Cập nhật Phân loại các loại hình bảo hiểm và lợi ích khi tham gia bảo hiểm

Hello quý khách. Bữa nay, mình xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua bài viết Phân loại các loại hình bảo hiểm và lợi ích khi tham gia bảo hiểm

Đa phần nguồn đều được cập nhật ý tưởng từ những nguồn website lớn khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc nội dung này ở nơi yên tĩnh kín đáo để đạt hiệu quả nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update hàng tháng

Trong cuộc sống hiện đại, khi đời sống của con người đã được nâng cao rõ rệt thì việc mua bảo hiểm đang là xu hướng được nhiều người lựa chọn để đảm bảo một tương lai tốt đẹp cho bản thân và gia đình. Bạn cũng muốn mua bảo hiểm nhưng không biết nên tham gia loại nào? Bài viết dưới đây của Timo sẽ giúp bạn giải đáp những phân vân và lựa chọn phương án phù hợp nhất. Tìm ra ngay bây giờ!
Sống thông minh hơn, chất lượng hơn với Timo. Đăng ký và chờ đợi!

Bảo hiểm là gì?

Tiền bảo hiểm (sau đây viết tắt là BH) là một phương pháp trong quản lý rủi ro, thuộc nhóm các biện pháp tài trợ rủi ro, được sử dụng khi có tổn thất do rủi ro, thường là tổn thất về tài chính, tính mạng con người, … Bảo hiểm được coi là phương thức chuyển giao công bằng rủi ro tiềm tàng từ một cá nhân. cho cộng đồng thông qua phí bảo hiểm. Mua bảo hiểm về bản chất là mua sự an tâm, đánh đổi sự không chắc chắn về khả năng bị thiệt hại một cách chắc chắn thông qua bồi thường tài chính.
Tiền bảo hiểm có thể hiểu đơn giản là việc công ty bảo hiểm đảm bảo trả một số tiền nhất định cho khách hàng nhằm bù đắp những tổn thất khi không may gặp rủi ro trong cuộc sống với sự thỏa thuận trước về mức phí và quyền lợi. Đây được coi là một hình thức quản lý rủi ro hiệu quả để bảo vệ bản thân hoặc tài sản trước những rủi ro mất mát vô tình, không lường trước được trong cuộc sống.
Tham khảo: Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thai sản

Lợi ích khi tham gia BH

Trước hết, tiền bảo hiểm sẽ là chỗ dựa tài chính vững chắc nếu bạn và người thân không may gặp phải những tình huống nguy hiểm đến tính mạng như bệnh hiểm nghèo, tai nạn, thậm chí tử vong. Tiền đền bù của BH sẽ được dùng để chi trả các chi phí cuối cùng như khám chữa bệnh, điều trị bệnh,… Bên cạnh đó, nó còn có thể trả nợ và đảm bảo cho các thành viên trong gia đình có cuộc sống ổn định hơn.

Tiền bảo hiểm

Bảo hiểm là điểm tựa vững chắc về tài chính và tinh thần khi bạn gặp khó khăn

Và đây cũng là một hình thức đầu tư tài chính an toàn và bền vững. Khi tham gia bảo hiểm, bạn sẽ tránh được những cám dỗ của việc chi tiêu tùy tiện và tập trung vào những kế hoạch tương lai như: lo cho con cái học hành, mua nhà, tậu xe hay tận hưởng cuộc sống khi về hưu. ….
Mỗi chúng ta đều có những dự định và ước mơ trong tương lai và chúng ta đều mong muốn rằng mình và những người thân yêu của mình được chăm sóc và bảo vệ một cách tốt nhất. Vì vậy, bảo hiểm sẽ là giải pháp hữu hiệu nhất, không chỉ mang lại lợi ích cho xã hội mà còn mang lại những giá trị cho cá nhân và gia đình.
Tham khảo bài viết: 5 quyền lợi khi tham gia bảo hiểm tai nạn

Có bao nhiêu loại bảo hiểm cá nhân?

Bảo hiểm con người có nhiều loại, mỗi loại có tác dụng bồi thường tổn thất khác nhau tùy theo nhu cầu của từng khách hàng. Một chính sách duy nhất có thể bao gồm một hoặc nhiều rủi ro liên quan, tùy thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ bạn chọn. Thông dụng và phổ biến nhất hiện nay có thể kể đến 3 loại hình bảo hiểm sau:
– Bảo hiểm y tế: là một hình thức Bảo hiểm được áp dụng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, không vì mục tiêu lợi nhuận, do Nhà nước tổ chức và các đối tượng có trách nhiệm tham gia theo quy định của Pháp luật. Tham gia BHYT mang lại nhiều lợi ích khi bạn và người thân có nhu cầu khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế. Tham gia BHYT, bạn sẽ được khám chữa bệnh tại các bệnh viện nhà nước với mức chi trả khi khám chữa bệnh trái tuyến từ 80-100% và khám chữa bệnh trái tuyến từ 30-70%.
– Bảo hiểm tai nạn: Đây là loại hình mà đối tượng được bảo hiểm là sức khỏe, tính mạng con người. Bảo hiểm này sẽ chi trả chi phí điều trị cấp cứu, khám bệnh, chi phí điều trị nội trú tại bệnh viện và các chi phí khác như chi phí ăn ở và đi lại.
Tham khảo bài viết: Có nên mua bảo hiểm tai nạn khi đã có bảo hiểm sức khỏe, xe máy?

tiền bảo hiểm

Có nhiều loại bảo hiểm cho bạn lựa chọn

– Bảo hiểm nhân thọ: Là loại hình bảo hiểm dài hạn nhằm đảm bảo chi trả cho người được bảo hiểm theo hợp đồng khi xảy ra sự kiện rủi ro hoặc khi kết thúc thời hạn bảo hiểm với điều kiện người tham gia phải đóng phí định kỳ trong một khoảng thời gian. thời hạn thỏa thuận trước có thể là 5 năm, 10 năm, 20 năm… Đây là một trong những hình thức tiền bảo hiểm phổ biến hiện nay và được nhiều người lựa chọn để bảo vệ bản thân và gia đình.
Mỗi gói bảo hiểm đều có những ưu điểm và lợi ích riêng nhưng bảo hiểm nhân thọ mới là gói bảo hiểm thực sự nên mua cho mỗi cá nhân. Đây không chỉ là hình thức bảo hiểm rủi ro về sức khỏe, thân thể và tính mạng mà nó còn giúp bạn đạt được những mục tiêu và dự định trong tương lai.
Bạn có thể tìm hiểu thêm về bảo hiểm tai nạn tại đây: Bảo hiểm tai nạn con người, hình thức bảo vệ gia đình bạn | Timo
Trong thời đại 4.0 hiện nay, thủ tục tham gia BH Cuộc sống đã trở nên rất đơn giản. Ngân hàng số Timo là một trong những đơn vị tiên phong liên kết với công ty Bảo hiểm Sunlife Nhằm mang đến cho khách hàng những gói bảo hiểm tốt nhất, chất lượng nhất. Đăng ký ngay để được hưởng những ưu đãi lớn! Tìm hiểu về các gói bảo hiểm của Timo ngay tại đây!
Sống thông minh hơn, chất lượng hơn với Timo. Đăng ký và chờ đợi!
Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ hotline miễn phí 1800 6788.

 • Mua bảo hiểm nhân thọ Sunlife với Timo

  Để bảo vệ bạn và những người thân yêu của bạn suốt đời

  Thanh toán ngắn hạn 10-15 năm, bảo vệ dài hạn đến 75 tuổi
  Hỗ trợ viện phí, hoàn trả bảo hiểm
  Dự phòng tài chính lên đến 42 bệnh hiểm nghèo
  Kết hợp bảo hiểm và đầu tư tích lũy sinh lời với lãi suất 3% / năm

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Những lưu ý khi làm thẻ Visa tại Việt Nam
Chào bạn đọc. Bữa nay, tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua nội dung Những lưu ý...
Not found image
Cập nhật Lịch nghỉ lễ của Timo hangout và Timo care lễ quốc khánh 02/09 I Timo
Hello quý khách. Hôm nay, Moneyfun sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài chia sẽ...
Not found image
Cập nhật Bị chiếm thẻ tín dụng Visa vì rủi ro bảo mật
Hi quý vị. Bữa nay, mình xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài chia sẽ Bị chiếm thẻ tín dụng Visa vì...