Cập nhật Phân biệt tiết kiệm kỳ hạn và tiết kiệm không kỳ hạn

Kính thưa đọc giả. Bữa nay, tôi mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua nội dung Phân biệt tiết kiệm kỳ hạn và tiết kiệm không kỳ hạn

Phần lớn nguồn đều đc update thông tin từ những nguồn website lớn khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá bên dưới comment

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc nội dung này ở nơi riêng tư bí mật để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa toàn bộ các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật hàng tháng

Tiết kiệm ngân hàng vẫn là một trong những cách để giữ tiền cũng như tạo ra nhiều lợi nhuận. Nắm bắt được nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng, hiện nay các ngân hàng đều cung cấp dịch vụ gửi tiết kiệm có kỳ hạn và tiết kiệm không kỳ hạn. Do đó, khách hàng có thể lựa chọn tùy theo nhu cầu, khả năng và mục đích tiết kiệm của mình.

Vậy hai hình thức tiết kiệm này khác nhau như thế nào? Làm thế nào để người mới bắt đầu có thể chọn kỳ hạn phù hợp khi chọn gửi tiết kiệm có kỳ hạn?

Tiết kiệm có kỳ hạn là gì?

Tiết kiệm không giới hạn là hình thức tiết kiệm cho phép bạn rút tiền mà không cần báo trước. Tuy nhiên, nó mang lại sự linh hoạt khi có thể rút tiền bất cứ lúc nào cần thiết. Lãi suất tiết kiệm không kỳ hạn thường thấp hơn lãi suất tiết kiệm có kỳ hạn.

tiết kiệm có kỳ hạn

Đối với tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn, người gửi tiền chỉ được rút tiền sau một kỳ hạn gửi nhất định như đã đăng ký / thỏa thuận. Lãi suất tiền gửi có kỳ hạn luôn được biết trước và cố định trong suốt thời gian gửi. Mặc dù khả năng tất toán có hạn nhưng lãi suất tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn luôn cao hơn khi tính theo mức lãi suất tương ứng của kỳ gửi.

Sự khác biệt giữa tiết kiệm có kỳ hạn và tiết kiệm không kỳ hạn

Dưới đây là hai điểm khác biệt rõ rệt giữa tiết kiệm có kỳ hạn và tiết kiệm không kỳ hạn.

Tiết kiệm có kỳ hạn

Tiết kiệm không giới hạn

Quy trình tất toán trước hạn

Khả năng tất toán khoản ký quỹ bị hạn chế trong thời hạn ký quỹ đã thỏa thuận. Nếu bạn muốn tất toán và rút tiền trước hạn, bạn có thể phải chịu một khoản phí phạt và không còn nhận được lãi suất cho khoản tiền gửi của mình. Linh hoạt hơn trong việc rút tiền gửi. Bạn có thể rút bất cứ lúc nào cần sử dụng và không phải chịu bất kỳ phí rút tiền nào.

Lãi suất

Được hưởng lãi suất theo quy định và sẽ cao hơn rất nhiều so với gửi không kỳ hạn. Lãi suất thấp và chỉ được tính vào số dư cuối ngày.

Lời khuyên cho người mới bắt đầu: Tôi nên bắt đầu gửi tiền có kỳ hạn 6 tháng hay một năm?

Nếu bạn đang có ý định kiếm lời từ số tiền nhàn rỗi nhưng không muốn đầu tư mạo hiểm thì gửi tiết kiệm có kỳ hạn tại ngân hàng là lựa chọn ưu tiên. Việc lựa chọn kỳ hạn phù hợp sẽ phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng số tiền này trong tương lai của bạn.

tiết kiệm có kỳ hạn

Nếu bạn không có ý định sử dụng tiền lâu dài, hãy chọn kỳ hạn 12 tháng và 18 tháng để được hưởng mức lãi suất cao hơn. Kỳ hạn càng dài, lãi suất càng cao. Lãi suất tiền gửi bình quân một năm dao động trong khoảng 6,8% đến 7,4% và lãi suất bình quân đối với tiền gửi có kỳ hạn 18 tháng phạm vi từ 7,9% / năm đến 8,5% / năm.

Lần gửi tiền đầu tiên, bạn nên chọn mở tài khoản tiết kiệm có kỳ hạn 6 tháng. Khoảng thời gian 6 tháng sẽ giúp bạn chủ động hơn trong trường hợp đột xuất cần sử dụng. Khi hết hạn 6 tháng nhưng vẫn chưa có nhu cầu sử dụng, bạn hoàn toàn có thể gửi thêm với cùng kỳ hạn và cộng dồn lãi suất của lần gửi cuối cùng với số tiền gốc để tài khoản tiết kiệm của mình sinh lời nhiều hơn.

Dù gửi tiết kiệm có kỳ hạn hay có kỳ hạn, hãy tìm hiểu thông tin về các ngân hàng uy tín, tin cậy và mức lãi suất ngân hàng đưa ra để so sánh và lựa chọn cho mình ngân hàng phù hợp nhất. !

 • Tiền gửi có kỳ hạn Timo – Tiền gửi có kỳ hạn

  Lãi suất tiết kiệm cao và cạnh tranh

  Thủ tục mở đơn giản và nhanh chóng

  Chia nhỏ sổ tiết kiệm, rút ​​vốn linh hoạt, bảo toàn lãi suất

  Tất toán sổ sách trực tuyến, vốn và lãi chuyển ngay vào thẻ

  Tiết kiệm lâu hơn. Lãi suất cao hơn ngay trên ứng dụng Timo!

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật TOP 5 NHÀ HÀNG ĐỂ BẠN ĐÓN GIAO THỪA ẤM CÚNG
Hi quý vị. Bữa nay, tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua bài chia sẽ TOP 5...
Not found image
Cập nhật HƯỚNG DẪN LIÊN KẾT TÀI KHOẢN TIMO VỚI CÁC VÍ ĐIỆN TỬ
Kính thưa đọc giả. Bữa nay, tôi mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua nội dung HƯỚNG DẪN...
Not found image
Cập nhật Cách Thanh Toán Dư Nợ Thẻ Tín Dụng Nhanh Và Tiện Lợi Nhất
Hi quý vị. Hôm nay, tôi xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài viết Cách Thanh Toán Dư Nợ Thẻ Tín Dụng...