Cập nhật Những “Nhà đầu tư cá nhân” chứng khoán Trung Quốc

Chào bạn đọc. Bữa nay, tôi sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài chia sẽ Những “Nhà đầu tư cá nhân” chứng khoán Trung Quốc

Đa số nguồn đều đc update ý tưởng từ các nguồn website đầu ngành khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc nội dung này ở nơi yên tĩnh kín đáo để đạt hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa toàn bộ các thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tục

Một cái nhìn về “nhà đầu tư cá nhân” của chứng khoán Trung Quốc

Theo Business Insider, sẽ không có ngân hàng hay công ty chứng khoán lớn nào ở Trung Quốc phá sản trước những biến động của thị trường bởi 80% giao dịch đến từ các nhà đầu tư cá nhân, như sinh viên, người về hưu,… nhân viên bảo vệ hoặc thợ điện.

Theo các chuyên gia Phố Wall, việc rút khoảng 2,8 nghìn tỷ USD khỏi chứng khoán Trung Quốc vào đầu năm nay sẽ ảnh hưởng đến kinh tế thế giới trong những tháng tới. Tuy nhiên, Business Insider cho rằng sẽ không có ngân hàng hay công ty chứng khoán lớn nào phá sản vì 80% giao dịch ở Trung Quốc đến từ các nhà đầu tư cá nhân, như sinh viên, người về hưu, nhân viên bảo vệ. hoặc thợ điện. Hầu hết những nhà đầu tư này không có hoặc có rất ít kiến ​​thức về đầu tư chứng khoán.

Phóng viên Aly Song của Reuters đã thử thâm nhập vào cuộc sống hàng ngày của các nhà đầu tư cá nhân Trung Quốc và phát hiện ra một điều rất thú vị.

Các “nhà đầu tư cá nhân” của Trung Quốc thường tụ tập trong công viên để thảo luận về các khoản đầu tư, chơi bài tại các công ty chứng khoán hoặc tụ tập quanh một màn hình phân tích gắn trên xe đạp để theo dõi thị trường. trường học.

Bất chấp những thua lỗ trên thị trường chứng khoán Trung Quốc, nhiều nhà đầu tư vẫn lạc quan rằng họ sẽ gặt hái được lợi nhuận trong tương lai và tin tưởng vào sự hỗ trợ từ chính phủ.

Ông Wang Cunchun, 90 tuổi và đã nghỉ hưu, đang xem thị trường chứng khoán trên tivi tại nhà. Ảnh chụp tại Thượng Hải ngày 14 tháng 7 năm 2015. “Đầu tư vào cổ phiếu chỉ là niềm vui lớn nhất của tôi. Tôi chưa bao giờ hy vọng kiếm được nhiều tiền từ chứng khoán. Tôi đã có lương hưu khoảng 3.000 nhân dân tệ (470 USD) một tháng, ”ông Wang nói.

ndttq01

Khi ông Wang nghỉ việc tại một công ty văn phòng phẩm, nhà đầu tư này không còn nhiều việc để làm và ông bắt đầu chi tiền trên thị trường chứng khoán vào những năm 1990. Ông Vương hiện đang sống với người khác. 60 tuổi trẻ em trong một 10m. chung cư2.

ndttq03

Phong cách đầu tư của ông Wang phản ánh rõ ràng thế hệ các nhà đầu tư cá nhân Trung Quốc thập niên 90, với một cuốn sổ tay ghi thông tin giao dịch. Trên bàn ngoài cuốn sổ là kính lúp, kính cận, hộp thuốc và thuốc mỡ, những vật dụng cho thấy tuổi tác của một ông già.

ndttq04

Một nhà đầu tư khác, Qian Yujie, 16 tuổi và là học sinh trung học, coi đầu tư chứng khoán như một thú vui và dự định bước vào ngành tài chính. Anh Qian bắt đầu đầu tư với 2.000 nhân dân tệ (tương đương 315 USD) từ tiền của cha mẹ mình ở tuổi 13. đi học. Ảnh: Ông Qian giám sát thị trường qua máy tính cá nhân tại nhà.

ndttq05

Phương thức truyền tải thông tin trên thị trường chứng khoán Trung Quốc cũng rất đặc biệt, khác xa so với các thị trường phương Tây.

ndttq06

Ảnh: Thông tin chứng khoán được ghi lại trên một mảnh giấy và được chia sẻ giữa các nhà đầu tư trong một nhóm thảo luận chứng khoán đường phố ở trung tâm Thượng Hải.

“Các nhà đầu tư cá nhân” đang lắng nghe một “nhà phân tích” tại một cuộc thảo luận trên đường phố. Mọi người có thể tự do đến và lắng nghe cuộc thảo luận này. Hầu hết những nhà phân tích này không có danh tiếng hoặc kinh nghiệm làm việc trong ngành phân tích chứng khoán.

ndttq07

Nhà đầu tư Wang Ji, 29 tuổi, đang đưa ra “khuyến nghị” cho các nhà đầu tư khác. Anh cho biết mình đã có hơn 10 năm kinh nghiệm “đầu tư” vào chứng khoán.

ndttq08

Ông Ahen Yuxi (đội mũ) đang giới thiệu phần mềm phân tích chứng khoán cho các nhà đầu tư trên phố. Mỗi cuối tuần, ông Shen dùng xe đạp để chở màn hình phân tích của mình đến một công ty chứng khoán và đặt nó ngoài cửa để chào bán cho các nhà đầu tư.

ndttq09

Ông Zhou, một người bán phần mềm phân tích chứng khoán khác, đang chào bán phần mềm này cho các nhà đầu tư tại một sàn giao dịch chứng khoán ngoài trời. Màn hình được gắn trên xe đạp điện.

ndttq10

Các sàn giao dịch chứng khoán mọc lên như nấm ở Thượng Hải và mở cửa hầu như cả ngày. Trong 10 năm trở lại đây, khu vực cạnh Quảng trường Nhân dân-Thượng Hải đã trở thành nơi bàn luận chứng khoán tự phát vào cuối tuần. Nhiều nhà đầu tư từ khắp Thượng Hải đã đổ về đây để trao đổi thông tin và học hỏi kỹ năng đầu tư từ những người khác.

ndttq11

Ông Gao Haibao, một thợ điện 55 tuổi, đã đầu tư vào cổ phiếu từ những năm 90. Anh thường giao dịch qua điện thoại nhà và máy tính cá nhân.

ndttq12

Ảnh: Anh Du (ảnh trong gương) đang trao đổi với một người bạn ngoài cửa công ty chứng khoán.

Ông Du Mingpeng, 50 tuổi và là nhân viên bảo vệ tại một cửa hàng trang sức, tham gia thị trường chứng khoán vì muốn kiếm thêm thu nhập. Với số vốn ban đầu là 4.700 USD, nhà đầu tư này đã kiếm được 25.204 USD bằng cổ phiếu. Dù thị trường chứng khoán Trung Quốc hiện tại không tốt nhưng ông Du vẫn tin rằng mình sẽ có lãi.

ndttq13

Anh Wu Lin (thứ 2 từ trái sang) tự nhận mình là chuyên gia tư vấn chứng khoán, hiện đang tư vấn cho một nhà đầu tư cá nhân trong hội đồng thảo luận ngoài trời. “Chuyên gia” Wu tin rằng chính quyền Bắc Kinh sẽ tiếp tục hỗ trợ thị trường và giúp các nhà đầu tư trở nên giàu có.

ndttq14

Nhà đầu tư Yu Bangchai theo dõi thị trường trên một chiếc xe đạp điện tại một sàn giao dịch chứng khoán ngoài trời.

ndttq15

Ngoài các sàn giao dịch chứng khoán ngoài trời, Trung Quốc còn có các phòng giao dịch có máy lạnh. Ảnh: Nhà đầu tư đánh bài trong giờ nghỉ trưa giữa hai phiên giao dịch.

ndttq16

Nhà đầu tư Tang Youyu, 73 tuổi, đã mất hơn một nửa số tiền vào cổ phiếu nhưng vẫn hy vọng sẽ kiếm lại được “một ngày nào đó”. Anh cho biết anh thích không khí tại phòng giao dịch cũng như trò chuyện với bạn bè ở đó.

ndttq17

Ảnh: Nhà đầu tư hút thuốc trong khu vực được phép hút thuốc nhưng vẫn không quên theo dõi thị trường.

Một số nhà đầu tư cá nhân thực sự muốn kiếm tiền từ chứng khoán, một số chỉ muốn kiếm một ít tiền để tiêu, một số khác chỉ đầu tư cho vui, và một số khác chỉ muốn tham gia và trò chuyện với các nhà đầu tư khác. bạn bè trên sàn giao dịch.

ndttq18

 

ndttq19

Hầu hết các sàn giao dịch phổ biến ở Trung Quốc đều sử dụng công nghệ khá cũ và môi trường không chuyên nghiệp như thị trường chứng khoán phương Tây.

Theo cafeF

 • Đầu tư tích lũy Vinacapital

  Tăng thu nhập của bạn với Timo

  Quỹ đầu tư uy tín, chất lượng dịch vụ hàng đầu.
  Đầu tư an toàn, đa dạng hóa rủi ro
  Được hỗ trợ gần như hoàn toàn bởi các nhà quản lý quỹ chuyên nghiệp
  Giải pháp đầu tư hấp dẫn với giá trị đầu tư tối thiểu chỉ từ 2 triệu đồng

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Cùng Timo & KKday trải nghiệm Đài Bắc
Hello quý khách. Bữa nay, Moneyfun sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài chia sẽ...
Not found image
Cập nhật Cách mua thêm dung lượng 3G khi hết gói cước
Chào bạn đọc. Bữa nay, tôi mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài chia sẽ Cách mua...
Not found image
Cập nhật Nên làm gì khi hồ sơ đăng ký thẻ tín dụng bị từ chối
Kính thưa đọc giả. Hôm nay, tôi mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài chia sẽ Nên...