Cập nhật Nhận tin xấu, chứng khoán Trung Quốc lại chao đảo ngày cuối tuần

Cập nhật thông tin mới nhất về Nhận tin xấu, chứng khoán Trung Quốc lại chao đảo ngày cuối tuần

Chỉ số nhà quản trị mua hàng (PMI) của Trung Quốc trong tháng 8 đứng ở mức 47,1. Trước đó, các chuyên gia ước tính, chỉ số này sẽ vào khoảng 47,7. Đây là mức thấp nhất kể từ tháng 3/2009, thời điểm Trung Quốc chìm sâu trong khủng hoảng kinh tế toàn cầu và cũng là tháng thứ sáu liên tiếp PMI dưới 50 điểm.

Chỉ số Shanghai Composite giảm 4,3% xuống 3.507,47 điểm, gần chạm mốc 3.500 điểm, mức trung bình động 200 ngày, lần đầu tiên trong năm nay. Được biết, nếu chỉ số này chạm ngưỡng 3.500 điểm, Công ty Tài chính Chứng khoán Trung Quốc sẽ mua vào trên thị trường.

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Trong khi đó, chỉ số Hang Seng China Enterprises tại Hồng Kông giảm 1,9% vào lúc 3:34 sáng, hướng tới mức giảm hàng tuần lớn nhất kể từ năm 2011.

“Số liệu PMI quá thấp cho thấy các công ty Trung Quốc đang phải đối mặt với những thách thức rất lớn trong môi trường kinh doanh để có thể mở rộng hoạt động. Đây là dấu hiệu cho thấy Trung Quốc tiếp tục rơi vào trạng thái trì trệ sẽ gây ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế toàn cầu ”, Bernard Aw, chiến lược gia tại IG Asia Pte, nhận định.

Trong ngắn hạn, tốc độ tăng trưởng chậm lại của Trung Quốc đang gây áp lực lớn lên các quốc gia và vùng lãnh thổ châu Á, cũng như nhiều công ty phương Tây có hoạt động thương mại với Trung Quốc.

Hàn Quốc, một trong những đối tác thương mại lớn của Đại lục, vừa công bố báo cáo cho thấy, trong 20 ngày đầu tháng 8, xuất khẩu của Hàn Quốc giảm gần 12% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đài Loan cũng cho biết, số lượng đơn hàng xuất khẩu trong tháng 7 giảm nhiều hơn dự kiến, trong đó, số lượng đơn hàng từ Trung Quốc giảm 14,1%.

Dựa theo Đầu tư vào chứng khoán

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Chứng khoán Mỹ đi xuống phiên cuối tuần
Cập nhật thông tin mới nhất về Chứng khoán Mỹ đi xuống phiên cuối tuần Chứng khoán Mỹ cuối tuần giảm Cụ thể, chứng khoán...
Not found image
Cập nhật Bộ Tài chính đẩy mạnh kiểm tra, giám sát việc phát hành trái phiếu doanh nghiệp
Cập nhật thông tin về Bộ Tài chính đẩy mạnh kiểm tra, giám sát việc phát hành trái phiếu doanh nghiệp Hình minh họa....
Not found image
Cập nhật Tin tức chứng khoán mới nhất 9h hôm nay 25/11/2019
Cập nhật thông tin mới nhất về Tin tức chứng khoán mới nhất 9h hôm nay 25/11/2019 Tổng công ty Viglacera (HOSE - Mã: VGC):...