Cập nhật Nhóm penny trỗi dậy, VN-Index giằng co

Cập nhật thông tin mới nhất về Nhóm penny trỗi dậy, VN-Index giằng co

73 penny penny troi day vn index Giang co

Trên thị trường chứng khoán ngày 7/3, VN-Index tiếp tục tăng điểm (ảnh minh họa).

Đà tăng đầu phiên không thể duy trì khi số mã giảm dần về cuối phiên. Riêng nhóm VN30 có 19 mã giảm giá điển hình như HPG với 3,3%, PLX với 1,8% hay GAS là 1%.

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Nhóm ngân hàng và dầu khí mất nhiều điểm. Nhóm chứng khoán dù các mã SSI, VND hay VCI vẫn giữ được sắc xanh nhưng HCM, SHS hay CTS đều giảm điểm.
Cổ phiếu cao su diễn biến tích cực khi DRC tăng trần lên 26.400 đồng / cổ phiếu. Các mã khác trong nhóm như CSM, PHR, SRC hay TRC cũng tăng điểm.

Nhóm penny diễn biến tích cực khi nhiều mã như HQC, OGC, ITA, JVC có được sắc xanh. Một số mã như HHS, TSC, AMD, FIT, HAI tăng trần. Đặc biệt, HNG tăng trần với dư mua trần gần 4,4 triệu cổ phiếu, cùng với đó là HAG cũng tăng 4,9%.

Nhóm ‘FLC’ và penny đồng loạt tăng trần, VN-Index lao đao

Tính đến 10h40, VN-Index tăng 4,82 điểm (0,43%) lên 1.125,11 điểm. Ngược lại, HNX-Index và UPCoM-Index đều giảm điểm.

Nhóm VN30 với 13 mã tăng và 14 mã giảm. Các mã tăng điểm nổi bật là ROS với 5,2%, VNM với 3,2%, CII và SSI gần 2%. Ở chiều ngược lại, CTG, HPG, GAS là những mã giảm giá.

Nhóm ngân hàng có nhiều mã giảm giá như EIB, MBB, HDB, VCB hay STB. Nhóm dầu khí cũng tương tự với PVS, PXS hay PLX đều giảm. Ngược lại với hai nhóm trên, nhóm chứng khoán lại diễn biến tích cực khi VCI, VND hay BSI có giá xanh.

Nhiều mã tăng trần đáng chú ý như HNG, TSC, GTN, FIT hay HHS cùng “họ FLC” tiếp tục duy trì sắc tím.

Tính đến 9h40, cả ba sàn đều tăng điểm. Trong đó, VN-Index tăng 5,9 điểm (0,53%) lên 1.126,19 điểm, HNX-Index tăng 0,21% lên 127,6 điểm và UPCoM-Index tăng 0,09% lên 61,07 điểm. .

Nhiều cổ phiếu chủ chốt giữ được sắc xanh đầu phiên như VIC tăng 0,5%, SAB tăng 0,7%, VCB và MSN tăng hơn 1%. Ở chiều ngược lại, GAS giảm 0,9%, VNM và PLX giảm 0,3%.

Nhóm ngân hàng khởi sắc khi ngoại trừ SHB giảm giá, nhiều mã khác tăng giá. Bao gồm VPB, MBB, HDB hoặc ACB. Tương tự, nhóm chứng khoán VND, SSI, VDS tăng điểm. Riêng BSI giao dịch bám sát mức giá trần.

Nhóm dầu khí phân hóa khi PVB, PVD, PVS giảm nhưng PVE, PVO, PET lại có giá xanh. Đáng chú ý, tân binh OIL (Tổng công ty Dầu Việt Nam – PVOIL) đã có phiên giao dịch đầu tiên hôm nay trên UPCoM. Hiện OIL tăng 27,7% lên 25.800 đồng / CP với thanh khoản hơn 3 triệu cổ phiếu.

Nhóm thép ghi nhận HPG, NKG và HSG giảm. Nhóm bất động sản và xây dựng hưng phấn với sắc xanh với nhiều mã như QCG, PDR, DIG, CII hay HBC. Riêng FLC tăng kịch trần lên 5.990 đồng / cổ phiếu.

Không những vậy, nhiều mã khác thuộc “họ FLC” như AMD, HAI hay KLF cũng có sắc tím đầu phiên. Một số mã khác như ROS hay ART cũng có giá xanh.

Ở nhóm phân bón, các mã tăng tiếp theo là LAS, DCM, DDV hay DPM. Dân trí Mới đây, Bộ Công Thương quyết định áp dụng mức thuế tự vệ chính thức đối với hai mặt hàng phân bón DAP và MAP nhập khẩu là 1.128.531 đồng / tấn. Trong năm sau, thuế tự vệ sẽ giảm xuống còn 1.072.104 đồng / tấn.

Một ngày trước khi Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) được ký kết, thương mại của nhóm dệt may không mấy sôi động khi chìm trong sắc đỏ với nhiều mã như TCM, VGT, EVE hay TNG.

Minh Đăng

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Dự báo sớm những thương vụ M&A trên thị trường chứng khoán nửa cuối năm 2016
Cập nhật thông tin mới nhất về Dự báo sớm những thương vụ M&A trên thị trường chứng khoán nửa cuối năm 2016 Dự báo,...
Not found image
Cập nhật Quy định mới về thu phí hoạt động chứng khoán
Cập nhật thông tin mới nhất về Quy định mới về thu phí hoạt động chứng khoán Hình minh họa Đối tượng nộp phí là...
Số tài khoản ngân hàng BIDV có 14 số
Giải đáp thắc mắc số tài khoản BIDV có bao nhiêu số sẽ giúp khách hàng hiểu rõ cách thức hoạt động của tài khoản...