Cập nhật Nhận định thị trường chứng khoán 23/2: Tiếp tục điều chỉnh?

Cập nhật thông tin mới nhất về Nhận định thị trường chứng khoán 23/2: Tiếp tục điều chỉnh?

Nhan Dinh Thi Truong Chung khoan 232

Sau 3 phiên tăng điểm liên tiếp ngay trước và sau kỳ nghỉ lễ dài ngày, VN-Index đã có phiên điều chỉnh đầu tiên.

Dù giằng co trong phần lớn phiên giao dịch nhưng lực cung tăng mạnh về cuối phiên ở nhóm cổ phiếu dầu khí, ngân hàng … đã khiến chỉ số VN-Index không thể trụ vững.

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Đóng cửa, chỉ số này giảm 11 điểm, tương ứng 1% giá trị và xuống 1.076 điểm. Trong rổ VN30, số mã giảm giá chiếm ưu thế hoàn toàn với 21 mã (so với chỉ 9 mã tăng).

Thanh khoản thị trường đã được cải thiện so với ngày hôm qua (21/02), đạt 250 triệu cổ phiếu trên cả hai sàn. Khối ngoại có phiên mua ròng 154 tỷ đồng trên sàn HOSE.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán cho ngày giao dịch 23/2.

Tiếp tục phân biệt

Chứng khoán Bảo Việt (BVSC)

Việc VN-Index điều chỉnh trong phiên hôm nay (22/02) được cho là bình thường sau chuỗi phiên tăng mạnh. Xu hướng phân hóa kèm theo thanh khoản thấp nhiều khả năng sẽ tiếp tục chi phối thị trường trong những phiên tới.

Bên kia

Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS)

Phiên cuối tuần, VN-Index có thể sẽ tiếp tục đi ngang và tích lũy trong khoảng 1.070-1.100 điểm, cần bứt phá khỏi vùng này để xu hướng rõ ràng hơn.

Nhà đầu tư ngắn hạn quan sát diễn biến thị trường có thể tận dụng nhịp hồi phục này để bán chốt lời dần từng phần danh mục của mình.

Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu có vị thế tốt trong danh mục và có thể tận dụng những nhịp điều chỉnh để tích lũy thêm những cổ phiếu có triển vọng tăng trưởng tích cực trong năm 2018.

Đừng lo lắng quá

Chứng khoán BIDV (BSC)

BSC cho rằng thị trường sẽ tiếp tục có những phiên điều chỉnh kỹ thuật nhưng biên độ sẽ thu hẹp dần trước khi hình thành mặt bằng giá mới.

Bên cạnh đó, việc chỉ số phái sinh giảm mạnh hơn nhiều so với thị trường cơ sở cũng cho thấy tâm lý e ngại của nhà đầu tư.

Tuy nhiên, nhà đầu tư cũng không nên quá lo lắng khi bức tranh vĩ mô vẫn rất lạc quan và sắp tới sẽ là mùa báo cáo tài chính quý I / 2017 và Đại hội đồng cổ đông (ĐHCĐ).

Tiếp tục lắc

Chứng khoán KIS Việt Nam (KIS)

Ngưỡng 1.100 điểm đang cho thấy ngưỡng tâm lý và kháng cự kỹ thuật rất mạnh. Ngoài ra, thị trường cũng chịu tác động tiêu cực từ nhóm cổ phiếu năng lượng do giá dầu tiếp tục điều chỉnh.

Tuy nhiên, mức giảm hôm nay (22/02) là khá vừa phải trong bối cảnh nhu cầu tăng thấp. Trong những phiên tới, VN-Index có thể tiếp tục rung lắc, nhưng mục tiêu 1.100 điểm trong ngắn hạn được kỳ vọng là khả thi.

Nhà đầu tư chỉ nên coi phát biểu của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến nghị miễn trách nhiệm đối với các phát biểu trên.

Minh Anh

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Nhận định chứng khoán ngày 26/12: Tiếp đà hồi phục
Cập nhật thông tin mới nhất về Nhận định chứng khoán ngày 26/12: Tiếp đà hồi phục Phục hồi kỹ thuật (Chứng khoán Bảo Việt...
Not found image
Cập nhật Ứng xử thế nào trước các tin đồn chứng khoán?
Cập nhật thông tin mới nhất về Ứng xử thế nào trước các tin đồn chứng khoán? Thị trường đang xuất hiện những tin đồn...
Not found image
Cập nhật Tin tức chứng khoán mới nhất 17h hôm nay 29/08/2019
Cập nhật thông tin mới nhất về Tin tức chứng khoán mới nhất 17h hôm nay 29/08/2019 Công ty Cổ phần Tập đoàn Đất Xanh...