Cập nhật Phương thức đáo hạn không quay vòng là gì?

Chào bạn đọc. Bữa nay, tôi xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài chia sẽ Phương thức đáo hạn không quay vòng là gì?

Đa phần nguồn đều được update thông tin từ những nguồn trang web nổi tiếng khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá bên dưới comment

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc nội dung này ở trong phòng kín đáo để đạt hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa toàn bộ các thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tục

Bạn đã nghe nói về Phương pháp đáo hạn không quay vòng là gì? chưa? Nó sẽ ảnh hưởng đến khoản vay và tiết kiệm của bạn? Trong bài viết dưới đây, ngân hàng số Timo sẽ giải đáp những thắc mắc này cho bạn. Xem ngay!

Tìm kiếm thêm thông tin: Cách gửi thêm tiền vào sổ tiết kiệm tại quầy và trực tuyến.

Phương pháp đáo hạn không quay vòng là gì?

Khi gửi tiết kiệm hay vay vốn, chắc hẳn bạn đã từng nghe đến cụm từ “đáo hạn” nhưng không phải ai cũng hiểu đáo hạn là gì. Cụ thể, đáo hạn là thời điểm cuối cùng cho phép bạn trả hết một khoản vay hoặc tiết kiệm.

Phương thức đáo hạn không quay vòng là khi hết kỳ hạn gửi, bạn sẽ đến ngân hàng làm thủ tục thanh toán, rút ​​cả gốc và lãi, dừng gửi. Với phương thức này, bạn cần nhớ ngày hết hạn để đến ngân hàng làm thủ tục.

Phương pháp đáo hạn không quay vòng là gì?
Phương pháp đáo hạn không quay vòng là gì? (Nguồn: Internet)

Phân biệt giữa kỳ hạn không quay vòng và kỳ hạn quay vòng ban đầu

Nói một cách dễ hiểu, đáo hạn không quay vòng tức là bạn sẽ đến ngân hàng để làm thủ tục tất toán và tiến hành rút cả gốc và lãi mà không cần gia hạn thêm. Ngược lại, đáo hạn quay vòng tiền gốc là khi bạn không đến ngân hàng để làm thủ tục thanh toán khi đến hạn, ngân hàng sẽ tự động gia hạn khoản vay hoặc khoản tiết kiệm của bạn.

Hiện nay, đối với ngân hàng số Timo, việc điều chỉnh gia hạn (gia hạn) tiết kiệm đã trở nên rất đơn giản. Bạn có thể tự mình điều chỉnh mọi thứ trực tuyến thông qua ứng dụng điện thoại của Timo ngay cả khi đã mở sách thành công. Ngoài ra, Timo còn có các tính năng vô cùng tiện lợi bao gồm:

  • Hoạt động tiết kiệm trực tuyến rất đơn giản, chỉ mất vài phút và có thể thực hiện mọi lúc, mọi nơi trên ứng dụng Timo điện thoại.
  • Khi gửi tiết kiệm có kỳ hạn Timo, bạn có thể tách thành nhiều sổ tiết kiệm nhỏ (tối đa 4 sổ) với cùng kỳ hạn và lãi suất. Trường hợp cần rút sổ tiết kiệm thì chỉ cần tất toán sớm, số sổ còn lại vẫn có thể gửi tiết kiệm và nhận lãi suất bình thường.
  • Hiện lãi suất tiết kiệm của Timo được đánh giá là khá cạnh tranh trên thị trường, dao động từ 3,85-6,4% / năm tùy theo kỳ hạn gửi với số tiền gửi tối thiểu 1 triệu đồng. Trong khi một số ngân hàng khác, để được hưởng lãi suất cao, bạn cần đáp ứng một số điều kiện theo quy định.
Các bước gửi tiền trực tuyến với Tiền gửi có kỳ hạn Timo
Các bước gửi tiền trực tuyến với Tiền gửi có kỳ hạn Timo
Các bước gửi tiền trực tuyến với Tiền gửi có kỳ hạn Timo

>> Tải và đăng ký tài khoản ngân hàng số Timo tại đây!

Cách tính lãi suất đến ngày đáo hạn không quay vòng tiền gốc

Khi đã hiểu đáo hạn là gì, bạn cũng cần quan tâm đến lãi suất khi đáo hạn. Dưới đây Timo sẽ hướng dẫn bạn cách tính lãi suất không quay vòng đến ngày đáo hạn đơn giản và dễ hiểu nhất.

Trong trường hợp quá hạn ngân hàng, lãi suất của kỳ hạn gửi trước đó sẽ tự động được quy đổi thành gốc và chuyển sang cùng kỳ hạn. Như vậy, số tiền lãi sẽ được tính theo công thức sau:

Số tiền lãi = Số tiền gửi x lãi suất (% / năm) x số ngày thực gửi / 365 (ngày)

Ví dụ: Bạn gửi 300 triệu trong kỳ hạn 1 năm với lãi suất 10% / năm. Khi đến hạn thanh toán mà bạn quá bận không đến ngân hàng kịp để làm thủ tục thì số lãi nhận được sẽ được áp dụng theo công thức sau:

Số tiền lãi = 300 triệu x 10% x 365/365 = 30 triệu

Sau đó, số tiền lãi này sẽ được cộng thêm 300 triệu trở thành tiền gốc và tiếp tục chuyển sang kỳ hạn mới trong vòng 1 năm. Như vậy, bạn cứ thực hiện theo công thức cho kỳ hạn tiếp theo để có số tiền lãi.

Đối với ngân hàng số Timo, bạn chỉ cần vào ứng dụng Timo nhập số tiền cần gửi và kỳ hạn, hệ thống sẽ tự động tính toán số tiền lãi và ngày đáo hạn cho bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng công cụ tính lãi của Timo để biết được số tiền lãi nhận được.

Với công cụ này, bạn có thể tính được lãi suất của bất kỳ ngân hàng nào, chỉ cần nhập đầy đủ các thông tin bao gồm: số tiền gửi, lãi suất tiền gửi, kỳ hạn gửi. Sau đó Timo sẽ thực hiện việc tính toán cho bạn, rất đơn giản và tiện lợi.

Như vậy, trong bài viết này, Timo đã giải đáp thắc mắc của bạn về phương pháp đáo hạn không quay vòng và cách tính lãi đơn giản. Bên cạnh những tính năng ưu việt của sổ tiết kiệm, Timo còn mang đến những ưu đãi khác như miễn phí cho khách hàng bao gồm: miễn phí mở tài khoản trực tuyến, giao thẻ toàn quốc, miễn phí chuyển tiền, rút ​​tiền,… và các dịch vụ khác. Tải ứng dụng Ngân hàng số Timo để trải nghiệm nhiều hơn nữa!

Tải xuống ứng dụng tại Google Play

Tải xuống ứng dụng tại App Store

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Thẻ Tín Dụng Du Lịch Nước Ngoài Tốt Nhất?
Hello quý khách. Bữa nay, mình xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài viết Thẻ Tín Dụng Du Lịch Nước Ngoài Tốt...
Not found image
Cập nhật Top 5 lưu ý quan trọng trong quy trình vay tín chấp
Chào bạn đọc. Bữa nay, Moneyfun sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua nội dung Top...
Not found image
Cập nhật Mức lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng nhà nước ưu đãi nhất hiện nay
Chào bạn đọc. Hôm nay, mình xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua bài chia sẽ Mức lãi...