Cập nhật Những nhịp điều chỉnh là cơ hội mua tích lũy cổ phiếu

Cập nhật thông tin mới nhất về Những nhịp điều chỉnh là cơ hội mua tích lũy cổ phiếu

Tạp chí điện tử Kinh tế Chứng khoán xin trích đăng một số nhận định của các công ty chứng khoán về diễn biến phiên giao dịch ngày 31/03/2022.

VN-Index sẽ dao động trong khoảng 1.480 – 1.500 điểm

(Chứng khoán BIDV – BSC)

VN-Index tăng điểm khi mở cửa phiên giao dịch sáng nay, tuy nhiên sau đó, áp lực chốt lời đã đẩy chỉ số này xuống 1.487 điểm trước khi đóng cửa ở 1.490 điểm. Nhóm cổ phiếu bất động sản, xây dựng vừa và nhỏ, chứng khoán và hàng hóa như Thép, Dầu khí, Phân bón, Than, … đều đóng cửa trong sắc đỏ, từ đó mang sắc xanh của nhóm Ngân hàng. Diễn biến thường ngày hôm nay không đủ sức lan tỏa đến chỉ số, VN-Index đóng cửa giảm hơn 7 điểm so với ngày hôm qua.

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Độ rộng thị trường nghiêng về phía tiêu cực với 15/19 nhóm ngành giảm điểm. Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay họ mua ròng nhẹ trên HSX và bán ròng nhẹ trên HNX. Thị trường đang đối mặt với áp lực chốt lời sau phiên tăng điểm hôm qua. Trong một vài phiên tới, thị trường có thể dao động trong khoảng 1.480 – 1.500 điểm.

4051-2
Nhận định chứng khoán ngày 31/03/2022: VN-Index hồi phục trở lại. Hình minh họa.

Trở lại vùng 1.511 điểm

(Chứng khoán MB – MBS)

Thị trường trong nước điều chỉnh nhưng vẫn nằm trong xu hướng đi ngang kéo dài hơn 3 tháng. Đáng chú ý trong phiên hôm nay, thanh khoản tăng mạnh trở lại khi dòng tiền bắt đáy ở các cổ phiếu bluechip, đón đầu sự dịch chuyển từ nhóm cổ phiếu đầu cơ. Khối ngoại tiếp tục mua ròng giúp thị trường thu hẹp đà giảm với sự hỗ trợ của nhóm ngân hàng.

Thanh khoản khớp lệnh trên HSX tăng lên 27.806 tỷ đồng so với mức 21.863 tỷ đồng của ngày hôm qua và mức bình quân 23.824 tỷ đồng của tuần trước.

Về mặt kỹ thuật, dù VN-Index hôm nay giảm điểm nhưng xu hướng chính vẫn là đi ngang trong hơn 3 tháng, với kịch bản dòng tiền sẽ quay trở lại nhóm bluechip, khi các smallcap trong thời gian kiểm định lại đỉnh có thể giúp thị trường quay đầu tăng trở lại. biên của vùng dao động tại 1.511 điểm.

Hướng tới ngưỡng kháng cự tâm lý 1.500 điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội – SHS)

Thông tin ông Trịnh Văn Quyết bị bắt ít nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý thị trường hôm nay. Tuy nhiên, phản ứng của thị trường khá tích cực trong bối cảnh này khi VN-Index có nhịp kiểm định vùng hỗ trợ 1.480-1.485 điểm (MA20-50) và bật lên từ đây thu hẹp đà giảm về cuối phiên. phiên họp. Thanh khoản khớp lệnh trong phiên hôm nay cũng tăng lên, nhưng nếu cộng với diễn biến giao dịch thì điều này chỉ cho thấy sự giằng co khá gay gắt giữa bên mua và bên bán.

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo ngày 31/3, thị trường nhiều khả năng sẽ hồi phục trở lại vùng kháng cự tâm lý 1.500 điểm. Nhà đầu tư đã tham gia mua trước đó trong vùng hỗ trợ 1.425-1.450 điểm vẫn có thể tiếp tục nắm giữ. Nếu thị trường tăng mạnh chạm vùng kháng cự 1.530-1.550 điểm trong thời gian tới sẽ là thời điểm thích hợp để chốt lời.

Xu hướng tăng vẫn đóng vai trò chủ đạo

(KB Securities Vietnam – KBSV)

Sau những nỗ lực vượt kháng cự đầu phiên không thành công, VN-Index đã có một phiên lao dốc mạnh trước khi hồi phục một phần vào cuối phiên.

Việc chỉ số một lần nữa đảo chiều giảm điểm sau khi chạm vùng kháng cự gần 150x, tiềm ẩn nguy cơ nới rộng nhịp điều chỉnh trong các phiên tới. Tuy nhiên, với xu hướng tăng vẫn chiếm ưu thế, cơ hội phục hồi sau đó vẫn được đánh giá cao với vùng hỗ trợ đáng chú ý quanh 1.480 điểm (+ -5).

Khuyến nghị nhà đầu tư tăng trở lại một phần tỷ trọng cho các vị thế giao dịch trong các đợt điều chỉnh xung quanh vùng hỗ trợ của các mã mục tiêu.

Đánh giá ngắn hạn từ tích cực đến trung tính

(Chứng khoán Mirae Asset – MASVN)

Với diễn biến giảm điểm, điểm đánh giá kỹ thuật của VN-Index giảm từ +4 điểm xuống +2 điểm. Trạng thái xếp hạng ngắn hạn từ MỞ RỘNG đến TRUNG LẬP. P / E của VN-Index đạt 17,1 lần.

VN-Index đang giữ xu hướng đi ngang trung hạn

(Công ty Chứng khoán Tân Việt – TVSI)

Sau phiên hồi phục hôm qua, VN-Index tiếp tục giảm điểm và điều chỉnh trong phiên hôm nay với áp lực giảm tập trung ở nhóm cổ phiếu trung bình và nhỏ. Cụ thể, VN-Index giảm 7,25 điểm, tương ứng mức tăng và giảm 0,48% so với phiên liền trước. Thị trường phiên giao dịch hôm nay nghiêng hẳn về số mã giảm. Tổng 3 sàn có 349 mã xanh so với 704 mã đỏ. Thanh khoản giao dịch trên sàn HOSE hôm nay tăng trở lại và vượt trội so với bình quân tuần trước, đạt 27.805,4 tỷ đồng. Khối lượng giao dịch khớp lệnh đạt 880,91 triệu cổ phiếu, tăng mạnh trở lại và vượt mức trung bình 20 ngày

Có được đầu phiên nhờ lực kéo tích cực của nhóm ngân hàng, nhưng áp lực chốt lời giá cao khiến thị trường giảm điểm trở lại. Áp lực bán hôm nay tập trung nhiều hơn vào nhóm cổ phiếu đầu cơ ở nhóm vốn hóa vừa và nhỏ, trong khi nhóm vốn hóa lớn trong lĩnh vực tài chính đã giúp thu hẹp đà giảm của thị trường. Chỉ số VN-Index kết thúc phiên giao dịch với cây nến Doji, bóng nến dài phía trên cho thấy áp lực chốt lời rất mạnh ở giá cao, tuy nhiên lực cầu đã được cân bằng trở lại về cuối phiên ở vùng giá thấp, qua đó thu hẹp đà giảm. . Nhìn chung, xu hướng ngắn hạn của thị trường vẫn là đi ngang trong khoảng 1.475 – 1.515 điểm. Phiên hôm nay ghi nhận sự phục hồi tích cực của nhóm ngân hàng, tuy nhiên nhóm ngành này dự báo sẽ không tăng mạnh trở lại

TVSI đánh giá, VN-Index vẫn đang giữ xu hướng đi ngang trong trung hạn. Trong ngắn hạn, chỉ số VN-Index đã đi qua một biên độ hẹp mới với hỗ trợ phía dưới xung quanh 1.475 – 1.485 điểm và kháng cự trên 1.510 – 1.515 điểm.

Cơ hội mua và tích lũy cổ phiếu

(Công ty Chứng khoán Đông Á – DAS)

Thông tin đàm phán Nga-Ukraine có một số kết quả đã khiến cổ phiếu năng lượng dầu khí và hàng hóa (thép, hóa chất) đảo chiều giảm mạnh. Ngược lại, nhóm cổ phiếu ngân hàng giao dịch tích cực trong phiên hôm nay, hỗ trợ thị trường. Nhìn chung, VN-Index vẫn đang trong giai đoạn giằng co, chưa có xu hướng tăng mạnh, biên độ dao động ngắn hạn nằm trong khoảng 1.470-1.500 điểm của VN-Index, thanh khoản thị trường duy trì ở mức cao.

Số liệu tăng trưởng GDP quý I và tăng trưởng tín dụng quý I đều lạc quan, nền tảng cơ bản của các doanh nghiệp niêm yết không có bất lợi nào đáng kể nên các nhịp điều chỉnh của thị trường chứng khoán cũng tích cực. là cơ hội để mua và tích lũy cổ phiếu.

Phát biểu của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo, các công ty chứng khoán có khuyến nghị miễn trách nhiệm đối với các phát biểu trên.

Phiên giao dịch ngày 31/03/2022: Cổ phiếu cần chú ý

Các công ty chứng khoán vừa công bố báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần lưu ý cho phiên giao dịch.

Chứng khoán SHS (SHS) dự kiến ​​thu về hơn 3.252 tỷ đồng từ phát hành cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu

Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Chứng khoán SHS (SHS – HNX) vừa thông qua phương án phát hành thêm cổ phiếu chào bán cho cổ đông hiện hữu.

Bản tin chứng khoán lúc 5h00 hôm nay 30/03/2022: DBT, PET, VNM, DVG, CQN, C69

Tạp chí điện tử Kinh tế Chứng khoán Việt Nam xin cập nhật và gửi tới quý độc giả những tin tức chứng khoán nổi tiếng nhất …

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Lực bán ồ ạt khiến VN-Index mất gần 23 điểm
Cập nhật thông tin mới nhất về Lực bán ồ ạt khiến VN-Index mất gần 23 điểm Hai mã hàng không VJC và HVN dư...
Not found image
Cập nhật Những rủi ro nào có thể đến với thị trường chứng khoán nửa cuối năm 2021?
Cập nhật thông tin mới nhất về Những rủi ro nào có thể đến với thị trường chứng khoán nửa cuối năm 2021? Hình minh...
Not found image
Cập nhật Hơn 2 nghìn tỷ USD bị “cuốn phăng” khỏi chứng khoán toàn cầu
Cập nhật thông tin mới nhất về Hơn 2 nghìn tỷ USD bị “cuốn phăng” khỏi chứng khoán toàn cầu Hơn 2 nghìn tỷ USD...