Cập nhật Nhóm cổ phiếu tăng trưởng tốt sẽ là sự lựa chọn của dòng tiền

Cập nhật thông tin mới nhất về Nhóm cổ phiếu tăng trưởng tốt sẽ là sự lựa chọn của dòng tiền

Tạp chí Điện tử Kinh tế Chứng khoán xin trích đăng một số nhận định của các công ty chứng khoán về diễn biến tuần giao dịch từ 4/4 đến 8/4/2022.

Kiểm tra lại vùng kháng cự đỉnh.

(Công ty Chứng khoán Tân Việt – TVSI)

Sau khi xác nhận điểm cân bằng với 2 phiên tạo nến Doji, VN-Index đã có một phiên bứt phá tích cực, xuyên thủng ngưỡng kháng cự đã tạo trong 3 tháng của chỉ số tại 1.515 điểm. Cụ thể, VN-Index tăng 24,38 điểm, tương ứng mức tăng 1,63% so với chốt phiên trước. Thị trường giao dịch hôm nay nghiêng hẳn về các mã tăng. Tổng cộng 3 sàn có 676 mã xanh so với 457 mã đỏ. Thanh khoản giao dịch khớp lệnh trên HOSE hôm nay tăng mạnh trở lại, đạt 24.300 tỷ đồng. Khối lượng giao dịch khớp lệnh đạt 881,66 triệu cổ phiếu, vượt bình quân 10 phiên.

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

2019-2352-bnewsvn
Nhận định chứng khoán tuần 4/4 – 8/4: Nhóm cổ phiếu tăng trưởng tốt sẽ là lựa chọn của dòng tiền. Hình minh họa.

VN-Index kết phiên hôm nay, cây nến Marubozu đóng cửa gần giá trị cao nhất trong ngày với thanh khoản tăng mạnh cho tín hiệu rất tích cực. Hôm nay, thị trường cũng xuyên thủng vùng kháng cự 3 tháng qua quanh 1.515 điểm, qua đó xác nhận lại xu hướng tăng ngắn hạn. Xu hướng tăng trung hạn được kỳ vọng sẽ quay trở lại nếu chỉ số vượt qua ngưỡng kháng cự đỉnh kỷ nguyên quanh 1.535 điểm. Sự tăng giá dưới sự dẫn dắt của nhóm cổ phiếu VN30 đã tạo đà rất tích cực, hỗ trợ rất nhiều cho thị trường hôm nay. Với VN30 vượt trội hơn VN-Index. TVSI cho rằng giai đoạn hiện tại nên tập trung vào nhóm cổ phiếu trụ cột và vốn hóa lớn, vốn đã bị bỏ quên trong suốt thời gian qua.

TVSI đánh giá, VN-Index vẫn đang giữ xu hướng đi ngang trung hạn do vẫn ở dưới đỉnh kỷ nguyên. Trước mắt, VN-Index xác lập thành công xu hướng tăng mới khi vượt qua vùng kháng cự ngắn hạn 1.510 – 1.515 điểm. Trong những phiên tới, chỉ số sẽ kiểm định lại vùng kháng cự đỉnh.

VN-Index dao động trong khoảng ± 10 điểm quanh ngưỡng 1.500 điểm

(Chứng khoán BIDV – BSC)

Ngày Cá tháng Tư là nói dối, nhưng chỉ số VN-Index tăng hai mươi tư điểm là sự thật. Dòng tiền quay trở lại nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, 29/30 mã VN30 kết thúc phiên trong sắc xanh. Đà tăng lan sang nhiều nhóm ngành như Ngân hàng, Chứng khoán, Bất động sản, Xây dựng, Thủy sản, Phân bón, Bảo hiểm,….

Trong khi đó, đi ngược xu hướng lúc này phải kể đến nhóm Dầu khí. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 16/19 nhóm ngành tăng điểm. Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay họ mua ròng trên HSX và bán ròng trên HNX. Trong những phiên tới, nhiều khả năng thị trường sẽ dao động trong khoảng ± 10 điểm quanh ngưỡng 0 nghìn năm, một sự điều chỉnh nhẹ sau phiên tăng điểm hôm nay.

Cổ phiếu tăng trưởng tốt sẽ là lựa chọn của dòng tiền

(Chứng khoán MB – MBS)

Thị trường trong nước kết thúc tuần trong trạng thái hưng phấn, tăng điểm thuyết phục và vượt qua ngưỡng cản tâm lý 1.500 điểm. Sự lan tỏa tốt đã giúp hầu hết các mã vốn hóa lớn, midcap và smallcap bứt phá trong phiên hôm nay, không những vậy, thị trường còn được hỗ trợ mạnh bởi dòng tiền vào thị trường luôn giữ ở mức và khối lượng khá cao. Khối ngoại tiếp tục mua ròng mạnh.

Thanh khoản khớp lệnh trên HSX tăng lên 24.772 tỷ đồng so với 20.000 tỷ đồng hôm qua và mức bình quân 23.824 tỷ đồng của tuần trước. Có tổng cộng 881 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng thành công so với mức trung bình 798 triệu cổ phiếu của 10 ngày trước đó.

Tính đến thời điểm này, các yếu tố bên trong và bên ngoài đang có dấu hiệu chuyển biến tích cực. Do đó, chúng tôi vẫn giữ nguyên quan điểm, nếu có rung lắc, điều chỉnh là cơ hội để cơ cấu lại danh mục, nhóm cổ phiếu tăng trưởng tốt sẽ là lựa chọn của dòng tiền.

Tiếp tục giao dịch linh hoạt cho các vị thế ngắn hạn

(KB Securities Vietnam – KBSV)

Sau phiên giằng co nhẹ đầu phiên, VN-Index dần xác lập được những nhịp tăng chồng chéo và kéo dài đà tăng sôi động về cuối phiên. Chỉ số không gặp nhiều khó khăn để vượt qua ngưỡng cản tâm lý quanh 150x và đang tiến gần đến đỉnh ngắn hạn vào cuối tháng 2.

KBSV cho rằng, với đà tăng tích cực và sự lan tỏa của dòng tiền sang các nhóm ngành, chỉ số có nhiều cơ hội vượt qua đỉnh này trước khi có thể bị rung lắc trở lại tại vùng kháng cự tiếp theo. khoảng 15h30 (+ -5).

Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục giao dịch linh hoạt đối với các vị thế ngắn hạn, chốt lời một phần khi chạm ngưỡng kháng cự hoặc mua lại khi chạm hỗ trợ.

Phát biểu của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo, các công ty chứng khoán có khuyến nghị miễn trách nhiệm đối với các phát biểu trên.

Cổ phiếu Bia Việt Hà (VHI) sẽ bị hủy niêm yết từ ngày 4/4

Theo thông báo của Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội, cổ phiếu của CTCP Đầu tư và Thương mại Việt Hà (VHI – UPCoM) …

Bản tin chứng khoán lúc 5h00 hôm nay 01/04/2022: HT1, PNJ, MVN, VNE, MSN, BHX

Tạp chí điện tử Kinh tế Chứng khoán Việt Nam xin cập nhật và gửi tới quý độc giả những tin tức chứng khoán nổi tiếng nhất …

Khối ngoại ngày 1/4: Mua ròng hơn 460 tỷ đồng, VNM và DGC tiếp tục được “gom”

Phiên giao dịch ngày 1/4, khối ngoại mua ròng trên sàn HOSE gần 410 tỷ đồng. Sự chú ý vẫn tập trung vào cổ …

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật HNX-Index lập kỷ lục giao dịch
Cập nhật thông tin mới nhất về HNX-Index lập kỷ lục giao dịch Chỉ số HNX-Index tiếp tục tăng nhanh kể từ đầu tháng 12...
Not found image
Cập nhật Xu hướng thị trường phái sinh và chứng quyền
Cập nhật thông tin mới nhất về Xu hướng thị trường phái sinh và chứng quyền Phái sinh: Quần short chiếm ưu thế Dựa trên...
Not found image
Cập nhật Tín hiệu kỹ thuật phiên chiều
Cập nhật thông tin mới nhất về Tín hiệu kỹ thuật phiên chiều Chỉ số VN-Index tạo tổ hợp 3 nến ngoài trong phiên giao...