Cập nhật Nhịp điều chỉnh có thể kéo dài?

Cập nhật thông tin mới nhất về Nhịp điều chỉnh có thể kéo dài?

Thị trường chứng khoán điều chỉnh trên cả hai sàn với thanh khoản trung bình và độ rộng thị trường nghiêng về bên giảm điểm. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn nhìn chung diễn biến tiêu cực hơn thị trường chung với VNM, GAS, CTG … giảm điểm.

Đặc biệt, trong rổ cổ phiếu VN30 có 7 mã tăng và 21 mã giảm. Nhóm dầu khí tiếp tục có mức giảm trên diện rộng ở hầu hết các mã trong ngành như GAS, PVD, PVS …

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Trong khi đó, nhóm cổ phiếu ngân hàng có sự phân hóa với VCB, VPB, EIB… tăng trong khi MBB, BID, CTG… giảm.

Nhan Dinh Truong General Drilling 303 The best way

Hình minh họa

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán cho ngày giao dịch 30/3.

Rủi ro điều chỉnh

Chứng khoán Bảo Việt (BVS)

Áp lực bán đối với nhóm cổ phiếu trụ cột vẫn còn tương đối lớn trong khi nhóm cổ phiếu midcap và penny vẫn chưa thu hút được sự quan tâm của nhà đầu tư. Rủi ro điều chỉnh của thị trường vẫn được đánh giá ở mức cao.

Chờ đợi

Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Hai chỉ số đều giảm điểm với thanh khoản xuống mức rất thấp. Tâm lý e ngại của nhà đầu tư càng gia tăng khi VN-Index liên tục không chinh phục được đỉnh lịch sử. Khoảng hiệu chỉnh có thể được kéo dài thêm. Nhà đầu tư tạm thời chờ đợi và quan sát phản ứng của hai chỉ số tại các ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn.

Thiếu động lực

Chứng khoán BIDV (BSC)

BSC cho rằng các chỉ số đang tạm thời chững lại do thiếu động lực hỗ trợ cũng như tác động tiêu cực từ thế giới. Mùa đại hội cổ đông sắp tới, nhà đầu tư có thể theo dõi để đưa ra quyết định đầu tư với những doanh nghiệp có kết quả hoạt động khả quan và triển vọng.

hồi phục nhẹ

Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS)

Phiên cuối tuần, VN-Index có thể sẽ hồi phục nhẹ để lấy lại 1.170 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn duy trì tỷ trọng cổ phiếu vừa phải và quan sát thị trường để đưa ra quyết định hợp lý; Trường hợp nhà đầu tư có tỷ trọng cổ phiếu cao thì có thể theo dõi đà tăng bán ra để đưa tỷ trọng về mức cân bằng.

Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu có vị thế tốt trong danh mục và có thể tận dụng những nhịp điều chỉnh để tích lũy thêm những cổ phiếu có triển vọng tăng trưởng tích cực trong năm 2018.

Nhà đầu tư chỉ nên coi phát biểu của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến nghị miễn trừ trách nhiệm về các phát biểu trên.

Minh Anh

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Thỏa thuận “khủng” hơn 30.700 tỷ đồng cổ phiếu Vinhomes, VN-Index vẫn “đỏ lửa”
Cập nhật thông tin mới nhất về Thỏa thuận "khủng" hơn 30.700 tỷ đồng cổ phiếu Vinhomes, VN-Index vẫn "đỏ lửa" Tính đến 10h50, VN-Index...
Not found image
Cập nhật Hạn chế mua đuổi ở nhóm cổ phiếu Ngân hàng và Thép
Cập nhật thông tin mới nhất về Hạn chế mua đuổi ở nhóm cổ phiếu Ngân hàng và Thép Phiên giao dịch ngày 7/6/2021: Cổ...
Not found image
Cập nhật Lực bán ồ ạt, VN-Index mất hơn 5 điểm
Cập nhật thông tin mới nhất về Lực bán ồ ạt, VN-Index mất hơn 5 điểm Các Bluechips như VIC, VHM, VRE, VNM,… đều giảm...