Cập nhật Nhận định thị trườngchứng khoán ngày 21/5: Tiếp tục “giằng co”

Cập nhật thông tin mới nhất về Nhận định thị trườngchứng khoán ngày 21/5: Tiếp tục “giằng co”

Nhan dinh Thi truongchung khoan ngay 215 Tuc Giang Co

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Hình minh họa

Thị trường đã tạo đáy

(Chứng khoán Bảo Việt- BVSC)

Lực cầu tăng mạnh ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn trong phiên giao dịch chiều thứ Sáu (18/5) đã giúp chỉ số VN-Index tăng điểm và mở ra khả năng thị trường tiếp tục hồi phục trong những phiên tới. Bên cạnh đó, với vốn hóa lớn nhất nhì thị trường, nếu VHM xuất hiện giao dịch và tăng trần cũng sẽ là yếu tố hỗ trợ mạnh cho VN-Index, cũng như tâm lý nhà đầu tư. Tuy nhiên, với sự suy yếu của thanh khoản thị trường trong những phiên gần đây, khả năng thị trường tạo đáy xong, kết thúc nhịp điều chỉnh và đi lên ngay vùng giá hiện tại vẫn chưa được đánh giá cao.

Vật lộn trong kênh giá 1.026 – 1.080 điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán BIDV – BSC)

Những phiên tăng giảm mạnh liên tiếp lặp lại trong tuần qua trong bối cảnh thị trường chưa có tin tức hỗ trợ và khối ngoại vẫn bán ròng trên sàn. Việc VN-Index tăng giảm đột ngột từ một số cổ phiếu lớn như VNM, VIC, MSN, SAB, VJC khiến nhà đầu tư thận trọng và thanh khoản giảm. Cổ phiếu Vinhome (VHM) được niêm yết nhưng không ảnh hưởng đến VN-Index khi không có giao dịch khớp lệnh nào, tuy nhiên, 268 triệu cổ phiếu tương đương 1,35 tỷ USD được bán cho khối ngoại không chỉ tạo kỷ lục chuyển nhượng mà còn giúp vị thế mua ròng của khối ngoại. nhà đầu tư tăng mạnh nói chung. Nhiều khả năng VN-Index sẽ tiếp tục giằng co trong kênh giá 1.026 – 1.080 điểm và diễn biến thăng trầm bất ngờ sẽ diễn ra trong tuần tới.

Hạ tỷ trọng cổ phiếu về mức an toàn

(Công ty Chứng khoán Phú Hưng – PHS)

VN-Index đóng cửa tạo nến xanh có bóng dưới thể hiện lực cầu bắt đáy tại vùng hỗ trợ quan trọng 1.000-1.020 điểm.

Trong phiên giao dịch 21/5, chỉ số có thể tiếp tục duy trì trạng thái tích cực và có thời gian tăng điểm trong phiên về vùng kháng cự gần 1.050-1.060 điểm.

Theo ghi nhận trước đó, thị trường đã có một phiên hồi phục và nhà đầu tư nên tận dụng đà tăng này để giảm tỷ trọng cổ phiếu về mức an toàn. Các nhà đầu tư nắm giữ tiền mặt nên tiếp tục tránh xa.

Không có tín hiệu đảo chiều đáng tin cậy nào được nêu ra

(Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

Phiên 18/5, VN-Index bật tăng mạnh sau khi giảm sâu về đáy cũ trong khi HNX-Index chật vật giảm nhẹ. Thanh khoản nhìn chung vẫn khá yếu. Các chỉ số tạm thời nằm trên vùng hỗ trợ mạnh nhưng chưa có tín hiệu đảo chiều đáng tin cậy nào xuất hiện. Nhà đầu tư tiếp tục ưu tiên nắm giữ tiền mặt trong thời điểm hiện tại.

Điều chỉnh và dao động trong khoảng 1.000-1.100

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh – HSC)

Thị trường khu vực diễn biến trái chiều và phiên giao dịch giằng co cuối tuần dường như là dấu hiệu cho thấy thị trường nói chung đang không có xu hướng rõ ràng. Với việc giá dầu không thể giữ được trên mốc 80 USD / thùng, đồng USD mạnh lên, giá trị giao dịch giảm (như đã nói ở trên) và ít thông tin từ các doanh nghiệp, thị trường chứng khoán Việt Nam nhiều khả năng vẫn chịu ảnh hưởng. ảnh hưởng từ tâm lý chung của thị trường thế giới.

Cổ phiếu mới niêm yết có tỷ trọng lớn thứ hai trong VN-Index là VHM, đóng cửa ở mức tham chiếu trong phiên cuối tuần. Tuy nhiên, trên quan điểm kỹ thuật, HSC vẫn kỳ vọng cổ phiếu này tiếp tục tăng trong đầu tuần tới, từ đó kéo toàn thị trường đi lên. Tuy nhiên, sau đó, trong bối cảnh khối lượng giao dịch giảm dần, HSC cho rằng chỉ số VN-Index sẽ điều chỉnh và dao động trong khoảng 1.000-1.100 cho đến mùa công bố BCTC quý 3. Sau đó, thị trường có thể tăng sau một thời gian hợp nhất.

Hạn chế sử dụng tiền ký quỹ tối đa trong thời gian này

(KB Securities Vietnam – KBSV)

Khả năng phục hồi của thị trường đã trở nên rõ ràng hơn, mặc dù rủi ro vẫn chưa có dấu hiệu giảm bớt. Mục tiêu kỳ vọng của đợt tăng này tiếp tục được giữ ở mức 1090-1095 điểm.

Ưu tiên hàng đầu vẫn là cẩn thận, đứng ngoài thị trường trong xu hướng giảm hiện tại.

Trong trường hợp chấp nhận rủi ro cao và có khả năng thường xuyên theo sát thị trường, có thể tham gia nhóm cổ phiếu Ngân hàng (điển hình như VCB, CTG, BID, ACB) và nhóm vốn hóa Top 10 (VNM MSN HPG…).

Lưu ý, hạn chế tối đa việc sử dụng ký quỹ trong giai đoạn này, cần kiên nhẫn chờ thêm tín hiệu xác nhận từ thị trường.

Tiếp tục tăng quán tính

(Chứng khoán Việt – VCSC)

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index, VN30 và HNX-Index vẫn đang duy trì ở mức tiêu cực với ngưỡng kháng cự của MA 10 ngày tại 1.050 điểm, 1.030 điểm và 123 điểm. Nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp tục quán tính trong phiên tới để các chỉ số kiểm định vùng kháng cự này.

Thị trường vẫn có rủi ro cao và chưa xác nhận đáy

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn Hà Nội – SHS)

Phiên cuối tuần diễn ra khá căng thẳng khi đường hỗ trợ tạo đáy của hai phiên trước đó là 3/5 và 11/5 bị thử thách mạnh.

Hiện tại, có thể khẳng định rằng đường xu hướng này sẽ tiếp tục đóng vai trò hỗ trợ trong trường hợp thị trường giảm sâu, và mức độ phục hồi của thị trường sẽ phụ thuộc vào sức mạnh của dòng tiền. tăng hay không và cổ phiếu VHM sẽ đi bao xa.

Thị trường vẫn tiềm ẩn rủi ro cao và chưa xác nhận tạo đáy thành công nên những phiên hồi phục nên là cơ hội để nhà đầu tư cơ cấu danh mục về trạng thái an toàn hơn là mua bắt đáy vào thời điểm này. .

Trong tuần giao dịch tới, VN-Index có thể sẽ tiếp tục hồi phục vào đầu tuần với mục tiêu gần nhất là 1.060 điểm (MA5) để cải thiện tín hiệu kỹ thuật.

Nhà đầu tư ngắn hạn nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức an toàn trong giai đoạn này và quan sát thị trường để đưa ra quyết định hợp lý.

Nhà đầu tư dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu có vị thế tốt trong danh mục đầu tư và có triển vọng tăng trưởng tích cực.

Nhà đầu tư chỉ nên coi phát biểu của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến nghị miễn trừ trách nhiệm về các phát biểu trên.

Nguyễn Tấn

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Xu hướng thị trường phái sinh
Cập nhật thông tin mới nhất về Xu hướng thị trường phái sinh I. CHỈ SỐ THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN HỢP ĐỒNG TƯƠNG LAI I.1....
Not found image
Cập nhật Tín hiệu kỹ thuật phiên chiều
Cập nhật thông tin mới nhất về Tín hiệu kỹ thuật phiên chiều Tín hiệu kỹ thuật của VN-Index Phiên giao dịch sáng 6/4/2022, VN-Index...
Not found image
Cập nhật châu Á cũng diễn biến trái chiều
Cập nhật thông tin mới nhất về châu Á cũng diễn biến trái chiều Chỉ số MSCI Châu Á - Thái Bình Dương không bao...