Cập nhật Quán tính giảm của thị trường chưa kết thúc

Cập nhật thông tin mới nhất về Quán tính giảm của thị trường chưa kết thúc

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 22/5, VN-Index giảm 29,07 điểm xuống 985,91 điểm. Tương tự, HNX-Index giảm 2,94 điểm xuống 116,72 điểm.

Nhan Dinh Thi Truong Chung Khoan 235 Quan Tinh Quan

Hình minh họa

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Không có tín hiệu đáng tin cậy nào cho thấy sự điều chỉnh đã kết thúc

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

Áp lực bán gia tăng mạnh trong phiên hôm nay, cùng với việc khối ngoại liên tục bán ròng là tín hiệu không tốt cho thị trường chung.

Mặc dù các phiên hồi phục kỹ thuật có thể sớm xuất hiện nhưng vẫn chưa có tín hiệu tin cậy nào cho thấy nhịp điều chỉnh của thị trường đã kết thúc.

Sẽ rút lui về khu vực 950 trở xuống

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT – FPTS)

“Thanh khoản thị trường tiếp tục thu hẹp và chuỗi bán ròng dở dang của khối ngoại đang gây ra nhiều tác động tiêu cực hơn đến xu hướng chung của thị trường.

Bên cạnh đó, tâm lý trì trệ kéo dài cũng là trở ngại cho khả năng duy trì giai đoạn ổn định kỹ thuật.

Việc các chỉ số thị trường lao dốc mạnh trong phiên 21/5 đã châm ngòi cho một kịch bản bi quan hơn về khả năng VN-Index giảm sâu về vùng 950 điểm trở xuống. Rủi ro bán tháo cũng đang quay trở lại do nhiều cổ phiếu bluechip cũng đã phá vỡ ngưỡng hỗ trợ thấp hơn.

Do đó, khuyến nghị hạn chế các vị thế mua không chỉ dành cho nhà đầu tư ngắn hạn, mà cả nhà đầu tư trung và dài hạn cũng nên xem xét giảm tỷ trọng và cơ cấu lại danh mục nếu cần thiết ”.

Có thể khôi phục lại

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội – SHS)

Thị trường giảm mạnh và xuyên thủng đáy ngắn hạn cũ cũng như ngưỡng tâm lý 1.000 điểm. Điều này càng đẩy rủi ro thị trường lên cao và các quyết định giải ngân trong thời điểm này cần được cân nhắc và lựa chọn kỹ lưỡng. Điểm tích cực là dòng tiền bắt đáy có dấu hiệu quay trở lại, giúp thanh khoản về mức trung bình sau hơn hai tuần cạn kiệt thanh khoản liên tiếp. Việc các ngưỡng hỗ trợ mạnh tiếp theo tại 974 điểm (đáy phiên 9/2) và 960 điểm (MA200) lần lượt rất gần, có thể cho chúng ta kỳ vọng rằng lực cầu bắt đáy sẽ trở nên sôi động. trong tầm giá này.

Dự báo, trong phiên giao dịch 23/5, VN-Index vẫn có thể hồi phục nếu kiểm định thành công lực cầu tại vùng hỗ trợ mạnh trong khoảng 960-974 điểm (MA200-đáy phiên 9/2). Nhà đầu tư ngắn hạn nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức an toàn trong giai đoạn này
điều này và quan sát thị trường để đưa ra quyết định hợp lý. Nhà đầu tư dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu có vị thế tốt trong danh mục đầu tư và có triển vọng tăng trưởng tích cực.

Tham gia thị trường hạn chế

(Chứng khoán BIDV – BSC)

BSC khuyến nghị nhà đầu tư hạn chế tham gia thị trường trong thời điểm hiện tại khi rủi ro còn rất lớn. Có thể thị trường sẽ có những phiên hồi phục xen kẽ nhưng chỉ là phục hồi kỹ thuật vì xu hướng giảm vẫn còn khá mạnh.

Nên đảm bảo an toàn cho danh mục đầu tư

(Công ty Chứng khoán Vietcombank – VCBS)

“Cổ phiếu VHM có giao dịch khớp lệnh trong phiên hôm nay và qua đó đã phần nào kìm hãm đà giảm của chỉ số, tuy nhiên nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn còn lại diễn biến đồng bộ và đi vào xu hướng giảm. Đã khiến chỉ số chung chìm trong sắc đỏ và ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý chung của nhiều nhà đầu tư trên thị trường .

Theo đó, chúng tôi cho rằng ưu tiên lúc này là đảm bảo an toàn danh mục với tỷ trọng cổ phiếu hợp lý và chỉ ưu tiên nắm giữ những cổ phiếu có nền tảng cơ bản tốt, phát triển tốt. triển vọng kinh doanh tích cực cho mục đích đầu tư dài hạn “.

Các nhà đầu tư nên tiếp tục đứng bên lề

(Công ty Chứng khoán Phú Hưng – PHS)

Việc bán tháo diễn ra dẫn đến hiện tượng nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn giảm sàn.

Tuy nhiên, có một điểm tích cực là thanh khoản tăng mạnh trở lại vượt mức trung bình. Điều này cho thấy tâm lý nhà đầu tư dường như đã bớt e ngại và cảm thấy giá một số cổ phiếu đang bắt đầu hấp dẫn để quay trở lại tham gia dần dần.

Tuy nhiên, điều đó không thể làm giảm khả năng VN-Index tiếp tục giảm điểm trong những phiên tới khi đã xuyên thủng vùng 1.000.

Theo chúng tôi, trong phiên giao dịch 23/5: với kịch bản tích cực, VN-Index có thể có một thời điểm phục hồi để kiểm định lại vùng 1,000-1,015; Trong kịch bản tiêu cực hơn, VN-Index có thể tiếp tục giảm sâu và tiến về vùng hỗ trợ gần tại 950-960 (quanh MA 200).

Trong trường hợp VN-Index tiếp tục giảm trong những phiên tới, chúng tôi kỳ vọng thanh khoản tiếp tục duy trì ở mức cao như hiện nay hoặc trên mức trung bình cho thấy tâm lý nhà đầu tư đang thoát khỏi tâm lý e ngại và đang thay đổi. dần trở lại thị trường khi định giá trở nên hấp dẫn hơn.

Các nhà đầu tư nên tiếp tục đứng ngoài lề.

Sự sụt giảm vẫn đang chi phối sự chuyển động của thị trường

(Công ty Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng – VPBS)

Thị trường hôm nay tiếp tục giảm điểm mạnh trên diện rộng, các chỉ số giảm sâu do áp lực từ các cổ phiếu vốn hóa lớn đồng loạt giảm giá. Lực bán hôm nay tăng mạnh nhất là vào phiên chiều sau khi mốc 1.000 điểm bị xuyên thủng vào cuối buổi sáng cho thấy phần nào sự hụt hẫng của người cầm cổ khi chấp nhận bán bằng mọi giá, kể cả mức kịch sàn. . Lực mưa hôm nay vẫn rất yếu ớt và thận trọng như thể vẫn là những cổ phiếu đắt hàng. Theo đó
Trạng thái giảm giá tất nhiên vẫn đang chi phối diễn biến của toàn thị trường. Tuy nhiên, điểm đáng chú ý là VPBS ghi nhận nhiều cổ phiếu đang tiến về đường trung bình 200 ngày chung với các chỉ số chính. Diễn biến này rất đáng chú ý bởi khả năng lực cầu bắt đáy sẽ bắt đầu gia tăng đáng kể từ mức này ở nhiều mã cổ phiếu. Tuy nhiên, đây vẫn chỉ là kỳ vọng và nhà đầu tư vẫn cần duy trì danh mục của mình ở trạng thái an toàn để theo kịp những diễn biến mới.

Chiến lược giao dịch: Giữ cân bằng tỷ trọng danh mục và theo dõi khả năng phục hồi từ quanh MA 200 ngày đến 960 điểm trên VN-Index khi thị trường chứng khoán cũng hội tụ về MA 200 ngày.

Thích giữ tiền mặt

(Chứng khoán Rồng Việt VDSC)

Các chỉ số nhanh chóng quay đầu giảm mạnh và tiếp cận các ngưỡng hỗ trợ quan trọng. Thanh khoản tiếp tục giảm xuống mức rất thấp. Nếu không kịp hồi phục trong phiên tới, các chỉ số sẽ đi vào xu hướng giảm sâu (do các hình thái tiếp diễn đã hoàn thiện). Nhà đầu tư tiếp tục ưu tiên nắm giữ tiền mặt trong tài khoản và không vội giải ngân cho đến khi các tín hiệu đảo chiều đáng tin cậy xuất hiện.

Quán tính giảm giá của thị trường vẫn chưa kết thúc

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

“Hiện tại, tín hiệu ngắn hạn của các chỉ số vẫn ở mức Tiêu cực, thậm chí VN-Index và VN30 đóng cửa ngoài dải Bollinger cho thấy quán tính giảm điểm của thị trường vẫn chưa kết thúc. Do đó, nhiều khả năng ngưỡng Hỗ trợ MA200 của VN-Index tại 960 điểm sẽ được kiểm định và giằng co mạnh giữa cung và cầu ở mức giá thấp sẽ tiếp tục.

Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng đợt pullback mạnh tại vùng hỗ trợ này sẽ giúp thị trường nói chung và VN-Index thiết lập cân bằng ngắn hạn trong phiên ngày mai. Dự kiến ​​sẽ có một đợt phục hồi sau đó với ngưỡng kháng cự gần nhất của HOSE tại

1015 điểm. Sau đó, rất có thể thị trường sẽ cần thêm tích lũy trước khi có những động thái tiếp theo. “

Chờ thêm thông tin để đánh giá VIC

(KB Securities Vietnam – KBSV)

Xu hướng giảm tiêu cực của VIC vẫn đang chi phối thị trường và là động lực chính của xu hướng giảm hiện tại.

Dự kiến ​​phiên ngày mai, hoạt động giao dịch trên VHM sẽ sôi động hơn để chúng ta có thêm thông tin về VIC – cổ phiếu có giao dịch “lạ” suốt 2 tháng qua.

Diễn biến tiếp theo của thị trường phụ thuộc rất nhiều vào VIC và nhóm Ngân hàng, vì vậy cần quan sát phản ứng tiếp theo của các cổ phiếu này để xác định điểm cân bằng / phục hồi ngắn hạn của thị trường.

Tình hình hơi tiêu cực

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh – HSC)

Sau phiên giảm đầu phiên hôm qua, thị trường sẽ thường gặp khó trong một phiên giao dịch như hôm nay. Thị trường xác nhận phiên giảm điểm hôm qua vào đầu ngày hôm nay và lực bán nhanh chóng tăng lên sau đó. Một điểm quan trọng trong phiên hôm nay là Vnindex đã giữ được ngưỡng hỗ trợ kỹ thuật tại 970 với lực mua xuất hiện ở mức này và đẩy Vnindex lên một chút so với mức thấp trong phiên về cuối phiên. Như vậy, Vnindex đã trở lại mức thấp gần đây.

Nguyên nhân chính ở đây vẫn là đồng USD mạnh đã ảnh hưởng đến các thị trường mới nổi do đồng USD mạnh khiến nhà đầu tư nước ngoài thu hẹp danh mục đầu tư vào các thị trường này. Thực tế, các nhà đầu tư trong nước cũng đang nhận thấy điều này và nhanh chóng bán ra. Cho đến nay, lực bán không phải là yếu tố chính dẫn đến sự sụt giảm của Vnindex nhưng điều này sẽ xảy ra nếu thị trường tiếp tục giảm. Giá dầu tăng cũng có tác động gián tiếp đến tâm lý nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán Việt Nam vì điều này làm gia tăng lo ngại lạm phát ở Mỹ, từ đó dẫn đến kỳ vọng tăng lãi suất. Và điều này đã đẩy lợi suất trái phiếu tăng cao cũng như thúc đẩy xu hướng đầu tư vào các thị trường rủi ro thấp, từ đó rời xa các thị trường như Việt Nam.

Thông tin hãng xếp hạng tín nhiệm Fitch nâng hạng ngân hàng VCB; CTG và Agribank hôm nay không được nhà đầu tư quan tâm khi cổ phiếu ngân hàng giảm mạnh cùng với thị trường chung. Xu hướng thị trường từ nay sẽ phụ thuộc vào (1) USD; (2) giá dầu; (3) Chỉ số thị trường mới nổi của MSCI và (4) các công ty chứng khoán có bán thế chấp từ phiên ngày mai hay không. Nhìn chung tình hình hơi tiêu cực. Tuy nhiên, tại HSC, HSC muốn xem xét bắt đáy và có lẽ còn khuyến nghị nhà đầu tư nên thực hiện.

Nhà đầu tư chỉ nên coi phát biểu của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến nghị miễn trách nhiệm đối với các phát biểu trên.

Trang Nhi

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Kết phiên sáng 2 sàn tăng điểm, châu Á tiếp tục giảm điểm
Cập nhật thông tin mới nhất về Kết phiên sáng 2 sàn tăng điểm, châu Á tiếp tục giảm điểm Kết thúc phiên giao dịch...
Not found image
Cập nhật Thị trường chứng khoán vẫn là kênh hấp dẫn nhà đầu tư
Cập nhật thông tin về Thị trường chứng khoán vẫn là kênh hấp dẫn nhà đầu tư Thị trường chứng khoán vẫn là kênh...
Not found image
Cập nhật Nhiều thị trường chứng khoán châu Á chìm trong sắc đỏ
Cập nhật thông tin mới nhất về Nhiều thị trường chứng khoán châu Á chìm trong sắc đỏ Sau khi hồi phục nhẹ vào cuối...