Cập nhật Nhóm đối tượng thao túng giá chứng khoán

Cập nhật thông tin mới nhất về Nhóm đối tượng thao túng giá chứng khoán

Cụ thể, tháng 9/2010, Nguyễn Văn Đính, nguyên giám đốc Công ty cổ phần Khoáng sản Nari Hamico mua hồ sơ pháp lý của Công ty cổ phần Khai thác và Xuất nhập khẩu Miền Trung (Công ty MTM) để làm chủ công ty. được quyền khai thác mỏ chì kẽm tại xã Sơn Hà, huyện Quỳ Hợp, Nghệ An. Tuy nhiên, sau đó phát hiện mỏ có hàm lượng quặng thấp nên Định không tổ chức khai thác…

Qua đó, cơ quan tố tụng xác định có 4 giám đốc, phó giám đốc phòng giao dịch và 4 giao dịch viên của một ngân hàng đã giúp sức cho nhóm đối tượng của Công ty MTM hoàn thiện hồ sơ pháp lý giả.

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Xem tin tốt cho một nhóm vận động viên
Hình minh họa

Tương tự, một số lãnh đạo, nhân viên của Ngân hàng có chi nhánh phía Tây Hà Nội đã làm giả hồ sơ góp vốn 130 tỷ đồng vào Công ty MTM bằng hình thức “vòi tiền” qua các công ty liên quan, phí giao dịch 38,9 triệu đồng.

Trong số các nhân viên ngân hàng có hành vi giúp sức cho nhóm đối tượng của Công ty MTM có Nguyễn Thị Giang Thanh và Hồ Xuân Lý, đều nguyên là Phó giám đốc một chi nhánh ngân hàng; Trần Thị Mai Lan, từng là Giám đốc dịch vụ khách hàng của một ngân hàng khác và một số giao dịch viên khác.

Ngoài việc lập khống hồ sơ, lập khống danh sách 103 cổ đông sở hữu 31 triệu cổ phiếu (tương đương 310 tỷ đồng), Nguyễn Văn Định còn chỉ đạo Nguyễn Thị Hiền và Ngô Văn Hiền (nguyên Kế toán trưởng Công ty). cổ phần tại Đầu tư Khoáng sản Tây Bắc) móc nối với một số cán bộ, nhân viên của hai ngân hàng để làm giả chứng từ thể hiện các cổ đông góp vốn, mua bán hàng hóa qua tài khoản ngân hàng của Công ty. MTM với các công ty liên quan.

Căn cứ vào các bộ hồ sơ giả, được sự giúp sức của một số cán bộ ngân hàng, Định đã làm giả 150 bộ hồ sơ với tổng số tiền 485 tỷ đồng.

Đến nay, đã xác định được 822 nhà đầu tư, sở hữu hơn 12,2 triệu cổ phiếu, với tổng số tiền chiếm đoạt hơn 17,2 tỷ đồng.

Từ tháng 11/2013 đến tháng 5/2015, cán bộ một ngân hàng có chi nhánh Nam Hà Nội đã làm giả 143 bộ hồ sơ với tổng số tiền hơn 355 tỷ đồng cho Công ty MTM và các công ty liên quan. thu 67 triệu đồng phí giao dịch.

Đối với hành vi thao túng giá chứng khoán, cơ quan tố tụng xác định: Từ tháng 6/2015 đến tháng 6/2016, Trần Hữu Tiệp, nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty MTM dù biết Công ty MTM không có vốn nhưng không sản xuất và hoạt động kinh doanh nhưng đã hoàn thiện hồ sơ đăng ký niêm yết cổ phiếu tại SGDCKHN.

Tiệp chỉ đạo một số bị cáo sử dụng hồ sơ giả của Công ty MTM để đăng ký giao dịch trên Upcom; sử dụng nhiều tài khoản giao dịch chứng khoán để tạo cung cầu giả tạo, thao túng giá cổ phiếu MTM.

Ngoài ra, Tiệp còn lừa đảo chiếm đoạt 355 triệu đồng của 2 nạn nhân khác. Với hành vi trên, Trần Hữu Tiệp và 2 đồng phạm bị khởi tố về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội dự kiến ​​xét xử sơ thẩm vụ án này từ ngày 14 đến 20/11.

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Tin tức chứng khoán mới nhất 17h00’ hôm nay 20/7/2021
Cập nhật thông tin mới nhất về Tin tức chứng khoán mới nhất 17h00’ hôm nay 20/7/2021 Nhận định chứng khoán ngày 21/7/2021: Hướng tới...
Not found image
Cập nhật Cổ phiếu bất động sản hút tiền khối ngoại
Cập nhật thông tin mới nhất về Cổ phiếu bất động sản hút tiền khối ngoại Thị trường chứng khoán hồi phục trong tuần giao...
Đăng ký paypal bằng thẻ atm vietcombank
Rút tiền atm vietcombank có mất phí không ?
Đối với những người chuẩn bị làm và đang sử dụng thẻ ATM ngân hàng Vietcombank đều quan tâm tới phí rút tiền, gửi tiền...