật an toàn, đóng và mở thẻ trực tiếp trên ứng dụng Timo!

Câu hỏi thường gặp về phí quẹt thẻ tín dụng

Quẹt thẻ tín dụng trên máy POS có mất phí không?

Thực tế, người phải trả phí là đơn vị thuê máy POS để phục vụ việc thanh toán. Nếu khách hàng bị thu phí thì đó là cửa hàng tự nguyện thu thêm.

Tôi có nên quẹt thẻ tín dụng để rút tiền mặt không?

Câu trả lời là không vì thẻ tín dụng có chức năng chính là thanh toán chứ không phải rút tiền.

Phí quẹt thẻ tín dụng ở nước ngoài là bao nhiêu?

Câu trả lời là tùy vào chính sách của từng ngân hàng mà phí quẹt thẻ tín dụng sẽ được thu khác nhau. Các loại phí bạn thường phải trả là phí giao dịch thẻ (đơn vị kinh doanh sẽ trả), phí chuyển đổi ngoại tệ. Tuy nhiên, cũng có những ngân hàng miễn các khoản phí này như ngân hàng số Timo.

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Có nên mở nhiều thẻ tín dụng để chi tiêu không?
Xin chào đọc giả. Hôm nay, mình mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua nội dung Có nên...
Not found image
Cập nhật Nên gửi tiết kiệm USD hay tiền Việt an toàn hơn?
Hi quý vị. Hôm nay, mình sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua nội dung Nên...
Not found image
Cập nhật Vấn đề của siêu sao khi đối mặt với tài chính?
Hello quý khách. Bữa nay, mình xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài viết Vấn đề của siêu sao khi đối mặt...