Cập nhật Phân hóa rõ nét giữa các nhóm cổ phiếu

Cập nhật thông tin mới nhất về Phân hóa rõ nét giữa các nhóm cổ phiếu

Với sự phân hóa và suy giảm hiện tại của dòng tiền, thị trường chưa được đánh giá cao về khả năng vượt đỉnh lịch sử ngay mà có thể cần thêm những nhịp rung lắc để củng cố vùng giá cao. Mới.

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Nhan Dinh Thi Truong Chung Khoan 213 Phần Mạng Giữa Các Nhóm

Hình minh họa

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán cho ngày giao dịch 21/3.

Sự khác biệt rõ ràng

Chứng khoán Bảo Việt- BVSC

Diễn biến của chỉ số đang chịu sự chi phối của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Điều này khiến thị trường có sự phân hóa rõ rệt giữa các cổ phiếu. Dòng tiền được dự báo sẽ tiếp tục tập trung mạnh vào nhóm ngân hàng, chứng khoán và bất động sản trong ngắn hạn.

Khả năng tiếp cận đỉnh cũ

Chứng khoán Rồng Việt – VDSC

Trong phiên 20/3, các chỉ số tiếp tục tăng điểm nhờ nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Số lượng cổ phiếu giảm giá vẫn chiếm ưu thế so với số lượng cổ phiếu tăng giá. VN-Index đang tiệm cận đỉnh lịch sử cho thấy tâm lý e ngại của nhà đầu tư. Nhà đầu tư nên chờ đợi diễn biến rõ ràng hơn của VN-Index quanh 1.170 điểm trong một vài phiên tới.

Vật lộn và rung chuyển

Sở Giao dịch Chứng khoán Sài Gòn Hà Nội – SHS

Dự báo, trong phiên giao dịch ngày 21/3, VNIndex có thể tiếp tục giằng co, rung lắc quanh ngưỡng 1.160 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức cân bằng và quan sát diễn biến thị trường trong phiên để đưa ra quyết định hợp lý. Nhà đầu tư trung và dài hạn nắm giữ những cổ phiếu có vị thế tốt trong danh mục và có thể sử dụng các nhịp điều chỉnh trong phiên để tích lũy thêm những cổ phiếu có triển vọng tích cực trong năm 2018.

Kháng cự 1.170 điểm

Chứng khoán FPT – FPTS

Sự chững lại của thị trường trong phiên 20/3 có thể được lý giải bởi động thái chờ thông tin liên quan đến quyết định tăng lãi suất của Fed trong tuần này. Tuy nhiên, đây có thể chỉ là phản ứng nhất thời của thị trường trong bối cảnh các thông tin hỗ trợ thực sự vẫn chưa xuất hiện.

Ở góc độ lạc quan, FPTS cho rằng xu hướng ngắn hạn của VN-Index có thể tiệm cận vùng đỉnh 1.170 – 1.180 điểm. Nhà đầu tư có thể tiếp tục tìm kiếm cơ hội trong các nhịp điều chỉnh với đối tượng cần chú ý là các nhóm cổ phiếu đang có sức mạnh tương đối (RS) cao hơn so với thị trường chung như ngân hàng, chứng khoán và bảo hiểm.

Nhà đầu tư chỉ nên coi phát biểu của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến nghị miễn trừ trách nhiệm về các phát biểu trên.

Nhật Huyền

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Áp lực điều chỉnh có thể gia tăng
Cập nhật thông tin mới nhất về Áp lực điều chỉnh có thể gia tăng Tạp chí điện tử Kinh tế Chứng khoán xin trích...
Not found image
Cập nhật Thông tin trước giờ mở cửa
Cập nhật thông tin mới nhất về Thông tin trước giờ mở cửa Khối ngoại mua ròng hơn 242 tỷ đồng phiên đầu tuần: Trong...
Not found image
Cập nhật Trái phiếu ngân hàng là gì? Top 5 ngân hàng phát hành trái phiếu tốt nhất hiện nay
Kính thưa đọc giả. Hôm nay, Moneyfun xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài chia sẽ Trái phiếu ngân hàng là gì?...