Cập nhật Nhận định thị trường chứng khoán 5/6: Tiếp đà hồi phục

Cập nhật thông tin mới nhất về Nhận định thị trường chứng khoán 5/6: Tiếp đà hồi phục

Nhan Dinh Thi truong Chung khoan 56 lần

Thị trường chứng khoán ngày 5/6 sẽ tiếp tục phục hồi. Hình minh họa

Tiếp tục đà phục hồi

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

(Sở Giao dịch Chứng khoán Sài Gòn Hà Nội – SHS)

Dự báo, trong phiên giao dịch ngày 5/6, chỉ số VN-Index có thể tiếp tục hồi phục với mục tiêu là mép dưới của vùng giằng co tháng 5 tại 1.020 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu vừa phải trong giai đoạn này, tránh mua đuổi giá cao và quan sát diễn biến thị trường tại các ngưỡng kháng cự để đưa ra quyết định hợp lý. Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu có vị thế tốt trong danh mục và có thể tận dụng những nhịp giảm để tích lũy thêm những cổ phiếu có triển vọng tích cực cho nửa cuối năm. .

Tiến lên vùng kháng cự mạnh 1040-1065 điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

VN-Index tăng 2,11% lên 1013,78 điểm. Xu hướng tăng tiếp tục lan rộng trên diện rộng và tăng dần cường độ về cuối phiên. Điều này có thể giúp thị trường tiếp tục diễn biến tích cực trong phiên tới. Thanh khoản duy trì trên mức trung bình là tín hiệu tích cực cho đà hồi phục của chỉ số. Độ rộng thị trường khả quan. Tâm lý nhà đầu tư đang dần quay trở lại xu hướng tăng của thị trường trong ngắn hạn. Khối lượng giao dịch cần tiếp tục có sự cải thiện mạnh mẽ hơn trong các phiên tới để giúp thị trường kéo dài đà hồi phục.

Chỉ số vượt qua vùng kháng cự gần 996-1000 điểm để xác nhận lên vùng kháng cự mạnh 1040-1065 điểm trong ngắn hạn. Theo kịch bản tích cực, chỉ số có thể tiếp cận vùng kháng cự mạnh và cả đường SMA50 (tương ứng 1085-1095 điểm. Tuy nhiên, BVSC cũng lưu ý rằng chỉ số có thể gặp áp lực điều chỉnh khi tiếp cận vùng 1040-1065. Vùng kháng cự của chỉ số là quanh ngưỡng 1000 điểm và 1020-1040 điểm, và vùng hỗ trợ của chỉ số là 945-955 điểm và 900-930 điểm.

Kháng lượt truy cập (Trung lập)

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)

VNCS vẫn duy trì ngưỡng kháng cự ngắn hạn 1.020 điểm, nhiều khả năng sẽ chạm tới chỉ số VN-Index trong ngày mai. Với suy nghĩ đó, VNCS khuyến nghị bán một số cổ phiếu đã có lãi trong đợt tăng vừa qua, đồng thời luân phiên mở các vị thế mua dài ở những cổ phiếu đã tích lũy và có dấu hiệu bứt phá.

Nên giải ngân trong các phiên điều chỉnh, tránh mua đuổi

(Chứng khoán BIDV – BSC)

Lực cầu ngay từ sáng đã tích cực và được duy trì trong suốt phiên giao dịch hôm nay.

Thị trường không phản ứng quá mạnh trước thông tin tiêu cực của UBKTTU, hay việc TCB đóng cửa ở mức giá sàn trong ngày đầu tiên giao dịch.

Động lực tăng chủ yếu đến từ nhóm vốn hóa và nhóm cổ phiếu ngành Ngân hàng – Chứng khoán.

Theo BSC, sau khi hồi phục rất nhanh, thị trường có thể sẽ trải qua một vài phiên điều chỉnh. Nhà đầu tư nên giải ngân trong các phiên điều chỉnh, tránh mua đuổi trong thời gian tới

Cần cải thiện tính thanh khoản (Trung lập)

(Công ty chứng khoán Artex – ART)

Hiện tại, thị trường đã xác lập xu hướng tăng ngắn hạn. VN-Index có thể sẽ có những giằng co trong phiên trước khi tiếp cận ngưỡng kháng cự gần nhất 1.080-1.085 điểm trong những phiên tới. ART cần chứng kiến ​​thanh khoản cải thiện rõ ràng hơn để chỉ số vượt qua vùng kháng cự này. Nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục giải ngân một phần danh mục tiền mặt vào các cổ phiếu có kết quả kinh doanh triển vọng trong năm 2018.

Nhà đầu tư nên hạn chế mua đuổi vào thời điểm này

(Công ty Chứng khoán Phú Hưng – PHS)

Thanh khoản giảm nhẹ so với phiên 1/6 nhưng vẫn duy trì trên mức trung bình cho thấy dòng tiền vẫn đang khá ổn định.

Tuy nhiên, theo chúng tôi, rủi ro ngắn hạn đang gia tăng khi thị trường tăng điểm mạnh trong nhiều phiên liên tiếp và đang tiến vào vùng kháng cự 1.000-1.020 điểm.

Do đó, nhà đầu tư nên hạn chế mua đuổi vào thời điểm này và có thể cân nhắc tham gia khi thị trường điều chỉnh.

Tăng điểm chữa bệnh

(Công ty Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng – VPBS)

VN-Index hôm nay tiếp tục đà phục hồi với mức tăng mạnh hơn 20,9 điểm và đóng cửa ở mức cao nhất trong phiên là 1.013,8 điểm. Cây nến hàng ngày kéo dài một đợt tăng mạnh và đóng cửa trên đường MA 20 ngày với cây nến marobuzu phản ánh sự thống trị hoàn toàn của người mua trong ngày hôm nay. Các chỉ báo tiếp tục đi ngang với giá trong khi khối lượng giao dịch giảm nhẹ cho thấy bên bán hôm nay tiếp tục lưỡng lự theo kiểu cung. Hệ thống xu hướng của VPBS tiếp tục cho thấy trạng thái tăng và phục hồi trên chỉ số này với hỗ trợ tại 960 điểm và kháng cự tại 1.070 điểm.

Chỉ số HNX-Index hôm nay tiếp tục tăng tốt với mức tăng hơn 2,2% và đóng cửa cao nhất phiên tại 118,3 điểm. Cây nến ngày tăng giá mạnh vượt qua đường MA 200 ngày bằng cây nến trắng dài với khối lượng cao hơn trung bình cho thấy lực mua tiếp tục gia tăng. Các chỉ báo tiếp tục diễn biến đồng thuận cho xu hướng tăng phục hồi về vùng 120 điểm ngoại trừ Bollinger vẫn chưa thay đổi về hướng di chuyển. Nhìn chung, hệ thống kỹ thuật của VPBS tiếp tục cho thấy xu hướng tăng đối với chỉ số này. Hỗ trợ ngắn hạn là 110 điểm trong khi kháng cự ngắn hạn là 120 điểm

Tiếp tục bay cao (Rise)

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Sức mạnh của thị trường chỉ có thể được đánh giá trong quá trình thoái lui hoặc kết quả của phiên điều chỉnh. Tiếp sau những phiên tăng nóng luôn là những phiên chững lại. Thậm chí, có thời điểm trong phiên, giá giảm rất nhiều và chỉ số cũng đỏ lửa.

Cần một sự điều chỉnh để xác nhận sự hình thành đáy

(KB Securities Vietnam – KBSV)

Xu hướng giảm vẫn đang chiếm lĩnh thị trường. Việc VCB hồi phục mạnh nhờ lực cầu của khối ngoại đã chấm dứt chuỗi bán tháo cổ phiếu ngân hàng và đưa nhóm ngân hàng trở lại trạng thái cân bằng.

Tuy nhiên, việc VCB tăng nhanh cũng tiềm ẩn nguy cơ điều chỉnh mạnh. Thị trường cần một nhịp điều chỉnh để xác nhận khả năng tạo đáy.

Khuyến nghị: Đứng ngoài thị trường và thắt chặt các tiêu chí quản lý rủi ro tối đa

Khả năng cao là các chỉ số đã tạo đáy hình chữ V

(Chứng khoán Rồng Việt – VDS)

VN-Index tăng phiên thứ ba liên tiếp để thoát ra khỏi đường trung bình 200 ngày và tiệm cận đường trung bình 26 ngày. Xung quanh vùng giá hiện tại có thể xuất hiện rung lắc điều chỉnh nhưng khả năng rất cao là đã qua đáy và xác lập lại xu hướng tăng. Các chỉ báo kỹ thuật như RSI, MACD tiếp tục hồi phục nhanh và hình thành xu hướng tăng. Đường MACD đã cắt lên trên đường tín hiệu. Chỉ báo RSI đã vượt qua đỉnh cũ và sắp tiếp cận vùng 50.

Phiên tăng điểm đã giúp HNX-Index cắt lên trên đường trung bình 200 ngày. Đây là tín hiệu tốt, mở ra khả năng lấy lại đà tăng của chỉ số. Những phiên tăng điểm liên tiếp với biên độ rộng và thanh khoản gia tăng cho thấy nhịp hồi phục này là đáng tin cậy và không phải là “bulltrap”. Các chỉ báo kỹ thuật tiếp tục hồi phục mạnh và hình thành tín hiệu tăng. MACD đã vượt lên trên đường tín hiệu, chỉ báo RSI đang tiến đến vùng 50.

Khuyến nghị: Các chỉ số chính đóng cửa ở mức giá cao nhất trong phiên. Thanh khoản được duy trì ở mức trung bình. Dòng tiền có sự lan tỏa mạnh mẽ trên thị trường. Khả năng cao là các chỉ số đã tạo đáy hình chữ V. Do đó, những nhịp điều chỉnh trong thời gian tới sẽ là cơ hội giải ngân cho các nhà đầu tư.

Uptrend (Tăng)

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – SSI)

VN-Index có phiên tăng thứ 3 liên tiếp. Một số chỉ báo đã chuyển sang tích cực, bao gồm chỉ báo Trender, đã chuyển sang xu hướng tăng. Phiên tới, VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục thử thách 1020-1030, ngưỡng kháng cự ngắn hạn quan trọng trong việc xác định xu hướng ngắn hạn có thể tiếp tục tăng hay không.

Tín hiệu ngắn hạn Trung lập (Trung lập)

(Công ty Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

Sau khi VN30 theo sau VN-Index thực hiện đường vàng vượt qua kháng cự MA200 để quay trở lại chu kỳ tăng giá, lực cầu giá cao tiếp tục đổ mạnh vào thị trường bất chấp một số thông tin tiêu cực. cực xuất hiện vào cuối tuần trước. Hai chỉ số chủ chốt này trên sàn HOSE tiếp tục cải thiện theo tín hiệu ngắn hạn lên Tích cực khi đều đóng cửa trên ngưỡng kháng cự của đường MA 20 ngày, lần lượt nằm tại 1010 điểm và 990 điểm. Vẫn duy trì tín hiệu ngắn hạn Trung tính.

Phát biểu của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo, các công ty chứng khoán có khuyến nghị miễn trách nhiệm đối với các phát biểu trên.

Nguyễn Thanh

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Chứng khoán phái sinh: Hồi phục “vội vàng”
Cập nhật thông tin mới nhất về Chứng khoán phái sinh: Hồi phục “vội vàng” Rung không có xu hướng Trong khi khối ngoại thể...
Not found image
Cập nhật Thị trường chứng khoán ngày 25/9: Thống kê giao dịch
Cập nhật thông tin mới nhất về Thị trường chứng khoán ngày 25/9: Thống kê giao dịch Diễn biến chỉ số: VN-Index giảm 0,08%, đạt...
Not found image
Cập nhật Lực bán gia tăng, VN-Index thoái lui gần về tham chiếu
Cập nhật thông tin mới nhất về Lực bán gia tăng, VN-Index thoái lui gần về tham chiếu Sau phiên giao dịch mạnh hôm qua,...