Cập nhật Quán tính giảm điểm tiếp diễn

Cập nhật thông tin mới nhất về Quán tính giảm điểm tiếp diễn

Phiên giảm điểm mạnh ngày 16/4 cho thấy phiên tăng điểm trước đó chỉ là phiên phục hồi kỹ thuật. Thanh khoản phiên hôm nay thấp cho thấy lực cầu tương đối yếu, dù giá cổ phiếu đã giảm sâu. Xu hướng giảm vẫn là xu hướng chính trong ngắn hạn.

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Nhan Dinh Thi Truong Chung khoan 174 Quan Tinh Giam

Hình minh họa

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán cho ngày giao dịch 17/4.

Điều chỉnh nhẹ và khác biệt

Chứng khoán Bảo Việt- BVSC

Áp lực bán giảm dần trong phiên 16/4. Tuy nhiên, dòng tiền bắt đáy vẫn chưa thực sự sôi động do nhà đầu tư lo ngại về các yếu tố rủi ro tiềm ẩn. Xu hướng điều chỉnh nhẹ, thanh khoản thấp và phân hóa của thị trường nhiều khả năng sẽ là xu hướng chủ đạo trong các phiên tới.

Không bắt đáy

Chứng khoán Rồng Việt – VDSC

Phiên 16/4, sau khi tăng điểm kỹ thuật, các chỉ số nhanh chóng quay trở lại xu hướng giảm mạnh. Thanh khoản thấp cho thấy lực cầu rất yếu. Nhà đầu tư không nên vội bắt đáy và nên duy trì danh mục đầu tư có tỷ trọng tiền mặt cao hơn cổ phiếu.

Trở lại ngưỡng 1.150 điểm

Sở Giao dịch Chứng khoán Sài Gòn Hà Nội – SHS

Dự báo, trong phiên giao dịch 17/4, VN-Index có thể sẽ có một phiên phục hồi kỹ thuật để lấy lại ngưỡng tâm lý 1.150 điểm. Tuy nhiên, SHS cho rằng đợt phục hồi này của thị trường sẽ khó bền vững và những phiên tăng điểm sẽ là cơ hội để nhà đầu tư ngắn hạn giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục về mức an toàn. Nhà đầu tư trung và dài hạn vẫn có thể tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu có vị thế tốt, có triển vọng tăng trưởng tích cực và tiếp tục theo dõi diễn biến thị trường.

Rủi ro tiềm ẩn

Chứng khoán BIDV – BSC

BSC cho rằng thị trường nhiều khả năng tiếp tục bị chi phối bởi thông tin vĩ mô nước ngoài, nhà đầu tư nên hạn chế giao dịch ngắn hạn trong thời điểm này khi rủi ro khá lớn.

Nhà đầu tư chỉ nên coi phát biểu của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến nghị miễn trừ trách nhiệm về các phát biểu trên.

Nhật Huyền

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Tin tức chứng khoán mới nhất 17h00’ hôm nay 15/10/2021
Cập nhật thông tin mới nhất về Tin tức chứng khoán mới nhất 17h00’ hôm nay 15/10/2021 RED JSCurvà phát triểnbờ biểnđấtSAn Gia (HOSE -...
Not found image
Cập nhật Áp lực bán tiếp tục lan rộng, VN-Index mất mốc 1.500 điểm
Cập nhật thông tin mới nhất về Áp lực bán tiếp tục lan rộng, VN-Index mất mốc 1.500 điểm Trong phiên này, ngay sau khi...
Not found image
Cập nhật Tự doanh chứng khoán bán ròng phiên thứ 4 liên tiếp, tập trung xả cổ phiếu bất động sản
Cập nhật thông tin mới nhất về Tự doanh chứng khoán bán ròng phiên thứ 4 liên tiếp, tập trung xả cổ phiếu bất động...