Cập nhật Nhiều bạn trẻ mở công ty: Hiện tượng hay xu hướng?

Hi quý vị. Hôm nay, Moneyfun xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua nội dung Nhiều bạn trẻ mở công ty: Hiện tượng hay xu hướng?

Phần nhiều nguồn đều đc cập nhật thông tin từ các nguồn website nổi tiếng khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc nội dung này ở nơi không có tiếng ồn kín đáo để đạt hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa toàn bộ những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update liên tiếp

Ngày nay, việc thành lập công ty rất dễ dàng và nhanh chóng. Nhưng đáng chú ý là nhiều bạn trẻ mới 20 – 22 tuổi đã tự mở công ty.

Một số có vốn lớn, nhưng một số khác chỉ vài triệu đồng là đã thành lập doanh nghiệp rồi! Giới trẻ bây giờ có quá nhiều tham vọng? Quá rủi ro? Hay quá tự tin? Tôi không biết thế nào, vì tùy từng người và từng trường hợp.

Nhảy

Mở công ty riêng có phải là hiện tượng hay xu hướng mới của giới trẻ?

Nhưng nhìn chung, cả Nhà nước và dư luận đều ủng hộ xu hướng tích cực này. Vì vậy, từ lâu Chính phủ đã có chương trình kêu gọi và hỗ trợ nhanh chóng cho 500.000 doanh nghiệp Việt Nam tại Việt Nam; ngày càng có nhiều cơ quan báo chí, tổ chức triển khai các đề án, diễn đàn về “thanh niên lập nghiệp”, “thanh niên làm giàu”, “làm giàu không khó”, “làm giàu không dễ”…

Nhìn nhận một cách khách quan, dù sẽ có nhiều bạn trẻ rơi vào tình cảnh khó khăn, thậm chí phải giải tán vì thiếu vốn hoặc thiếu kinh nghiệm, kỹ năng,… thì họ vẫn rất đáng hoan nghênh, vì họ đã dám. dấn thân sớm, dám đối mặt với nguy hiểm, dám thay đổi…. Khi còn trẻ, chúng ta còn nhiều cơ hội để làm lại, hãy lấy thất bại làm bài học quý giá nhất để tiếp tục chiến đấu. Có thể nói, ngay cả với những trường hợp thất bại này, nó cũng có thể được xem là tấm gương sáng cho vô số bạn trẻ và thậm chí cả các bạn… lớn tuổi. Tại sao ? Bởi rất nhiều bạn trẻ ngày nay có điều kiện thích “dấn thân” vào những cách ăn chơi, nhậu nhẹt, trai gái, nhảy nhót, thuốc lắc… ​​Vì ngày nay quá nhiều “người lớn” bằng lòng với cuộc sống thực tại. , với “kiếp làm thuê”. Bởi có quá nhiều người luôn tự ti, luôn lo lắng trước khó khăn trước khổ sau. Bởi có quá nhiều người chỉ cần thất bại một lần, rồi cả đời phải phó mặc cho số phận.

Khi bạn thành lập doanh nghiệp, dù trong ngắn hạn (phòng trường hợp rủi ro), lợi ích mà bạn mang lại cho ngôi nhà của mình là không hề nhỏ. Này bạn, bạn nộp lệ phí đăng ký kinh doanh cho Sở kế hoạch đầu tư, bạn nộp phí khắc dấu cho Sở công an, bạn nộp thuế môn bài cho Kho bạc, bạn nộp phí mua hóa đơn cho Cục thuế, bạn nhé. trả tiền cho cơ quan báo. Ngay cả công bố quyết định thành lập, bạn cũng tiết kiệm được những khoản chi không cần thiết, bạn không chơi bời lêu lổng, bạn đầu tư vào những thứ cần thiết cho công việc, bạn tận dụng hóa đơn VAT – đừng để các công ty khác dễ dàng “né” thuế, bạn có thể tạo công ăn việc làm cho người khác,… Hơn nữa, các bạn trẻ dù ít vốn cũng có thể thành lập công ty để triển khai các dịch vụ cụ thể rất hữu ích cho doanh nghiệp. các doanh nghiệp và cá nhân khác – là cách mà ngay cả nền kinh tế số 1 thế giới là Mỹ cũng đã và đang tiếp tục xây dựng và phát triển hàng nghìn công ty dịch vụ nhỏ lẻ như thế. Càng nghĩ lại, tôi càng khâm phục nhiều bạn trẻ ngày nay, nhất là những bạn chưa tròn 22 tuổi ở Sài Gòn. Phải thấy rõ một thực tế tốt đẹp chứ không phải chỉ khoe khoang như trước đây, rằng: lập nghiệp không chỉ – không cần – và không phải là con đường duy nhất để vào Đại học! Vì vậy, dù là một hiện tượng hay một xu hướng mới, thì tất cả đều đáng được ủng hộ …

Lê minh Đức – Giám đốc Công ty Tư vấn Quản lý Sagovina

Theo VNEpress

 • Đầu tư tích lũy Vinacapital

  Tăng thu nhập của bạn với Timo

  Quỹ đầu tư uy tín, chất lượng dịch vụ hàng đầu.
  Đầu tư an toàn, đa dạng hóa rủi ro
  Được hỗ trợ gần như hoàn toàn bởi các nhà quản lý quỹ chuyên nghiệp
  Giải pháp đầu tư hấp dẫn với giá trị đầu tư tối thiểu chỉ từ 2 triệu đồng

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Cách Đăng Ký Gọi Nội Mạng Viettel Miễn Phí
Chào bạn đọc. Bữa nay, tôi sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua nội dung Cách...
Not found image
Cập nhật Cách tạo tài khoản ngân hàng online cho học sinh nhanh chóng I Timo
Hi quý vị. Hôm nay, tôi mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua nội dung Cách tạo tài...
Not found image
Cập nhật Thẻ VISA Là Gì? Khác Gì Thẻ MasterCard? Nên Mở Thẻ Nào?
Hi quý vị. Bữa nay, Moneyfun xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua nội dung Thẻ VISA Là...