Cập nhật Novaland chính thức niêm yết trên SGD chứng khoán Singapore

Cập nhật thông tin mới nhất về Novaland chính thức niêm yết trên SGD chứng khoán Singapore

novaland chinh phục thế giới chưa hát ở singapore

Dự án Victoria Village do Tập đoàn Novaland làm chủ đầu tư

Đây là lần đầu tiên sau 6 năm một doanh nghiệp Việt Nam phát hành thành công trái phiếu C trên sàn giao dịch quốc tế.

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Trong đợt phát hành TPCP lần này, Novaland đã thu hút được nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư tại Châu Á và Châu Âu. Trái phiếu phát hành bằng USD, đáo hạn vào năm 2023, có thể chuyển đổi thành cổ phiếu phổ thông với giá chuyển đổi ban đầu là 74.750 đồng / cổ phiếu, cao hơn 15% so với giá cổ phiếu tham chiếu tại ngày phát hành. hành tây. Trái phiếu C phát hành theo mệnh giá có lãi suất 5,5% / năm, được trả 6 tháng một lần và lợi suất khi đáo hạn là 6,25% / năm. Credit Suisse (Singapore) Limited đóng vai trò cố vấn và thu xếp chính cho vòng tài trợ này.

Trước đó, Novaland cũng đã huy động thành công 150 triệu USD từ phát hành cổ phiếu theo hình thức nạp thẻ, nâng tổng vốn huy động lên 310 triệu USD. Đây cũng là đợt huy động vốn lớn nhất từ ​​trước đến nay của một doanh nghiệp Việt Nam từ việc phát hành đồng thời cổ phiếu và trái phiếu chuyển đổi.

Theo Global Capital, giao dịch của Tập đoàn Novaland là một trường hợp đặc biệt. Đây là giao dịch trái phiếu đại chúng niêm yết trên sàn giao dịch quốc tế đầu tiên của Việt Nam trong vòng 6 năm, phá vỡ sự im ắng lâu nay kể từ giao dịch tương tự trước đó diễn ra vào năm 2012. Bước đi táo bạo của Novaland khi tham gia vào phương thức huy động vốn thông qua kết hợp phát hành cổ phiếu, trái phiếu ra công chúng đã cho thấy nỗ lực vượt bậc của các doanh nghiệp Việt Nam trên thị trường vốn của khu vực. Việc huy động phát hành kép này đã gây được sự chú ý và đáng được các doanh nghiệp trong khu vực quan tâm nghiên cứu.

Novaland dự kiến ​​sử dụng nguồn vốn thu được từ đợt phát hành gộp này để tăng quỹ đất tại các vị trí đắc địa và phát triển các dự án bất động sản, cũng như tăng vốn lưu động và phục vụ các mục đích khác. hoạt động chung của Tập đoàn. Với việc huy động này, công ty dự kiến ​​sẽ giới thiệu ra thị trường 3 dự án mới trong năm nay.

Tuần trước, Đại hội đồng cổ đông Novaland đã thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2018, với doanh thu dự kiến ​​21.780 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 3.200 tỷ đồng, tăng lần lượt 87% và 55% so với cùng kỳ. hạn 2017.

Với 11 dự án và khoảng 6.500 sản phẩm dự kiến ​​bàn giao trong năm nay, Novaland tự tin có thể đạt được mục tiêu đầy tham vọng này. Tất cả các dự án dự kiến ​​bàn giao đều nằm ở những vị trí đắc địa tại Tp.HCM với tỷ lệ khách hàng lựa chọn trung bình đạt hơn 90%, thậm chí là 99%. Tổng doanh thu của các dự án này sẽ được hạch toán vào doanh thu khi dự án được bàn giao, góp phần tăng trưởng mạnh mẽ doanh thu và lợi nhuận của Tập đoàn.

Hiệu suất thông minh

Báo Chính phủ

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Kiểm tra vùng kháng cự 840-850 điểm
Cập nhật thông tin mới nhất về Kiểm tra vùng kháng cự 840-850 điểm Tạp chí điện tử Kinh tế Chứng khoán xin trích đăng...
Not found image
Cập nhật Sóng cổ phiếu bất động sản có đến vào cuối năm?
Cập nhật thông tin mới nhất về Sóng cổ phiếu bất động sản có đến vào cuối năm? Tuần qua chỉ có 3 phiên giao...
Not found image
Cập nhật Tin tức chứng khoán 9h00’ hôm nay 8/4/2022: KDH, MWG, TIP, CIG, VE2, TPB
Cập nhật thông tin mới nhất về Tin tức chứng khoán 9h00’ hôm nay 8/4/2022: KDH, MWG, TIP, CIG, VE2, TPB Bản tin chứng khoán...