Cập nhật Phí Xử Lý Giao Dịch Ngoại Tệ là gì?

Hi quý vị. Hôm nay, mình xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua bài viết Phí Xử Lý Giao Dịch Ngoại Tệ là gì?

Đa số nguồn đều đc cập nhật thông tin từ những nguồn trang web lớn khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này ở nơi riêng tư kín để đạt hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa tất cả các thiết bị gây xao nhoãng trong công việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tục

Sử dụng thẻ tín dụng chắc chắn phải chịu nhiều loại phí khác nhau. Đặc biệt đối với những bạn sử dụng thẻ tín dụng du lịch nước ngoài sẽ có những khoản phí liên quan đến ngoại tệ. Trong số đó có thể kể đến phí xử lý giao dịch ngoại tệ. Phí đó là gì? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé.

Phí xử lý giao dịch ngoại tệ là gì?

Phí xử lý giao dịch ngoại tệ (còn được gọi là phí giao dịch nước ngoài) là một khoản phí được tính cho các giao dịch thẻ tín dụng ở nước ngoài. Phí này được tính khi bạn mua thứ gì đó bằng thẻ tín dụng khi đi du lịch nước ngoài hoặc đặt hàng thông qua người bán nước ngoài. Thực tế tại Việt Nam, các ngân hàng thường thu phí khoảng 3% trên tổng số tiền giao dịch. Ví dụ: nếu bạn đặt một mặt hàng trị giá 80 đô la tại Amazon, phí giao dịch ngoại tệ của bạn (nếu tỷ lệ là 3%) sẽ là 2,4 đô la. Đối với người dùng thẻ tín dụng du lịch, họ thường thích thẻ không tính phí phí xử lý giao dịch ngoại tệ cái này.

Sự khác biệt giữa phí xử lý giao dịch nước ngoài và phí chuyển đổi ngoại tệ là gì?

Khách hàng có xu hướng xem hai loại phí này là một. Thậm chí, hiện nay các ngân hàng còn gộp hai loại phí này thành một loại phí chung (có thể gọi là phí chuyển đổi ngoại tệ hoặc phí giao dịch ngoại tệ).

Về bản chất, phí chuyển đổi ngoại tệ này do người bán nước ngoài chịu. Ví dụ: nếu bạn đi du lịch và mua một món hàng từ nhà cung cấp nước ngoài với giá 200 đô la, đơn vị tiền tệ trong thẻ tín dụng của bạn vẫn là VND. Tất nhiên, VND không thể dùng để giao dịch ở nước ngoài nên bạn cần phải chuyển tiền từ VND sang USD để có thể mua hàng. Nói chung, hai loại phí giao dịch ngoại tệphí chuyển đổi tiền tệ Chênh lệch không nhiều nhưng điểm khác biệt là phí chuyển đổi ngoại tệ mang tính chất quốc tế nhiều hơn (đối với những sử dụng thẻ Mastercard thì phí này do Mastercard quy định). Tuy nhiên, nó cũng phụ thuộc vào cách mà nhà phát hành thẻ quy định mức phí này. Vì có một số trường hợp người dùng bị tính cả hai loại phí này khi sử dụng thẻ tín dụng Mastercard để đi du lịch nước ngoài.

Phí xử lý giao dịch ngoại tệ

Thẻ Timo Mastercard cung cấp dịch vụ thu đổi ngoại tệ miễn phí

Những điều cần biết về phí xử lý giao dịch nước ngoài tại Việt Nam

Nhìn chung, các ngân hàng Việt Nam có biểu phí khác nhau. Một số ngân hàng đồng ý rằng hai loại phí này là một, có ngân hàng vẫn phân biệt hai loại phí này khác nhau. Như đối với thẻ tín dụng Mastercard Platinum của BIDV, theo biểu phí thẻ tín dụng hiện hành, phí xử lý giao dịch nước ngoài là 1,1% trên số tiền giao dịch, phí chuyển đổi ngoại tệ theo quy định của Mastercard. Một số dòng thẻ tín dụng khác của BIDV có phí chuyển đổi ngoại tệ là 2%. Vietcombank không thu phí giao dịch ngoại tệ mà thay vào đó là phí chuyển đổi ngoại tệ khoảng 2,5%.

Một trường hợp đặc biệt hơn là Thẻ tín dụng Timo Mastercard từ ngân hàng số Timo. Đây thực sự là một thẻ tín dụng du lịch lý tưởng, với 0% phí chuyển đổi tiền tệ, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản kha khá khi đi du lịch nước ngoài.

 • Mở thẻ Timo Visa – Nhận ngay hàng loạt ưu đãi

  Miễn phí phát hành thẻ & phí thường niên trọn đời

  Sở hữu thẻ tín dụng thật dễ dàng chỉ với sao kê lương từ 6 triệu đồng

  Được chấp nhận tại 62.000 địa điểm trong nước và 30 triệu địa điểm toàn cầu

  Hạn mức tín dụng lên đến 500 triệu đồng, có thể rút tiền mặt lên đến 50% hạn mức

  Thẻ được bảo mật an toàn, đóng và mở thẻ trực tiếp trên ứng dụng Timo!

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Tham gia Timo và thực hiện mục tiêu rèn luyện sức khoẻ cho năm mới cùng WeFit.
Kính thưa đọc giả. Bữa nay, mình xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài viết Tham gia Timo và thực hiện mục...
Not found image
Cập nhật Những địa điểm ở Thái Lan không thể bỏ qua dịp cuối năm 2019
Kính thưa đọc giả. Bữa nay, mình sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài viết...
Not found image
Cập nhật Ví điện tử là gì mà lại dẫn đầu xu thế thanh toán không tiền mặt?
Kính thưa đọc giả. Bữa nay, mình xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua bài chia sẽ Ví...