Cập nhật Nhận định thị trường chứng khoán 4/12: Dòng tiền lan tỏa

Cập nhật thông tin mới nhất về Nhận định thị trường chứng khoán 4/12: Dòng tiền lan tỏa

Nhan Dinh Thi Truong Chung Khoan 412 VND

VN-Index đã trở thành chỉ số chứng khoán tăng mạnh thứ hai thế giới, chỉ sau Mông Cổ (tăng 15,12%). Sự bứt phá bất ngờ của thị trường trong tháng 11 có sự đóng góp chủ yếu của các cổ phiếu bluechip vốn hóa lớn, đặc biệt là các cổ phiếu nằm trong danh sách thoái vốn nhà nước như VNM, SAB, BHN, BMP,… NTP, FPT, DIG…

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán cho ngày giao dịch 4/12.

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Lạc quan lên

Chứng khoán Rồng Việt – VDSC

Dự báo phiên 4/12, các chỉ số sẽ tiếp tục tăng điểm với thanh khoản tăng trưởng tốt. Xu hướng tăng vẫn được duy trì nên nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ danh mục và giải ngân nhiều hơn trong các đợt dao động.

Chênh lệch sang midcap và penny

Chứng khoán Bảo Việt – BVSC

Dòng tiền luân chuyển liên tục giữa các blue-chip thuộc các nhóm ngành khác nhau sẽ tạo bệ đỡ vững chắc cho VN-Index. Do đó, các phiên điều chỉnh sâu cũng khó diễn ra. Phiên 4/12, dòng tiền được dự báo sẽ tiếp tục chảy vào nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Sự lan tỏa sang nhóm midcap và penny cũng có thể diễn ra, nhưng ảnh hưởng khó có thể thực sự mạnh mẽ và ổn định.

Dòng tiền tiếp tục lan tỏa

Chứng khoán FPT – FPTS

Mặc dù xu hướng thị trường chung vẫn đang cho thấy sự tích cực cao, nhưng theo quan sát, nhóm cổ phiếu trụ cột đang có dấu hiệu phân hóa mạnh hơn. Trong khi đó, nhiều cơ hội cũng đang được xác định ở nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ chưa tăng giá.

Do đó, nhà đầu tư nên cân nhắc cơ cấu danh mục theo hướng giảm tỷ trọng cổ phiếu tăng nóng và tìm kiếm cơ hội ở những cổ phiếu cơ bản chưa tăng giá để tận dụng tốt hơn tác động lan tỏa của dòng tiền lên cổ phiếu. mức đỉnh mới cũng như giảm thiểu rủi ro nếu rung lắc mạnh tái diễn.

Rủi ro thị trường vẫn cao

Chứng khoán Hàng hải – MSI

Các chỉ số chính của thị trường tiếp tục nằm ngoài biên độ điều chỉnh của chỉ báo kỹ thuật (chưa từng có trong lịch sử thị trường chứng khoán Việt Nam). Rủi ro thị trường vẫn rất cao, do đó MSI duy trì quan điểm thận trọng và kiểm soát chặt chẽ rủi ro. Sang ngày 4/12, khả năng phân hóa mạnh của thị trường vẫn có thể tiếp diễn, cơ hội ngắn hạn xuất hiện, phù hợp với những nhà đầu tư chịu được rủi ro cao.

Nhà đầu tư chỉ nên coi phát biểu của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến nghị miễn trừ trách nhiệm về các phát biểu trên.

M. Bình

Đánh Giá

moneyfun
MỚI Internet Banking Agribank (E-mobile Banking Agribank) Là gì?
Cùng MoneyFun dành 15 phút đọc bài Internet Banking Agringân hàng nhà nước (E-mobile Banking Agringân hàng nhà nước) Là gì?. Mọi thông tin mà...
Not found image
Cập nhật Giữa phiên sáng 2 sàn giằng co
Cập nhật thông tin mới nhất về Giữa phiên sáng 2 sàn giằng co Tính đến 10h40, trên sàn HoSE, VN-Index tăng 2,25 điểm, tương...
Not found image
Cập nhật Thị trường rung lắc, hai sàn diễn biến trái chiều
Cập nhật thông tin mới nhất về Thị trường rung lắc, hai sàn diễn biến trái chiều Ngay khi mở cửa, các chỉ số đồng...