Cập nhật Những chiếc thẻ tín dụng không nên đóng

Kính thưa đọc giả. Bữa nay, tôi mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài viết Những chiếc thẻ tín dụng không nên đóng

Phần lớn nguồn đều được update ý tưởng từ những nguồn trang web đầu ngành khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá bên dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc bài viết này ở trong phòng kín đáo để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa toàn bộ các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update liên tục

Có rất nhiều khách hàng muốn đóng thẻ tín dụng sau một thời gian sử dụng. Có nhiều lý do khiến họ đưa ra quyết định như vậy. Tuy nhiên trong Cách sử dụng thẻ tín dụng Mastercard/ Visa, các chuyên gia tài chính đều khuyến cáo bạn không nên đóng thẻ tín dụng, đặc biệt là một số thẻ hữu ích với bạn. Vậy những thẻ tín dụng nào không nên đóng?
 

1. Không đóng thẻ tín dụng cũ nhất mà bạn sử dụng

Bạn có biết điểm tín dụng Nó sẽ được ghi nhận từ tỷ lệ giao dịch tín dụng cộng với tuổi thọ của thẻ tín dụng? Nếu bạn muốn đóng thẻ tín dụng của mình, điều đó hoàn toàn có thể làm được. Nhưng hãy chọn một thẻ bạn đã sử dụng trong một thời gian dài và có rất nhiều tín dụng từ đó. Các ngân hàng và tổ chức tài chính sẽ đánh giá thấp những chủ thẻ tín dụng có lịch sử tín dụng ngắn. Và điều này, hoàn toàn không có lợi cho bạn sau này.

2. Không đóng thẻ tín dụng khi vẫn còn số dư thanh toán trong thẻ

Một số chủ thẻ trả nhiều hơn số tiền họ cần trả khi thanh toán thẻ tín dụng vì một lý do nào đó. Dù ít hay nhiều, hãy tìm cách sử dụng hết số dư này. Chỉ đóng thẻ khi tài khoản thẻ tín dụng của bạn có số dư bằng 0. Đây là điểm nếu bạn làm được thì bạn sẽ được các ngân hàng và tổ chức tín dụng đánh giá cao về trách nhiệm cũng như thói quen sử dụng thẻ tín dụng.

3. Đừng đóng thẻ tín dụng duy nhất của bạn

Vẫn có nhiều khách hàng chỉ sở hữu một thẻ tín dụng. Và có thể bao gồm cả bạn. Vì vậy, đừng vội đóng thẻ tín dụng duy nhất của bạn. Các ngân hàng cũng như các tổ chức tài chính không khuyến khích mở nhiều thẻ tín dụng nhưng cũng không đánh giá cao nếu bạn đóng thẻ tín dụng duy nhất của mình. Hãy xem xét những điều này một cách cẩn thận lợi ích của thẻ tín dụng Mastercard trước khi đưa ra quyết định đóng thẻ tín dụng.

4. Đừng vội đóng thẻ tín dụng với lãi suất tốt và ưu đãi

Xem xét các khoản phí, lãi suất ưu đãi mà thẻ tín dụng mang lại cho bạn. Nếu tất cả đều ổn và ổn so với nhu cầu của bạn và tình hình thực tế của thị trường thì bạn không nên đóng thẻ này. Vì không sao, thật khó để có một sản phẩm thẻ tín dụng thay thế cho bạn lựa chọn. Vì vậy, đừng thay đổi nó nếu không bạn sẽ hối hận. Vì một khi bạn đã hủy thẻ, việc mở lại thẻ cũ sẽ khó khăn hơn.

Tôi nên giữ những loại thẻ tín dụng nào?  (Nguồn Internet)

Tôi nên giữ những loại thẻ tín dụng nào? (Nguồn Internet)

5. Đừng đóng thẻ tín dụng khi bạn còn dư nợ

Mặc dù bạn đã muốn đóng thẻ tín dụng của mình từ lâu, nhưng hãy thanh toán đúng và đầy đủ. Thẻ tín dụng này sẽ giúp bạn cho ngân hàng biết về xếp hạng tín dụng. Vì vậy, bạn hãy tự tạo điều kiện cho mình xây dựng hình ảnh đẹp, đáng tin cậy để ngân hàng “xem mặt, gửi vàng”. Hãy thanh toán đầy đủ và sau đó dù bạn có quyết định đóng thẻ hay không thì việc này vẫn được thực hiện kịp thời.
 
Nếu bạn vẫn quyết định đóng các thẻ trên, vui lòng ước tính trước tác động để chuẩn bị kế hoạch khôi phục điểm tín dụng của mình. Hi vọng với bài viết trên, Timo đã có thêm nhiều kiến ​​thức bổ ích trong quá trình sử dụng thẻ tín dụng!

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Thanh toán hóa đơn đúng hẹn với tiện ích nhắc nhở!
Kính thưa đọc giả. Hôm nay, mình xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài viết Thanh toán hóa đơn đúng hẹn với...
Not found image
Cập nhật Làm sao chi tiêu hợp lý thời bão giá?
Hi quý vị. Hôm nay, mình xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua nội dung Làm sao chi tiêu hợp lý thời bão...
Not found image
Cập nhật 4 Lợi Ích của Thẻ Tín Dụng Visa trong cuộc sống
Chào bạn đọc. Hôm nay, Moneyfun xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài viết 4 Lợi Ích của Thẻ Tín Dụng Visa...