Cập nhật Những việc cần làm khi mua sắm cho Giáng Sinh và năm mới I Timo.vn

Kính thưa đọc giả. Bữa nay, mình xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua bài viết Những việc cần làm khi mua sắm cho Giáng Sinh và năm mới I Timo.vn Phần nhiều nguồn đều đc update ý tưởng từ những nguồn website nổi tiếng khác nên sẽ có vài phần khó hiểu. Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá bên dưới phản hồi
Khuyến nghị:
Mong bạn đọc đọc bài viết này ở nơi không có tiếng ồn kín đáo để đạt hiệu quả tốt nhất Tránh xa toàn bộ các thiết bị gây xao nhoãng trong việc đọc bài Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update liên tiếp

Chương trình giảm giá cuối năm luôn là thời điểm yêu thích của các tín đồ mua sắm với hàng ngàn ưu đãi hấp dẫn khác nhau. Đây cũng là thời điểm mọi người cùng nhau mua sắm để chuẩn bị cho mùa Giáng sinh và năm mới. Vậy làm thế nào để bạn đảm bảo rằng mình không chi tiêu quá mức trong giai đoạn này? Cùng Timo điểm qua những việc cần làm sau đây để chi tiêu hợp lý cùng Timo cho mùa lễ hội sắp tới nhé.

Liệt kê các nguồn thu nhập cá nhân

Trước khi lên kế hoạch mua sắm, bạn nên liệt kê các nguồn thu nhập trong tháng, bao gồm cả nguồn thu nhập chính (lương, lợi nhuận kinh doanh,…) và các nguồn thu phụ. Điều này sẽ giúp bạn biết được mình phải sử dụng bao nhiêu tiền trong tháng và từ đó có thể phân bổ tiền sao cho hợp lý nhất.

Chia thu nhập cá nhân

Khi bạn đã liệt kê thu nhập cá nhân của mình và biết bạn có thể sử dụng bao nhiêu tiền trong một tháng, hãy chia nhỏ nó thành nhiều phần khác nhau. Hãy ưu tiên các khoản chi cố định hàng tháng như tiền điện, tiền nước, tiền thuê nhà,… sau đó mới đến các khoản chi tiêu cá nhân cho mỗi tuần như ăn uống, cà phê, xem phim, mua sắm,… Tạo thói quen chỉ cho phép bản thân một khoản chi tiêu cá nhân cố định để tránh bội chi.

Liệt kê những thứ cần mua

Sẽ có nhiều cám dỗ trong chương trình giảm giá cuối năm và điều đó sẽ dễ khiến bạn chi tiêu quá mức. Để ngăn điều đó xảy ra, hãy lập danh sách những thứ bạn cần nhất trước khi đi mua sắm. Khi bạn đã lập danh sách của mình, hãy tính xem bạn sẽ phải chi bao nhiêu tiền cho những thứ bạn cần mua và những món đồ nào bạn có thể loại bỏ những thứ đó không có ý nghĩa. Chỉ cần bạn tập trung vào những thứ cần mua nhất và quyết tâm không chi tiêu vượt quá ngân sách của mình, bạn sẽ dễ dàng khắc phục được tình trạng muốn mua gì cũng bỏ vào giỏ khi đi mua sắm.

Xem thời gian giảm giá

Cuối năm là thời điểm vàng khi hầu hết các trung tâm thương mại hay trang thương mại điện tử đều có chương trình giảm giá. Trước khi bắt đầu chương trình ưu đãi, các nhãn hàng đều có thông báo gửi đến khách hàng thời gian trước. Để cắt giảm các khoản mua sắm trong dịp Giáng sinh và Đêm giao thừa, hãy ghi chú lại những ưu đãi này để bạn có thể sử dụng chúng vào danh sách hàng tạp hóa của mình.

Chọn thời gian để đi mua sắm vào buổi sáng

Buổi sáng là thời điểm đầu óc chúng ta ở trạng thái tỉnh táo nhất nên việc đi mua sắm vào buổi sáng sẽ giúp bạn có những quyết định hợp lý và đúng đắn hơn. Bạn sẽ đủ sáng suốt để xem món đồ này có thực sự cần thiết và phù hợp với túi tiền hiện tại của mình hay không.

giảm giá cuối năm

Mua sắm trực tuyến

Hiện nay ở Việt Nam có các trang thương mại điện tử rất được ưa chuộng và tin dùng như: Shopee, Lazada, Sendo, Tiki,… Một trong những lý do khiến các trang thương mại này được ưa chuộng là vì sự tiện lợi mà chúng mang lại. cho khách hàng khi họ có thể mua bất cứ thứ gì từ điện tử, điện gia dụng đến quần áo, tạp hóa, thực phẩm,… chỉ với vài cú nhấp chuột mà không cần phải đi đâu xa. Để thu hút khách hàng, các trang thương mại này cũng có rất nhiều chương trình giảm giá hấp dẫn. Vì vậy, mua sắm trực tuyến cũng có thể giúp bạn cắt giảm chi tiêu cho các nhu cầu thiết yếu trong dịp Giáng sinh và Năm mới.

Hạn chế thanh toán bằng tiền mặt và sử dụng thẻ tín dụng

Nhiều người có thói quen mang theo nhiều tiền trong ví khi đi mua sắm. Điều này có thể dễ dàng đưa bạn vào tình trạng mua hàng không kiểm soát và ngân sách dự trù quá mức. Để kiểm soát chi tiêu dễ dàng và chặt chẽ hơn, bạn nên mang theo thẻ tín dụng để có thể nhanh chóng kiểm tra số dư trong hạn mức thẻ sau mỗi lần giao dịch.

mua sắm cuối năm

Kiểm soát lịch sử giao dịch chặt chẽ

Khi sử dụng thẻ tín dụng để mua sắm, bạn sẽ không phải cố gắng nhớ lại những gì mình đã chi tiêu vì tất cả lịch sử giao dịch sẽ được lưu lại và gửi cho bạn. Vì vậy, việc kiểm soát lịch sử giao dịch chặt chẽ sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát chi tiêu và điều chỉnh phù hợp.

Nguồn tổng hợp .
Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Cẩn thận khi sử dụng thẻ tín dụng kẻo tiền “bốc hơi”
Hello quý khách. Bữa nay, Moneyfun xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua nội dung Cẩn thận khi...
Not found image
Cập nhật Máy POS là gì? Cách sử dụng máy POS như thế nào?
Kính thưa đọc giả. Bữa nay, tôi sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài chia...
Not found image
Cập nhật Tìm hiểu kiến thức cơ bản về Quỹ đầu tư
Hi quý vị. Bữa nay, mình sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua nội dung Tìm...