Cập nhật Nhận định thị trường chứng khoán 20/3: Rủi ro điều chỉnh

Cập nhật thông tin mới nhất về Nhận định thị trường chứng khoán 20/3: Rủi ro điều chỉnh

Nhan Dinh Thi Truong General Drill 203 Rui Ro Dieu Chinh

Hình minh họa

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Dưới góc độ kỹ thuật, tín hiệu ngắn hạn của VN-Index và HNX-Index vẫn duy trì ở mức tích cực với ngưỡng kháng cự tâm lý lần lượt là 1.170 điểm và 135 điểm. Hai ngưỡng này sẽ là mục tiêu mà thị trường hướng tới trong thời gian tới. Tuy nhiên, với khoảng cách 1,152-1,156 điểm được tạo ra trong phiên 19/3, thị trường có thể cần thêm những đợt rung lắc nữa để củng cố mức cao mới này trước khi thực sự vượt đỉnh lịch sử sau đó. hơn 11 năm chờ đợi.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán cho ngày giao dịch 20/3.

Rủi ro điều chỉnh

Chứng khoán Bảo Việt- BVSC

Việc nhóm cổ phiếu ngân hàng điều chỉnh trong phiên 19/3, sau phiên tăng mạnh vừa qua đã khiến rủi ro điều chỉnh của thị trường chung gia tăng đáng kể. Tuy nhiên, đây được coi là nhịp điều chỉnh ngắn trong bối cảnh các yếu tố cơ bản vẫn đang hỗ trợ cho xu hướng tăng của thị trường.

Khả năng tiếp cận đỉnh cũ

Chứng khoán Rồng Việt – VDSC

Nhìn chung, VDSC cho rằng khả năng tiếp cận đỉnh cũ trong ngắn hạn của chỉ số vẫn sẽ tiếp diễn. Rào cản cuối cùng nhiều khả năng đến từ động thái tăng lãi suất (nếu có) của Fed vào cuối tuần này.

Vật lộn và rung chuyển

Sở giao dịch chứng khoán Sài Gòn Hà Nội – SHS

Dự báo, trong phiên giao dịch ngày 20/3, VN-Index có thể xảy ra giằng co, rung lắc quanh ngưỡng 1.160 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức cân bằng và quan sát diễn biến thị trường trong phiên để đưa ra quyết định hợp lý. Nhà đầu tư trung và dài hạn nắm giữ những cổ phiếu có vị thế tốt trong danh mục và có thể sử dụng các nhịp điều chỉnh trong phiên để tích lũy thêm những cổ phiếu có triển vọng tích cực trong năm 2018.

Áp suất phân ly

Chứng khoán FPT – FPTS

Các lập luận kỹ thuật vẫn ủng hộ xu hướng tăng giá, nhưng sự phân hóa giữa các cổ phiếu cũng ngày càng trở nên phức tạp. Nhóm cổ phiếu ngân hàng đang gặp áp lực bán chốt lời trong khi vai trò nâng đỡ xu hướng thuộc về các mã vốn hóa lớn điều chỉnh trong tuần trước như VIC, HPG, PLX …

Trạng thái này cho thấy cơ hội lướt sóng chỉ dành cho những nhà đầu tư nhanh nhạy, nắm bắt sớm thông tin và dòng tiền đầu cơ biến động. Đối với những nhà đầu tư có vòng quay vốn chậm hoặc chân trời dài hơn, FPTS đề xuất nguyên tắc mua theo điều chỉnh với đối tượng cần chú ý là nhóm cổ phiếu đang có sức mạnh tương đối (Relative Strength – RS) cao hơn thị trường chung như ngân hàng, chứng khoán, bảo hiểm.

Nhà đầu tư chỉ nên coi phát biểu của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến nghị miễn trách nhiệm đối với các phát biểu trên.

Nhật Huyền

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Đánh Giá

moneyfun
【2021】 Hướng dẫn nạp tiền điện thoại Techcombank vô cùng đơn giản
Cùng MoneyFun dành 15 phút đọc bài Cách nạp tiền vào thẻ ATM Techcombank. Nạp trực tiếp vào máy ở đâu?. [su_box title="Khuyến nghị:" style="default"...
Not found image
Cập nhật Chứng khoán Mỹ phiên 23/11 tiếp tục phân hóa, cổ phiếu công nghệ chìm trong săc đỏ
Cập nhật thông tin mới nhất về Chứng khoán Mỹ phiên 23/11 tiếp tục phân hóa, cổ phiếu công nghệ chìm trong săc đỏ Hình...
Not found image
Cập nhật Cổ phiếu thép dẫn sóng, VN-Index tiếp cận ngưỡng 1.340 điểm
Cập nhật thông tin mới nhất về Cổ phiếu thép dẫn sóng, VN-Index tiếp cận ngưỡng 1.340 điểm Cổ phiếu bất động sản công nghiệp...