Cập nhật “Niềm vui ngắn chẳng tày gang”

Cập nhật thông tin mới nhất về “Niềm vui ngắn chẳng tày gang”

Trong phiên giao dịch sáng nay (12/4), thị trường tiếp tục diễn biến xấu ngay từ đầu phiên, với lực bán gia tăng mạnh trên bảng chính, có thời điểm sàn HOSE có hơn 350 mã giảm và chưa đến 100 mã tăng. trong khi trụ đỡ là rổ VN30 chỉ còn lại vài mã xanh và chỉ còn xanh nhạt khiến chỉ số VN-Index lao dốc quanh vùng hỗ trợ 1.470 điểm sau hơn 1 giờ giao dịch.

Nhóm cổ phiếu quy mô vừa và nhỏ tiếp tục chịu áp lực mạnh nhất với hàng loạt mã FLC, ROS, AMD, HAI và PTL, OGC đều giảm sàn từ rất sớm, trong đó, thặng dư của họ FLC dần chất đống trên bảng điện tử. .

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Các mã CII, DHG, DLG, FRT, HAG, GEG, TLH, EVE, CTD, PTC, HAR, YEG giảm từ 3 đến hơn 5%.

Ở nhóm cổ phiếu có tính thanh khoản cao, HAG-HNG, HQC, DXG, APH, SCR, TSC, NKG… cũng chìm trong sắc đỏ. Trong khi đó, BCG, GEX, HSG, ITA, VND, ASM, KBC, DPM, IDI đang cố gắng giữ sắc xanh.

Càng giao dịch, áp lực bán càng gia tăng và ở tất cả các nhóm ngành, khiến VN-Index kết thúc phiên sáng giảm gần 20 điểm.

Tạm dừng phiên giao dịch buổi sáng, trên sàn HOSE chỉ có 62 mã tăng, trong khi có tới 405 mã giảm, VN-Index giảm 19,53 điểm (-1,32%) xuống 1.462,47 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt hơn 381,6 triệu đơn vị, giá trị 11.637 tỷ đồng, tăng hơn 7% về lượng và 6% về giá trị so với phiên sáng cuối tuần trước. Giao dịch thỏa thuận đóng góp hơn 7 triệu đơn vị, giá trị 373,4 tỷ đồng.

Trên HNXChỉ số HNX-Index sau gần nửa đầu phiên cố gắng giữ được sắc xanh cũng đã giảm và giảm khá mạnh khi lực bán gia tăng. Tạm dừng phiên sáng, sàn HNX có 42 mã tăng và 182 mã giảm, HNX-Index giảm 7,45 điểm (-1,73%), xuống 424,57 điểm. Tổng khối lượng khớp lệnh đạt hơn 54,3 triệu đơn vị, giá trị 1.472,6 tỷ đồng. Giao dịch thỏa thuận có thêm 0,4 triệu đơn vị, trị giá 12,4 tỷ đồng.

Trên thị trường UpCoM, Diễn biến cũng không có gì khác biệt, khi chỉ số UpCoM-Index vẫn giữ được sắc xanh trong nửa đầu phiên và giảm xuống dưới tham chiếu do lực bán gia tăng. Tạm dừng phiên giao dịch sáng nay, UpCoM-Index giảm 1,05 điểm (-0,92%), xuống 112,8 điểm. Tổng khối lượng khớp lệnh đạt hơn 32,3 triệu đơn vị, giá trị 701,36 tỷ đồng. Giao dịch thỏa thuận có thêm 0,32 triệu đơn vị, trị giá 17,7 tỷ đồng.

Diễn biến phiên giao dịch sáng 12/4: "Niềm vui ngắn hạn không gây tử vong"
Chứng khoán phiên giao dịch sáng 12/4: “Niềm vui ngắn chẳng tày gang”

Thị trường chứng khoán châu Á và Mỹ giảm phần nào ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý nhà đầu tư trong nước và khiến thị trường chung giảm điểm sau khởi đầu phiên giao dịch tốt. VN-Index giảm hơn 9 điểm và HNX-Index giảm hơn 2 điểm.

Diễn biến phiên giao dịch sáng 12/4: "Niềm vui ngắn hạn không gây tử vong"
Buổi học sáng 12/4

BID tiếp tục điều chỉnh và cũng là mã ảnh hưởng tiêu cực nhất đến thị trường chung khi lấy đi hơn 1 điểm. Ngoài ra, bộ đôi VIC và VHM cũng kéo chỉ số đỏ mặt khi lần lượt mất gần 1 điểm. Ngược lại, VPB và MSN đang cố gắng hết sức để thị trường không giảm sâu hơn.

Cổ phiếu ngành dầu khí đồng loạt giảm giá khi giá dầu Brent thế giới giảm xuống 100 USD / thùng do lo ngại về nhu cầu tại Trung Quốc do chính phủ áp dụng các biện pháp chống dịch. Ngoài ra, việc các nước thành viên Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) sẽ giải phóng 120 triệu thùng dầu từ nguồn dự trữ khẩn cấp cũng ảnh hưởng đến giá dầu.

Trái ngược với diễn biến thị trường, nhóm xi măng đang giao dịch khá sôi động. HT1 tăng gần 3%, BCC, ACC tăng hơn 1% …

So với đầu phiên, lực bán nhỉnh hơn một chút. Số mã giảm giá là 590 mã và số mã tăng giá là 199 mã.

Tính đến 9:50 sáng, VN-Index giảm 3,23 điểm (0,22%) xuống 1.478,77 điểm, HNX-Index tăng 0,2 điểm (0,05%) lên 432,22 điểm, UPCoM-Index đứng giá tham chiếu.

Sau hai phiên giao dịch rực lửa trước ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, VN-Index mất hơn 40 điểm và các nhóm cổ phiếu đều có xu hướng điều chỉnh ngắn hạn.

Sáng sớm nay, Thị trường có phiên giằng co kỹ thuật khi mở cửa, VN-Index đã có lúc lấy lại mốc 1.490 điểm nhưng lực bán nhanh chóng khiến biên độ tăng bị thu hẹp. Sau khoảng 50 phút giao dịch, thị trường giao dịch cầm chừng khi không có dòng tiền lớn. Bên cạnh đó, thanh khoản cũng tỏ ra thận trọng trước xu hướng hiện tại của chỉ số.

Trong rổ VN30, bên bán đang thắng với 21 mã giảm, 8 mã tăng và 1 mã đứng giá. Sắc xanh nổi bật nhất là MSN và VPB khi cả hai đều tăng hơn 2%. Tiếp theo là các mã GAS, SAB, VJC. Ngược lại, VIC, BID, STB, MBB là những cổ phiếu giảm giá mạnh nhất trong rổ với mức giảm bình quân gần 1%.

Là hai nhóm vốn hóa lớn nhất thị trường, bất động sản và ngân hàng là hai lực cản lớn nhất trong phiên sáng nay. Tương tự, lực bán cũng áp đảo ở nhiều ngành khác như bán lẻ, thép, dầu khí, thực phẩm.

Cổ phiếu đại gia đình FLC tiếp tục giao dịch ảm đạm. Thông tin FLC, HAI, ROS bị ngừng cung cấp ký quỹ (cho vay ký quỹ) theo quyết định của Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM đã khiến các cổ phiếu này giảm giá mạnh.

Trong khi đó, nhóm cổ phiếu chứng khoán, giao thông vận tải, du lịch & giải trí,… đang trở thành lực đẩy để níu giữ thị trường khỏi phiên giảm sâu.

Ngành hàng tiện ích đang có một phiên giao dịch tương đối khởi sắc. Cổ phiếu PGV là tâm điểm khi tăng mạnh hơn 5%, các mã khác như IDC tăng gần 4%, POW, NT2, GEG đều nhích nhẹ trên tham chiếu.

Bản tin chứng khoán lúc 9h hôm nay 12/4/2022: DRH, VST, VDP, DIG, VIB, DHC

Tạp chí điện tử Kinh tế Chứng khoán xin cập nhật và gửi tới độc giả những tin tức mới về chứng khoán …

Tin tức các công ty niêm yết nổi bật hôm nay 12/4/2022

Tạp chí điện tử Kinh tế Chứng khoán xin cập nhật và gửi tới độc giả những tin tức nổi bật liên quan đến …

Bản tin chứng khoán lúc 5h00 hôm nay 08/04/2022: DIG, CTD, CIG, FDC, C47

Tạp chí điện tử Kinh tế Chứng khoán Việt Nam xin cập nhật và gửi tới quý độc giả những tin tức chứng khoán nổi tiếng nhất …

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật TPBank dự kiến mua thêm hơn 9 triệu cổ phiếu của Chứng khoán Tiên Phong (TPS)
Cập nhật thông tin mới nhất về TPBank dự kiến mua thêm hơn 9 triệu cổ phiếu của Chứng khoán Tiên Phong (TPS) Ngân hàng...
Not found image
Cập nhật Chứng khoán Mỹ 27/3 đi xuống khi lợi suất trái phiếu 10 năm thấp nhất kể từ tháng 12/2017
Cập nhật thông tin mới nhất về Chứng khoán Mỹ 27/3 đi xuống khi lợi suất trái phiếu 10 năm thấp nhất kể từ tháng...
Not found image
Cập nhật Chứng khoán Bản Việt (VCSC) sắp chốt quyền chia cổ tức bằng tiền tỷ lệ 20%
Cập nhật thông tin mới nhất về Chứng khoán Bản Việt (VCSC) sắp chốt quyền chia cổ tức bằng tiền tỷ lệ 20% HAGL Agrico...