Cập nhật Phí thẻ ghi nợ nội địa của ngân hàng nào đắt nhất

Hi quý vị. Hôm nay, tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua nội dung Phí thẻ ghi nợ nội địa của ngân hàng nào đắt nhất

Phần lớn nguồn đều đc cập nhật ý tưởng từ các nguồn website đầu ngành khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới bình luận

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc bài viết này trong phòng kín đáo để đạt hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa toàn bộ các thiết bị gây xao nhoãng trong việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật hàng tháng

Tìm hiểu về phí thẻ ghi nợ nội địa của ngân hàng bạn

Mặc dù rất đa dạng về chủng loại, mẫu mã với nhiều tiện ích khác nhau nhưng nhìn chung thẻ ngân hàng được chia thành 3 nhóm: thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng và thẻ thanh toán. trước (Thẻ trả trước). Mỗi nhóm thẻ được chia thành 2 loại: thẻ sử dụng trong nước (nội địa) và thẻ sử dụng ở nước ngoài (quốc tế).

Thực ra mỗi loại thẻ đều có một chức năng và cách sử dụng khác nhau, tuy nhiên để việc so sánh đơn giản thì ở đây chúng tôi chọn loại thẻ được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. thẻ ghi nợ nội địa (Debit card)

Sở hữu thẻ ghi nợ đồng nghĩa với việc bạn cũng sở hữu một tài khoản (tài khoản thanh toán VND) tại ngân hàng mà bạn mở thẻ và cũng có nghĩa là ngoài các khoản phí để mở và sử dụng thẻ, bạn còn phải trả thêm các khoản phí khác để sử dụng và duy trì tài khoản của mình. .

Nhiều khách hàng lầm tưởng thẻ và tài khoản giống nhau, nhưng thực chất chúng là hai thứ khác nhau. Vì vậy, để sử dụng thẻ địa phương Ngoài phí liên quan đến thẻ, khách hàng phải chịu các khoản phí liên quan đến tài khoản và các hoạt động giao dịch liên quan đến tài khoản tại ngân hàng.

Ph___ng__n_h__ng_n__o______t_nh___t16_43_52_000000

Bảng so sánh chi phí hiện tại tại 10 ngân hàng lớn

Bảng tổng hợp trên bao gồm một số thẻ ghi nợ có tác dụng gần như tương tự tại 10 ngân hàng lớn: Thẻ Connect24 của Vietcombank, Thẻ Silver E-trans của BIDV, Thẻ Thành Công của Agribank, Thẻ M-Money của Maritime Bank, Thẻ F @ stAccess của Techcombank. , Thẻ Active plus của MB, thẻ ACB2GO của ACB, thẻ VTop của Eximbank, thẻ thanh toán Plus của Sacombank và thẻ VIB Values ​​của VIB.

Để sở hữu một chiếc thẻ, hầu hết mọi người sẽ phải chịu những khoản phí tối thiểu như trên. Bao gồm phí phát hành thẻ, phí thường niên thẻ, số dư tài khoản tối thiểu, phí quản lý và duy trì tài khoản, phí chuyển hệ thống, phí nạp tài khoản, phí rút tiền. Ở đây, để đảm bảo tính thống nhất, ANTT.VN đặt ra trường hợp mọi giao dịch đều được thực hiện tại chi nhánh cùng tỉnh, thành phố mà khách hàng mở thẻ.

Nhìn vào bảng tổng hợp chi phí, chúng ta có thể hình dung phần nào mức phí mà khách hàng phải trả để sở hữu một chiếc thẻ ngân hàng. Mức giá dao động từ 100.000 đến xấp xỉ 300.000 đồng. Ngoài các loại phí thả nổi khá dễ hiểu như phí mở thẻ, phí mở tài khoản hay phí chuyển khoản, các ngân hàng thường sử dụng các loại phí ẩn để lợi dụng phí từ khách hàng. khách hàng là “Số dư Tài khoản Tối thiểu”. Tại sao số dư tài khoản tối thiểu là một khoản chi phí? Vì trên thực tế chúng ta không thể sử dụng số dư này mà phải để nó như một hình thức “ủy thác” cho tài khoản để sử dụng. Con số này thường dao động từ 50.000 – 100.000 đồng.

Một số ngân hàng như ACB, Tecombank, VIB hay Eximbank ngoài số dư tối thiểu trong tài khoản, các “Thượng đế” cần duy trì một số dư nhất định trong tài khoản để không bị tính phí. quản lý và duy trì tài khoản ”!? Ở một số ngân hàng khác, con số này được cố định ở một mức cụ thể thường là 20.000 hoặc 30.000 đồng, chẳng hạn như Vietcombank hoặc BIDV, tuy nhiên ACB, Tecombank, VIB hay Eximbank thu phí này theo cách buộc khách hàng phải duy trì một số dư nhất định trong tài khoản. Tại Techcombank, nếu số dư tài khoản bình quân trong tháng dưới 1.000.000 đồng, khách hàng sẽ phải trả mức phí 9.900 / tháng, tương đương 118.000 / năm. ACB dưới 500.000 sẽ phải trả 15.000 / tháng tương đương 180.000 / năm. Tại VIB, nếu tài khoản dưới 200.000 khách hàng sẽ phải trả phí là 9.000 / tháng, tương đương 108.000 / năm. Còn Eximbank thì dễ thở hơn, 10.000 / tháng nếu số dư tài khoản dưới 100.000 đồng (Lưu ý, trong bảng chi phí trên, ANTT.VN chọn con số thấp nhất giữa việc phải duy trì số dư tài khoản theo quy định hay phí trong năm).

Như vậy nhìn vào bảng tổng hợp chi phí có thể thấy giá mở thẻ tại ACB là “đắt nhất”. Bạn chỉ mất khoảng 283.000đ để sở hữu thẻ ACB2GO của ACB, thấp hơn một chút là thẻ F @ stAccess của Techcombank với giá 270.000đ. Và loại thẻ hợp túi tiền nhất là thẻ Thành Công tại Agribank với số tiền chỉ 104.000đ.

Tất nhiên, tổng hợp trên đây vẫn chỉ là một số loại phí phổ biến nhất chứ không phải là tất cả, ngoài các khoản phí trên, khách hàng sẽ phải trả thêm một số loại phí theo yêu cầu như phí in sao kê, sao chụp tài liệu, cấp lại thẻ. lệ phí, phí xem xét khiếu nại… và nhiều loại phí khác! Việc sở hữu một chiếc thẻ ngân hàng không còn rẻ như xưa nên trước đó, là một khách hàng thông minh hãy cân nhắc kỹ lưỡng và lựa chọn nhà cung cấp cho phù hợp với túi tiền của mình để tránh gặp phải trường hợp này. Mất tiền mà không biết tại sao.

Theo Tiền tệ Bảo mật NM

 • Mở thẻ ATM Timo trực tuyến chỉ trong 2 phút với eKYC

  Mở thẻ miễn phí. Thủ tục đơn giản, nhanh chóng

  Chuyển tiền miễn phí. Máy POS quẹt thẻ miễn phí

  Rút tiền miễn phí tại hơn 17.000 ATM trên toàn quốc

  Dễ dàng liên kết với các ví điện tử Momo, Moca, Zalo Pay, AirPay

  Dễ dàng quản lý và mở khóa thẻ 24/7 qua ứng dụng

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Điều kiện vay thế chấp tại ngân hàng bạn cần lưu ý
Kính thưa đọc giả. Hôm nay, Moneyfun sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài viết...
Not found image
Cập nhật 5 Điều cần biết trước khi Mở Tài Khoản Gửi Tiết Kiệm Online
Kính thưa đọc giả. Bữa nay, tôi xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài viết 5 Điều cần biết trước khi Mở...
Not found image
Cập nhật Món quà bất ngờ Ngày Phụ Nữ Việt Nam từ Timo
Hello quý khách. Hôm nay, mình xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua nội dung Món quà bất...