Cập nhật Quản lý quỹ đầu tư: Những điều cần biết trước khi đi đầu tư

Hi quý vị. Hôm nay, Moneyfun xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua bài viết Quản lý quỹ đầu tư: Những điều cần biết trước khi đi đầu tư

Phần nhiều nguồn đều được update thông tin từ những nguồn website đầu ngành khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới bình luận

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc bài viết này trong phòng bí mật để đạt hiệu quả cao nhất
Tránh xa toàn bộ các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update liên tiếp

Đầu tư hay gửi tiết kiệm là mối quan tâm của rất nhiều người, nhất là đối với những người đang có một khoản tiền nhàn rỗi. Tiết kiệm và đầu tư đều mang lại cho bạn một khoản lợi nhuận nhất định. Sự lựa chọn tiết kiệm hay đầu tư? tùy theo nhu cầu của mỗi người. Nếu bạn biết cách quản lý quỹ đầu tư có như vậy bạn sẽ thu về cho mình một khoản lợi nhuận lớn hơn từ số tiền nhàn rỗi ban đầu.

Làm gì với tiền nhàn rỗi?

Hầu hết mọi người sẽ có một số tiền tích lũy theo thời gian hoặc như một phần thưởng cho kỳ nghỉ. Với số tiền nhàn rỗi này, ít nhiều bạn sẽ băn khoăn không biết nên gửi tiết kiệm hay đầu tư. Câu hỏi “Tiết kiệm và đầu tư: cái nào tốt hơn?” sẽ trả về các câu trả lời khác nhau tùy thuộc vào việc tính toán lựa chọn giữa hai nhóm lợi nhuận này.

quản lý quỹ đầu tư

Với Tiết kiệm, Bạn sẽ nhận được một khoản tiền đều đặn khi tài khoản tiết kiệm đáo hạn với một mức lãi suất nhất định. Vì rủi ro nhỏ nên lãi suất gửi tiết kiệm sẽ không cao. Ngược lại, sự đầu tư đầu tư vào cổ phiếu, trái phiếu, bất động sản, vàng,… có nhiều rủi ro hơn nhưng bù lại lợi nhuận sẽ cao hơn nhiều so với gửi tiết kiệm.

Nếu bạn đang quyết định giữa đầu tư hoặc tiết kiệm, bạn cũng có thể sử dụng số tiền rảnh rỗi của mình để làm cả hai việc cùng một lúc. Tiết kiệm một phần và đầu tư một phần sẽ mang lại cho bạn một khoản tiền lãi an toàn trong một kỳ hạn nhất định và hoàn vốn đầu tư.

Những điều cần cân nhắc khi quyết định đầu tư và quản lý quỹ đầu tư

Đầu tư là một lựa chọn đúng đắn nếu bạn muốn kiếm thêm thu nhập từ số tiền nhàn rỗi của mình. Tuy nhiên, quản lý quỹ đầu tư Hiệu quả phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Vì vậy, trước khi quyết định đầu tư, hãy cân nhắc kỹ lưỡng các yếu tố dưới đây.

quản lý quỹ đầu tư

1. Nợ

Khi có nguồn tài chính ổn định hoặc có mục tiêu tài chính cụ thể, bạn nên đầu tư sớm quỹ đầu tư mở ra. Các mục tiêu tài chính của bạn có thể là mua nhà, mua xe, trả học phí cho con cái, tiết kiệm cho việc nghỉ hưu, khởi nghiệp, v.v. Đầu tư càng sớm, mục tiêu tài chính của bạn càng dễ dàng đạt được. Hoàn thành.

Tuy nhiên, bạn không nên đầu tư khi đang mắc nợ vì nếu rủi ro xảy ra, bạn sẽ không có tiền để trang trải nợ nần. Xác định tài chính của bạn là một trong những bước đầu tiên để quản lý quỹ đầu tư có hiệu lực.

2. Khi nào bạn cần số tiền này?

Hiện tại bạn đang khá giả về tài chính, nhưng trong thời gian tới, bạn có gặp phải vấn đề gì không? Bạn cần xác định và dự đoán thời điểm mình cần tiền trong tương lai để đưa ra quyết định chính xác. Liệu bạn có đủ thời gian để chuẩn bị vốn nếu bạn cần số tiền này trong tương lai? Đây cũng là một câu hỏi bạn nên tự hỏi mình trước khi quyết định bỏ tiền vào các khoản đầu tư.

Quản lý quỹ đầu tư

Các khoản đầu tư thường được thực hiện trong một thời gian dài để có thể mang lại lợi nhuận cao. Nếu có ý định đầu tư, bạn nên có một khoản dự phòng để tránh tình trạng đầu tư dở dang. Ngoài ra, bạn cần quản lý quỹ đầu tư một cách tốt nhất để xử lý các tình huống phát sinh trong quá trình đầu tư tài chính.

3. Rủi ro

Rủi ro là một trong những điều không thể tránh khỏi khi quyết định đầu tư. Một rủi ro khách quan có thể ảnh hưởng đến hầu hết các nhà đầu tư trong quá trình đầu tư là rủi ro thị trường. Thông thường, trong đầu tư nói chung và đầu tư tài chính nói riêng, lợi nhuận thu được sẽ tỷ lệ thuận với rủi ro mang lại.

Đặt tên với những cái tên cụ thể.

quản lý quỹ đầu tư

Khi gặp rủi ro, rất có thể bạn sẽ không thể lấy lại được khoản đầu tư ban đầu vì giá trị của cổ phiếu và trái phiếu ngày càng đi xuống.. Mặt khác, rủi ro cũng có thể liên quan đến sự biến động của các loại hình đầu tư tại từng thời điểm. Bạn chỉ có thể quản lý quỹ đầu tư Cần hiểu rõ những rủi ro có thể xảy ra và có những biện pháp để khắc phục những rủi ro này.

Khi bắt đầu đầu tư, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng về điều kiện tài chính và khả năng của mình. Quản lý quỹ đầu tư Điều này sẽ giúp bạn hạn chế rủi ro thị trường và tối đa hóa lợi nhuận.

Timo

 • Đầu tư tích lũy Vinacapital

  Tăng thu nhập của bạn với Timo

  Quỹ đầu tư uy tín, chất lượng dịch vụ hàng đầu.

  Đầu tư an toàn, đa dạng hóa rủi ro

  Được hỗ trợ gần như hoàn toàn bởi các nhà quản lý quỹ chuyên nghiệp

  Giải pháp đầu tư hấp dẫn với giá trị đầu tư tối thiểu chỉ từ 2 triệu đồng (Botton: Đầu tư sớm, lợi lớn)

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Lãi suất gửi tiết kiệm về 0% – Tại sao đề xuất như vậy?
Kính thưa đọc giả. Bữa nay, mình xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua nội dung Lãi suất gửi tiết kiệm về 0%...
Not found image
Cập nhật Vì sao bạn nên có thói quen quẹt thẻ khi ăn nhà hàng
Xin chào đọc giả. Bữa nay, Moneyfun xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài viết Vì sao bạn nên có thói quen...
Not found image
Cập nhật CẬP NHẬT THÔNG BÁO! Các Timo Hangouts tạm ngừng phục vụ vào ngày 06/06/2020 do quá trình nâng cấp hệ thống từ 05/06 – 07/06/2020
Hello quý khách. Bữa nay, tôi sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua nội dung CẬP...