Cập nhật Những rủi ro đáng tiếc phát sinh trên thị trường trái phiếu doanh nghiệp chỉ là sự việc đơn lẻ

Cập nhật thông tin về Những rủi ro đáng tiếc phát sinh trên thị trường trái phiếu doanh nghiệp chỉ là sự việc đơn lẻ


Hình minh họa. Nguồn: Internet

Chia sẻ với các cơ quan báo chí, Thứ trưởng Bộ Tài chính Tạ Anh Tuấn cho biết, thị trường chứng khoán nói chung và trái phiếu doanh nghiệp mặc dù mới hình thành và phát triển nhưng đã trở thành kênh huy động vốn vừa và lớn. dài hạn là rất quan trọng đối với nền kinh tế. Trong đó, trái phiếu doanh nghiệp đã phát triển nhanh chóng trở thành kênh huy động vốn trung và dài hạn của doanh nghiệp.

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Thứ trưởng Tạ Anh Tuấn thông tin, quy mô thị trường chứng khoán hiện hơn 92% GDP. Theo đánh giá của nhiều tổ chức kinh tế tài chính trong và ngoài nước cũng như của các chuyên gia quốc tế, thị trường chứng khoán Việt Nam là một trong những thị trường tiềm năng và sẽ tiếp tục phát triển trong thời gian tới.

Tuy nhiên, cùng với sự phát triển nhanh chóng của thị trường trái phiếu doanh nghiệp, cũng đã nảy sinh những rủi ro ảnh hưởng đến hoạt động của thị trường. Tuy nhiên, những sự việc đáng tiếc xảy ra trong thời gian qua chỉ là những sự việc đơn lẻ, chưa phản ánh bức tranh chung của thị trường chứng khoán, thị trường trái phiếu doanh nghiệp và cũng không ảnh hưởng đến sự phát triển chung của công ty. thị trường.

Thứ trưởng Tạ Anh Tuấn cho biết, ngay sau khi Cơ quan điều tra Bộ Công an khởi tố một số vụ án liên quan đến hành vi vi phạm pháp luật trên thị trường chứng khoán và phát hành trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ, Bộ Tài chính đã kịp thời chỉ đạo các đơn vị chức năng vào cuộc. chặt chẽ với nhau, cung cấp đầy đủ hồ sơ, tài liệu cho cơ quan có thẩm quyền để xem xét, làm rõ hành vi vi phạm.

Trong thời gian tới, để đảm bảo thị trường trái phiếu doanh nghiệp hoạt động ổn định, lành mạnh, minh bạch, an toàn và bền vững, Bộ Tài chính sẽ tiếp tục rà soát các cơ chế, chính sách liên quan để sửa đổi phù hợp với tình hình thực tế. Hướng tới thị trường chứng khoán, thị trường trái phiếu doanh nghiệp lành mạnh, công khai, minh bạch, đảm bảo lợi ích hợp pháp của nhà đầu tư, thực hiện chủ trương chung của Chính phủ là không hình sự hóa các giao dịch. các quan hệ kinh tế và giao dịch dân sự nhằm đảm bảo thị trường chứng khoán hoạt động lành mạnh và được kiểm soát chặt chẽ theo quy định của pháp luật.

Liên quan đến vấn đề này, ngày 11/4/2022, Thủ tướng Chính phủ tiếp tục có Công văn số 311 / CĐ-TTg gửi các Bộ: Công an; Tài chính; Kế hoạch và Đầu tư; Thông tin và giao tiếp; Ngân hàng Việt Nam; Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và các cơ quan liên quan theo chức năng, nhiệm vụ được giao tiếp tục thực hiện tốt, hiệu quả, đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp được giao tại Công văn số 8857 / CĐ-VPCP ngày 3/12/2021 và Công văn số. 304 / CĐ-TTg ngày 07 tháng 4 năm 2022 nhằm chấn chỉnh và ổn định hoạt động của thị trường trái phiếu doanh nghiệp, bảo đảm thị trường vận hành an toàn, hiệu quả, lành mạnh và minh bạch. ; bảo vệ lợi ích hợp pháp của nhà đầu tư theo quy định của pháp luật.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Công an, Bộ Tài chính, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Bộ Thông tin và Truyền thông và các cơ quan liên quan theo chức năng, nhiệm vụ được giao tiếp tục thực hiện tốt, hiệu quả. thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp được giao tại Công văn số 8857 / CĐ-VPCP ngày 03/12/2021 và Công văn số 304 / CĐ-TTg ngày 07/4/2022 của Thủ tướng Chính phủ để chấn chỉnh, ổn định hoạt động của doanh nghiệp. thị trường trái phiếu, bảo đảm thị trường hoạt động an toàn, hiệu quả, lành mạnh và minh bạch; bảo vệ lợi ích hợp pháp của nhà đầu tư theo quy định của pháp luật.

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Tài chính, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Bộ Kế hoạch và Đầu tư theo chức năng, nhiệm vụ được giao chủ động theo dõi sát diễn biến thị trường tài chính, tiền tệ, chứng khoán và thị trường tài chính. thị trường trái phiếu trong nước và quốc tế chủ động, kịp thời thực hiện các biện pháp bình ổn thị trường … Đồng thời, yêu cầu các doanh nghiệp niêm yết, tổ chức phát hành, thành viên thị trường chủ động, công bố thông tin theo đúng quy định, không để xảy ra vi phạm về công bố thông tin. điều đó ảnh hưởng đến tâm lý thị trường.

Thủ tướng Chính phủ cũng giao Bộ Công an chủ trì, phối hợp chặt chẽ với Bộ Tài chính, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và các cơ quan liên quan tăng cường tìm hiểu thị trường chứng khoán, thị trường trái phiếu doanh nghiệp. ; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật, nhất là các hành vi đưa tin thất thiệt, không chính xác gây mất an ninh, an toàn thị trường.

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Thêm 02 cá nhân bị xử phạt vì vi phạm trong lĩnh vực chứng khoán
Cập nhật thông tin về Thêm 02 cá nhân bị xử phạt vì vi phạm trong lĩnh vực chứng khoán Hình minh họa. Nguồn:...
Not found image
Cập nhật Chưa xác định rõ xu hướng, khống chế tỉ trọng danh mục?
Cập nhật thông tin mới nhất về Chưa xác định rõ xu hướng, khống chế tỉ trọng danh mục? Thị trường chứng khoán bị chi...
【2021】 Thẻ ATM ACB Rút Được Ngân Hàng Nào? Hạn Mức Rút Là Bao Nhiêu
Cùng MoneyFun dành 15 phút đọc bài Thẻ ATM ACB Rút Được Ngân Hàng Nào? Hạn Mức Rút Là Bao Nhiêu. [su_box title="Khuyến nghị:" style="default"...