Cập nhật Những điểm sáng đầu tiên

Cập nhật thông tin mới nhất về Những điểm sáng đầu tiên


Điểm số tăng lên là điểm sáng đầu tiên. Khác với những phiên trước, đà tăng của thị trường được duy trì khá tốt trong suốt phiên và đóng cửa ở mức khá cao trong ngày.

VN-Index hôm nay dừng ở 568,0 điểm (+ 1,03%) trong khi HNX-Index tăng nhẹ lên 78,9 điểm (+ 0,19%).

Điểm sáng thứ hai liên quan đến yếu tố thanh khoản. Giao dịch của thị trường tiếp tục được cải thiện trong phiên hôm nay khi HSX ghi nhận 99,0 triệu đơn vị khớp lệnh với giá trị 1.478 tỷ đồng (+ 8,4%). Mặc dù vẫn thấp hơn một chút so với mức trung bình 50 ngày, sự cải thiện trong hai ngày thanh khoản là một động thái đáng chú ý. Điều tương tự cũng không xảy ra trên sàn HNX khi chỉ có 25,6 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng với giá trị 280 tỷ đồng (-5,4%) cho thấy giao dịch vẫn khá ảm đạm.

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Nhóm bluechip bắt đầu lấy lại vị thế dẫn đầu trong phiên hôm nay, nhiều cổ phiếu ghi nhận diễn biến tốt hơn bình quân thị trường như VNM (+ 1,6%), VCB (+ 3,8%). ), BVH (+ 0,9%), CTG (+ 2,8%), BMP (+3,1%),…

Nhà đầu tư nước ngoài hôm nay vẫn bán ròng nhưng giá trị bán ra ngày càng giảm. Cụ thể, đối với phiên khớp lệnh trên HSX, khối ngoại chỉ bán ròng 3,3 triệu đơn vị với giá trị 33 tỷ đồng (-30%). Giao dịch của khối ngoại trong tuần này sẽ dễ bị “nhiễu” do hoạt động cơ cấu danh mục từ các quỹ ETF. Dù bằng cách nào, việc bán ròng giảm dần và kết thúc (nếu có) sẽ là một điểm cộng quan trọng cho thị trường.

Một số diễn biến tích cực hơn trong phiên này đặt dấu hỏi về khả năng kết thúc xu hướng giảm ngắn hạn hiện tại, khả năng này sẽ cao hơn đáng kể nếu VN-Index có thêm một phiên tăng điểm lặp lại. ngày mai đi kèm với sự cải thiện mạnh mẽ hơn về thanh khoản.

Dựa theo Thời báo kinh tế Sài Gòn

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Chứng khoán Mỹ tăng 5 phiên liên tiếp khi loạt doanh nghiệp báo lãi lớn
Cập nhật thông tin mới nhất về Chứng khoán Mỹ tăng 5 phiên liên tiếp khi loạt doanh nghiệp báo lãi lớn Chỉ số S&P...
Not found image
Cập nhật Chứng khoán tiếp tục là kênh đầu tư hấp dẫn cho năm 2022
Cập nhật thông tin mới nhất về Chứng khoán tiếp tục là kênh đầu tư hấp dẫn cho năm 2022 Hình minh họa Chứng khoán...
Not found image
Cập nhật Lực bán tăng cao, VN-Index mất mốc 955 điểm
Cập nhật thông tin mới nhất về Lực bán tăng cao, VN-Index mất mốc 955 điểm Nhóm VN30 ghi nhận giao dịch sôi động của...