Cập nhật Những lưu ý cho sinh viên trước khi nhập học

Hello quý khách. Hôm nay, mình sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài chia sẽ Những lưu ý cho sinh viên trước khi nhập học

Phần lớn nguồn đều được update thông tin từ những nguồn trang web đầu ngành khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá bên dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này trong phòng kín đáo để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa toàn bộ các thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật hàng tháng

Mùa nhập học đã đến, các bạn tân sinh viên đã bắt đầu chuẩn bị cho mình những hành trang cần thiết để bắt đầu cuộc sống mới năng động tại thành phố lớn. Tuổi trẻ còn nhiều bỡ ngỡ, vì vậy có những lưu ý dành cho các bạn học sinh trước khi nhập học mà các bạn cần biết để năm học của mình diễn ra suôn sẻ nhất có thể. Những lưu ý dưới đây sẽ giúp học sinh tự tin trong quá trình xét tuyển.

Biết bản đồ thành phố và phương tiện di chuyển

Nếu bạn là sinh viên từ thị xã nhỏ lên thành phố lớn để học tập, chắc chắn bạn sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước sự rộng lớn của thành phố. Vì vậy, điều kiện cần đối với các em học sinh là phải biết các địa điểm chính của thành phố cùng với hệ thống các tuyến đường giữa các quận, huyện. Bạn không cần phải hoàn toàn quen thuộc với đường phố thành phố, nhưng ít nhất bạn nên biết trường của bạn ở đâu, và một vài điều cần thiết khác.

Về phương tiện di chuyển, học sinh thường có nhiều sự lựa chọn khác nhau, bao gồm xe máy, xe đạp và xe buýt. Vì vậy, các bạn sinh viên cũng nên biết cách phối hợp các phương tiện như thế này để vừa an toàn, nhanh chóng và cũng tiết kiệm chi phí đi lại.

Bạn đã quen với những con phố đông đúc chưa?

Bạn đã quen với những con phố đông đúc chưa?

Biết cách tiết kiệm và lập kế hoạch tài chính cho những năm tháng sinh viên

Vấn đề tài chính luôn được đặt ra và trở thành gánh nặng cho sinh viên. Lần đầu tiên, bạn phải biết cách kiểm soát tiền bạc của mình khi gia đình không có mặt. Hiện nay, rất nhiều ngân hàng có các dịch vụ tài chính, đặc biệt là dịch vụ ngân hàng tiết kiệm trực tuyến Nó giúp bạn có thêm nhiều cách tiết kiệm tiền một cách tối ưu và hiệu quả hơn rất nhiều.

Chọn công việc bán thời gian của bạn một cách cẩn thận

Các bạn sinh viên mới chắc chắn sẽ luôn bị kích thích bởi những công việc bán thời gian hấp dẫn, nhưng công việc bán thời gian càng nhiều thì độ phức tạp của nó càng cao. Vì vậy, các bạn sinh viên cần có sự lựa chọn phù hợp cho mình. Đặc biệt là sinh viên rất hào hứng với các tổ chức bán hàng đa cấp với triển vọng tương lai tươi sáng. Bạn cần thực sự bình tĩnh và tìm hiểu kỹ các đặc điểm của công việc làm thêm như mức lương, thời gian làm việc, tính chất công việc.

Lựa chọn công việc bán thời gian cẩn thận (Nguồn Internet)

Lựa chọn công việc bán thời gian cẩn thận (Nguồn Internet)

Chọn nơi an cư, chọn bạn cùng phòng nhưng hạn chế “sống thử”

Lựa chọn nơi ở phù hợp là rất quan trọng. Nhà nghỉ thì nhiều nhưng cần chọn những nơi an toàn, không phức tạp để bạn cảm thấy thoải mái và an toàn.

Đặc biệt, để tiết kiệm tiền thuê nhà, bạn nên chọn người ở cùng. Nếu bạn có thể chọn một người bạn trước khi đăng ký, nó sẽ tiết kiệm hơn nữa. Các bạn lưu ý tuổi học trò là thời gian để các bạn học hành bài bản, nên nói không với “sống thử” để tránh những sai lầm đáng tiếc.

Làm thẻ ngân hàng cho sinh viên

Thẻ ngân hàng rất quan trọng trong thời sinh viên vì bạn sẽ cần sự hỗ trợ của ngân hàng để quản lý tài chính và thực hiện các giao dịch thường xuyên. Thẻ ngân hàng dành cho sinh viên thường được các ngân hàng ưu ái bằng cách miễn một số dịch vụ hoặc giảm phí giao dịch.

Điển hình là ngân hàng số Timo với thẻ ATM nội địa Debit miễn phí hàng năm, chuyển và rút tiền. Đặc biệt, học viên còn quản lý tài chính dễ dàng với ứng dụng Timo hoặc Timo Internet Banking hoàn toàn miễn phí. Ưu đãi và các công cụ ngân hàng sẽ là một người bạn tốt của sinh viên.

Timo có hơn 50.000 thành viên, đa số là giới trẻ. Vì vậy nếu bạn cũng đang có ý định làm thẻ ngân hàng thì hãy tham khảo và đăng ký tài khoản Timo nhé!

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Tại sao mã OTP không gửi về điện thoại và cách khắc phục
Hi quý vị. Hôm nay, tôi sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài viết Tại...
Not found image
Cập nhật Timo – Đơn giản nhưng đánh gọn được những “ca ngại”
Hello quý khách. Hôm nay, mình xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài viết Timo - Đơn giản nhưng đánh gọn được...
Not found image
Cập nhật Doanh nghiệp Việt trước thềm hiệp định TPP
Xin chào đọc giả. Bữa nay, Moneyfun xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua nội dung Doanh nghiệp Việt trước thềm hiệp định...