Cập nhật Nhóm vốn hóa lớn gây thất vọng, VN-Index mất hơn 5 điểm

Cập nhật thông tin mới nhất về Nhóm vốn hóa lớn gây thất vọng, VN-Index mất hơn 5 điểm

5121-chieu3
Chứng khoán chiều 14/4: Nhóm vốn hóa lớn gây thất vọng, VN-Index mất hơn 5 điểm

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index giảm 5,08 điểm (0,34%) xuống 1.472,12 điểm, HNX-Index giảm 3,76 điểm (0,88%) xuống 423,69 điểm, UPCoM-Index tăng 0,11 điểm. điểm (0,1%) lên 113,41 điểm.

Độ rộng thị trường nghiêng về bên bán với 271 mã giảm, trong khi 285 mã tăng và 45 mã đứng giá tham chiếu. Thanh khoản toàn thị trường duy trì ở mức thấp với giá trị giao dịch đạt gần 21.170 tỷ đồng, tương ứng gần 618 triệu đơn vị được chuyển nhượng.

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

4748-vn141
Chốt phiên 14/4 (Nguồn: SSI)

Trên sàn HOSE, cả hai nhóm lớn như ngân hàng và bất động sản đều kết thúc ngày giao dịch trong sắc đỏ. Ở nhóm ngân hàng, VCB, BID, CTG, TCB, STB, MBB và 5 mã khác giảm so với 6 mã tăng. Ở nhóm bất động sản, dù không có cổ phiếu lớn nào giảm sâu (trừ DIG) nhưng diễn biến ở VIC, VHM, NVL, PDR hay DXG đều giảm. Có thể nói, hai nhóm ngành này có cổ phiếu lớn và bắt tay nhau kéo chỉ số đi xuống.

Chỉ số nhóm VN30 cuối phiên chiều giảm hơn 7 điểm, với 20 mã giảm so với 8 mã tăng. Hầu hết các cổ phiếu vốn hóa hàng đầu trên sàn HOSE đều ở chiều giảm giá, bao gồm VIC, VHM, VCB, NVL, MSN, TCB, VNM, BID, CTG … ở mức tăng, chỉ có SAB, GAS, VPB và MWG là không thể. để hỗ trợ chỉ số.

Cổ phiếu DIG có 2 lần giảm hơn 6% vào phiên chiều, trong đó lần thứ 2 là thời điểm xác định giá đóng cửa. Điều khá lạ là việc DIG giảm giá mạnh lại không xảy ra tương tự ở các cổ phiếu bất động sản “nóng” khác (trừ PTL), hay nói cách khác, có khả năng DIG giảm sâu vì một cổ đông nào đó. bán hết.

Diễn biến của HNX-Index cho thấy chịu ảnh hưởng của sàn HOSE. Chỉ số HNX-Index cuối ngày cũng đóng cửa ở mức thấp nhất, giảm gần 1%. Trong số các mã Large Cap trên sàn này, NVB giảm mạnh nhất, lên tới 7%. CEO cũng quay đầu xe, giảm 2,4%, IDC, PHP cũng là những mã giảm mạnh hơn so với buổi trưa.

Cũng chịu ảnh hưởng từ sàn HOSE trong nửa đầu phiên chiều, tuy nhiên, UPCoM-Index đã hồi phục trong nửa cuối phiên chiều và kịp bật lên trên tham chiếu trước khi đóng cửa. Trên sàn này, ngoại trừ ACV và MML giảm nhẹ, hầu hết các Largec Caps khác vẫn tăng giá như phiên sáng, nổi bật là VGI, GE2, FOX, VTP, QNS, VEA …

Với diễn biến tiêu cực của V-Iindex trong phiên chiều, nhìn chung các nhóm lớn đều giảm đi ít nhiều, bao gồm ngân hàng, bất động sản, chứng khoán, sản xuất và phân phối điện… Tuy nhiên, vẫn còn khá nhiều. Các nhóm có kết quả khả quan về cuối ngày gồm sắt thép, dầu khí, dệt may, bán lẻ, hóa chất Vinachem, thủy sản, phân bón, cảng và kho bãi. Nhiều nhóm ngành này cũng là những cái tên tích cực được nhắc đến trong phiên giao dịch sáng nay.

Bán buôn / bán lẻ hàng công nghệ vẫn duy trì sắc xanh, FRT vẫn tăng hơn 6% nhưng DGW không còn mạnh như buổi sáng, thậm chí PET chỉ tăng chưa đến 2%.

Cổ phiếu RIC chính thức bị loại khỏi “cuộc chơi”

Hơn 28 triệu cổ phiếu RIC sẽ bị hủy niêm yết từ ngày 16/5/2022 do kết quả kinh doanh thua lỗ 3 lần …

Bản tin chứng khoán lúc 9h00 hôm nay 14/04/2022: VNM, TNC, APG, CMG, DIG, HMH

Tạp chí điện tử Kinh tế Chứng khoán xin cập nhật và gửi tới độc giả những tin tức mới về chứng khoán …

Tin tức các công ty niêm yết nổi bật hôm nay 14/04/2022

Tạp chí điện tử Kinh tế Chứng khoán xin cập nhật và gửi tới độc giả những tin tức nổi bật liên quan đến …

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Đánh giá cấu trúc vốn của các công ty ngành Thực phẩm niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh
Cập nhật thông tin về Đánh giá cấu trúc vốn của các công ty ngành Thực phẩm niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP....
Not found image
Cập nhật Nơi giúp sinh viên yêu thích chứng khoán đến gần với thực tế.
Cập nhật thông tin mới nhất về Nơi giúp sinh viên yêu thích chứng khoán đến gần với thực tế. Cuộc thi tài năng ASC...
Not found image
Cập nhật Hướng dẫn chi tiết cách mở tài khoản chứng khoán VNDirect
Chào bạn đọc. Bữa nay, tôi xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài chia sẽ Hướng dẫn chi tiết cách mở tài...