Cập nhật Những e ngại khi gửi tiết kiệm ngân hàng & giải pháp

Xin chào đọc giả. Bữa nay, Moneyfun mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua nội dung Những e ngại khi gửi tiết kiệm ngân hàng & giải pháp

Phần nhiều nguồn đều đc lấy ý tưởng từ các nguồn website lớn khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc nội dung này ở nơi riêng tư kín để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong công việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update liên tục

Gửi tiền ngân hàng là một hình thức đầu tư khá phổ biến, vì đảm bảo an toàn và có thể sinh lời nhanh chóng, ổn định. Tuy nhiên, hình thức nào cũng có những rủi ro nhất định khiến khách hàng e ngại. Ngay cả vấn đề gửi tiết kiệm trong ngân hàng cũng vậy. Hãy cùng tìm hiểu gửi tiết kiệm ngân hàng có mang lại những băn khoăn và có những giải pháp phù hợp nhé!

 

Lãi suất có xu hướng giảm và không ổn định

Vì là hình thức đầu tư dài hạn, an toàn nên lãi suất khá thấp. Đối với những ai yêu thích đầu tư để kiếm được nhiều tiền và chấp nhận rủi ro, có thể lãi suất tiết kiệm sẽ làm giảm kỳ vọng của bạn. Tính đến tháng 5/2017, lãi suất tiết kiệm bình quân kỳ hạn 1 năm vào khoảng 7,2% / năm. Trong khi đó, ngân hàng số Timo có lãi Tiền gửi có kỳ hạn Kỳ hạn 1 năm khá cạnh tranh ở mức 7,4% / năm. Tất nhiên, so với 10 năm trước, con số này chỉ bằng một nửa. Và để kích thích nền kinh tế, nhiều khả năng lãi suất huy động sẽ giảm sâu hơn nữa. Nhưng đó chỉ là một dự đoán không chắc chắn.

Giải pháp cho bạn là lựa chọn ngân hàng có lãi suất tốt nhất tại thời điểm này hoặc chọn hình thức gửi tiết kiệm lãi suất thả nổi nếu lo lắng về biến động lãi suất trong thời gian tới.

Lo lắng về việc giữ sổ tiết kiệm

Khi bắt đầu gửi tiết kiệm trong ngân hàng, bạn sẽ được cấp một cuốn sổ tiết kiệm với tất cả số tiền bạn cần tiết kiệm và số tiền bạn cần trả mỗi tháng. Nhiệm vụ của bạn là phải cất giữ cẩn thận cuốn sổ tiết kiệm đó. Vì nó là cầu nối giữa bạn và ngân hàng về mặt tài chính. Nếu bạn làm mất sổ tiết kiệm thì chắc chắn sẽ có rắc rối lớn cho bạn.

Ngày nay, các ngân hàng vẫn chưa thể từ bỏ hình thức gửi sổ tiết kiệm. Nhưng bạn cũng có thể đến với dịch vụ gửi tiết kiệm dài hạn thủ tục đơn giản tại ngân hàng số Timo. Bạn có thể mở sổ, nhận lãi, rút ​​vốn, … chỉ với Ứng dụng ngân hàng số Timo với hệ thống bảo mật tuyệt đối.

Gửi tiền vào ngân hàng có rủi ro không? (Nguồn Internet)

Gửi tiền vào ngân hàng có rủi ro không? (Nguồn Internet)

Rủi ro từ tình hình của các ngân hàng

Đôi khi các ngân hàng cũng là một phần nguyên nhân của sự e ngại tiết kiệm. Nhất là khi nghe tin về tình hình kinh doanh không ổn định của một ngân hàng nào đó. Nhưng hầu hết các ngân hàng tại Việt Nam, đặc biệt là các ngân hàng quốc doanh như BIDV, Vietcombank, VietinBank,… luôn giữ được uy tín trong mắt khách hàng bởi sự ổn định, an toàn và phong cách làm việc chuyên nghiệp.

Do đó, hãy nghiên cứu kỹ về ngân hàng mà bạn định gửi tiền tiết kiệm, bằng cách tham khảo ý kiến ​​của những người đã gửi tiết kiệm trước đó, hoặc thông tin về ngân hàng đó trên internet hoặc các phương tiện truyền thông khác để tìm hiểu. có được quyết định đúng đắn.

Vấn đề đóng sổ tiết kiệm

Ai cũng muốn tiền của mình sinh lời từ việc tiết kiệm, nhưng đôi khi bạn cần tiền gấp để chi tiêu cá nhân nên không thể chờ đợi được. Nhưng các ngân hàng cũng có quy định riêng đối với việc gửi tiết kiệm, đó là bạn gửi có kỳ hạn nhưng trả dần trước. ngày đáo hạn thì bạn sẽ không được hưởng lãi suất có kỳ hạn mà thay vào đó bạn sẽ chỉ nhận được lãi suất không kỳ hạn (thường thấp hơn có kỳ hạn). Nhưng đối với những người đang cần tiền gấp thì đó không phải là vấn đề quá lớn.

Đây không phải là chuyện riêng nên ngân hàng cũng có những giải pháp rất hữu ích cho những khách hàng chưa ổn định về tài chính. Khi gửi tiết kiệm có kỳ hạn, bạn có thể chia sổ tiết kiệm thành nhiều phần nhỏ để nếu có việc gấp thì chỉ cần rút một phần nhỏ, phần còn lại vẫn được tính lãi suất. Hoặc một số ngân hàng còn có gói gửi tiết kiệm với kỳ hạn linh hoạt sẽ giải quyết những băn khoăn của bạn.

Tài khoản tiết kiệm có lợi cho cả bạn và ngân hàng. Vì vậy, các ngân hàng luôn có những giải pháp tốt nhất cho mọi băn khoăn của bạn. Hãy viết ra những băn khoăn của bạn trước khi chọn gói gửi tiết kiệm và tìm giải pháp dựa trên những gợi ý trên của Timo. Timo tin rằng bạn sẽ tìm được gói dịch vụ phù hợp nhất với mình.

 • Tiền gửi có kỳ hạn Timo – Tiền gửi có kỳ hạn

  Lãi suất tiết kiệm cao và cạnh tranh

  Thủ tục mở đơn giản và nhanh chóng

  Chia nhỏ sổ tiết kiệm, rút ​​vốn linh hoạt, bảo toàn lãi suất

  Tất toán sổ sách trực tuyến, vốn và lãi chuyển ngay vào thẻ

  Tiết kiệm lâu hơn. Lãi suất cao hơn ngay trên ứng dụng Timo!

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Những tính năng bảo mật của thẻ Timo Debit và Timo Visa
Hello quý khách. Hôm nay, mình mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài viết Những tính năng...
Not found image
Cập nhật 4 steps to prepare a budget holiday in 2019
Hello quý khách. Hôm nay, mình xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua bài viết 4 steps to...
Not found image
Cập nhật TOP 5 Thẻ Tín Dụng cho người có thu nhập 5 triệu 2017
Hi quý vị. Hôm nay, tôi xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài viết TOP 5 Thẻ Tín Dụng cho người có...