Cập nhật Phí rút tiền ATM là bao nhiêu & Ngân hàng nào miễn phí

Chào bạn đọc. Hôm nay, tôi xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua nội dung Phí rút tiền ATM là bao nhiêu & Ngân hàng nào miễn phí

Phần lớn nguồn đều đc cập nhật ý tưởng từ các nguồn trang web lớn khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá dưới bình luận

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc bài viết này ở trong phòng bí mật để đạt hiệu quả cao nhất
Tránh xa tất cả các thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tiếp

Phí rút tiền ATM của các ngân hàng luôn được người dùng quan tâm. Đây là mức phí thông thường được ngân hàng thu theo quy chế phát hành. Người dùng nên tìm hiểu những thông tin này để biết mức phí phải trả khi sử dụng dịch vụ.

Biểu phí rút tiền ATM của các ngân hàng

Hầu hết các ngân hàng hiện nay đều thu phí rút tiền ATM. Đây là quy định được Bộ Tài chính công nhận. Biểu phí rút tiền tùy thuộc vào ngân hàng thẻ ATM Sẽ khác.

Phí rút tiền ATM cùng hệ thống

Phí rút tiền ATM cùng hệ thống hầu hết là miễn phí. Tức là khi rút tiền từ ATM ở bất kỳ ATM Trong cùng hệ thống, không mất phí giao dịch. Nhưng vẫn có những ngân hàng sẽ thu phí rút tiền cùng hệ thống. Mức phí áp dụng khoảng 1000 VND / giao dịch + VAT. Ngân hàng cùng hệ thống ở đây được hiểu là hệ thống các chi nhánh, đại lý, cửa hàng giao dịch của một hệ thống ngân hàng. Ví dụ: hệ thống ngân hàng ACB, hệ thống ngân hàng VIB, hệ thống ngân hàng Vietcombank… Khi trong cùng hệ thống, bạn có thể sử dụng ATM bất kỳ trong hệ thống ATM của ngân hàng đó trên toàn quốc. không bị hạn chế.

phí rút tiền atm hiện tại

Ngân hàng nào miễn phí rút tiền trong cùng hệ thống?

Nếu quan tâm đến chính sách miễn phí rút tiền ATM cùng hệ thống, bạn có thể tham khảo một số ngân hàng như VIB, Vietinbank, LienVietPostBank, VPbank, ACB, Timo Digital Bank…

Cần lưu ý, khi áp dụng chính sách miễn phí rút tiền, các ngân hàng sẽ có những điều kiện kèm theo. Bạn cần tìm hiểu các điều khoản và điều kiện áp dụng, nếu có.

  • Ngân hàng ACB miễn phí rút tiền cùng hệ thống với Sinh viên.
  • Ngân hàng Vietinbank miễn phí rút tiền với hạn mức dưới 500.000 đồng / ngày.

Phí rút tiền ATM khác hệ thống

phí rút tiền khác từ hệ thống

So sánh phí rút tiền ATM với các hệ thống khác, có thể thấy hầu hết các ngân hàng đều áp dụng. Chỉ rất có ngân hàng mới hỗ trợ phí này cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ. Phí được áp dụng nếu dao động từ 1500 VND / giao dịch đến 3300 VND / giao dịch. ATM khác hệ thống được hiểu là ATM của ngân hàng khác không cùng hệ thống ngân hàng.

Ví dụ, khi bạn sử dụng thẻ ATM của Vietcombank để rút tiền mặt tại ATM của BIDV thì sẽ phải chịu phí rút tiền khác hệ thống theo quy định của BIDV.

Bạn có thể tham khảo bảng phí rút tiền ATM khác hệ thống của các ngân hàng hiện hành như sau:

ngân hàng Phí rút tiền ATM ngoài hệ thống (Đơn vị: VND)
Vietcombank 3300
Agribank 3300
Ngân hàng công thương 3300
BIDV 3300
ACB 3300 (tùy loại thẻ)
Sacombank 3000
VPBank 3000
Techcombank 3000
Seabank 3300
LienVietPostBank 1.500 yên

Mẹo giảm phí rút tiền ATM

Phí rút tiền ATM thoạt nhìn là một con số nhỏ, nhưng khi nhìn ở góc độ rộng hơn, nó cũng là một giá trị tương đối lớn. Vì vậy, để giảm phí rút tiền, người dùng có thể áp dụng một số gợi ý và làm thế nào để rút atm sau:

  • Chuyển dần sang các hình thức tài chính không dùng tiền mặt. Hiện nay, xu hướng không sử dụng tiền mặt đang được khuyến khích khá nhiều. Từ đó, các tiện ích công nghệ tài chính như ví điện tử, ứng dụng ngân hàng,… xuất hiện khá nhiều. Với những tiện ích này, người dùng có thể chủ động thanh toán tiền điện nước vô cùng tiện lợi.
  • Chọn sử dụng thẻ ATM của ngân hàng có chi nhánh, cửa hàng giao dịch gần nhà, cơ quan để tiện sử dụng và nhận chương trình miễn phí rút tiền ATM cùng hệ thống.
  • Chủ động rút tiền mặt theo yêu cầu một lần để tránh trường hợp rút nhiều lần từ đó giảm phí rút tiền không cần thiết.
  • Nếu bạn chưa biết phí rút tiền trong hệ thống, ngoài hệ thống, hãy tìm hiểu để đưa ra lựa chọn tốt nhất khi có nhu cầu sử dụng tiền mặt.
  • Một số người dùng thẻ tín dụng để rút tiền mặt, điều này không được khuyến khích vì phí rút tiền ATM bằng thẻ tín dụng rất cao. Bao gồm phí rút tiền và lãi phát sinh ngay khi rút tiền từ thẻ tín dụng.
  • Bạn cũng có thể tham khảo các chương trình hỗ trợ phí rút tiền của các ngân hàng để giảm bớt chi phí này. Một số gói combo phí rút tiền được ngân hàng cung cấp với khá nhiều ưu đãi cộng thêm cho khách hàng.

Trên đây là những thông tin liên quan đến phí rút tiền ATM mà người dùng thẻ ngân hàng cần biết. Việc nắm rõ các thông tin liên quan đến loại phí này sẽ giúp bạn chủ động trong quá trình sử dụng thẻ ATM của mình.

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Vay Tiền Online Uvay ( Evay ) Lấy Liền, Nhanh Siêu Tốc
Vay online đang là phương thức phổ biến nhất trên thị trường tài chính hiện nay với sự xuất hiện của nhiều tổ chức, công...
Not found image
Cập nhật Những điều cần biết khi khởi nghiệp bán hàng order
Hi quý vị. Hôm nay, Moneyfun xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài viết Những điều cần biết khi khởi nghiệp bán...
Not found image
Cập nhật Chung tay đạt cột mốc 50.000 thành viên
Kính thưa đọc giả. Hôm nay, Moneyfun sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài chia...