Cập nhật Những ngân hàng nào đang Miễn Phí Rút Tiền ATM?

Chào bạn đọc. Bữa nay, Moneyfun mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua nội dung Những ngân hàng nào đang Miễn Phí Rút Tiền ATM?

Phần nhiều nguồn đều đc cập nhật thông tin từ những nguồn website đầu ngành khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới bình luận

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này ở trong phòng bí mật để đạt hiệu quả cao nhất
Tránh xa tất cả những thiết bị gây xao nhoãng trong công việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật hàng tháng

Bạn có biết theo quy định từ ngày 1/3/2013, các ngân hàng có thể thu phí rút tiền ATM của người dùng. Nhưng, bên cạnh những ngân hàng thu phí thì vẫn có khá nhiều ngân hàng hỗ trợ khách hàng bằng cách Rút tiền ATM miễn phí. Điều này cũng nhận được nhiều ý kiến ​​trái chiều.

Phí rút tiền ATM nghĩa là gì?

Phí rút tiền ATM mà ngân hàng đang thu của khách hàng được sử dụng để bảo trì máy ATM, cũng như hệ thống xử lý giao dịch. Điều này là hoàn toàn chính xác. Trước đây, khoản phí này do ngân hàng trả thay cho khách hàng. Tổng cộng không hề nhỏ. Nhưng để tạo thói quen sử dụng thẻ ATM thay vì luôn giữ tiền mặt trong người, đồng thời xây dựng thói quen sử dụng tài chính hiện đại, các ngân hàng đã chung tay bù đắp khoản lỗ phí này.
Khi khoản hỗ trợ chỉ duy trì được trong một thời gian nhất định, các ngân hàng sẽ bắt đầu thu phí theo quy định. Mỗi ngân hàng sẽ có một chính sách phí khác nhau nhưng đảm bảo tuân theo quy định của Ngân hàng Nhà nước đã công bố để bảo vệ người tiêu dùng.

Cách tính phí rút tiền mặt từ thẻ Mastercard ra nước ngoài

Thu phí rút tiền ATM để bảo trì hệ thống ATM (Nguồn ảnh: Internet)

Những ngân hàng nào đang cung cấp dịch vụ rút tiền ATM miễn phí?

Bên cạnh những ngân hàng thu phí rút tiền ATM thì vẫn có khá nhiều ngân hàng miễn phí rút tiền ATM. Hiện vẫn có 35 ngân hàng miễn phí dịch vụ này cho khách hàng. Nhưng khách hàng cũng cần phân biệt rõ chính sách rút tiền ATM miễn phí của từng ngân hàng để có thể sử dụng linh hoạt hơn. Chi phí để vận hành các máy ATM cũng như duy trì hệ thống dịch vụ liên tục là rất lớn. Nhưng các ngân hàng vẫn đang cố gắng chia sẻ với khách hàng bằng những cách sau:

 • Miễn phí rút tiền ATM nội mạng và ngoại mạng: Khách hàng có thể áp dụng hình thức rút tiền ATM miễn phí tại ATM của ngân hàng mình mở thẻ hoặc ATM của ngân hàng khác.
 • Miễn phí rút tiền ATM kèm theo điều kiện: Một số ngân hàng chỉ áp dụng miễn phí rút tiền ATM với các điều kiện sau: tài khoản của tháng trước đó phải đảm bảo số dư tối thiểu theo quy định, số lần rút tiền ATM / tháng, khách hàng mới mở tài khoản…

Các ngân hàng đang áp dụng miễn phí rút tiền ATM gồm: Timo, VIB, MDB, Viet Capital Bank, TienPhongBank, DongA Bank, Maritime Bank …

Cũng nằm trong danh sách các ngân hàng có chính sách Rút tiền ATM miễn phí cho chủ thẻ, Ngân hàng số Timo Không có điều kiện kèm theo. Chủ thẻ Timo có thể rút tiền miễn phí tại bất kỳ cây ATM nào của ngân hàng tại Việt Nam. Giao dịch nhanh chóng và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho mọi giao dịch. Có thể sắp tới, các ngân hàng sẽ bắt đầu nghiên cứu việc thu phí giao dịch theo quy định. Tuy nhiên, nếu có thu phí thì sẽ phải đảm bảo hài hòa giữa lợi ích của khách hàng và khó khăn của ngân hàng. Trước mắt, ngân hàng nào sẽ hỗ trợ? Rút tiền ATM miễn phí đến đó hoặc đến đó. Hãy cân nhắc những yếu tố này để “chọn mặt gửi vàng” nhé!

 • Mở thẻ ATM Timo trực tuyến chỉ trong 2 phút với eKYC
  Mở thẻ miễn phí. Thủ tục đơn giản, nhanh chóng

  Chuyển tiền miễn phí. Máy POS quẹt thẻ miễn phí
  Rút tiền miễn phí tại hơn 17.000 ATM trên toàn quốc
  Dễ dàng liên kết với các ví điện tử Momo, Moca, Zalo Pay, AirPay
  Dễ dàng quản lý và mở khóa thẻ 24/7 qua ứng dụng

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật SMS Banking Là Gì? Cách Đăng Ký SMS Banking Đơn Giản Nhất?
Hi quý vị. Hôm nay, mình xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua bài chia sẽ SMS Banking...
Not found image
Cập nhật TOP 4 ngành nghề công nghệ đang HOT tại Việt Nam
Kính thưa đọc giả. Bữa nay, mình mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua nội dung TOP 4...
Not found image
Cập nhật Thông báo giải thưởng Goal Save 1.000.000đ
Xin chào đọc giả. Hôm nay, Moneyfun mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài viết Thông báo...