Cập nhật Nhận định thị trường chứng khoán 16/3: Tránh mua đuổi?

Cập nhật thông tin mới nhất về Nhận định thị trường chứng khoán 16/3: Tránh mua đuổi?

Nhan Dinh Thi truong Chung khoan 163 tranh mua duoi

Hình minh họa

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Thị trường chứng khoán tăng điểm trên cả hai sàn với thanh khoản trung bình và độ rộng thị trường nghiêng về bên giảm giá. Nhóm vốn hóa lớn phân hóa với VNM, VIC, MSN … điều chỉnh trong khi GAS, CTG, MBB … tăng điểm.

Đặc biệt, trong rổ cổ phiếu VN30 có 12 mã tăng và 16 mã giảm. Đáng chú ý trong phiên hôm nay (15/3), diễn biến tích cực ở nhóm cổ phiếu ngân hàng với hàng loạt mã tăng mạnh như BID, CTG, MBB, VIB… hỗ trợ mạnh cho đà tăng của hai chỉ số. con số.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán cho ngày giao dịch 16/3.

Cẩn thận

Chứng khoán Bảo Việt (BVSC)

Xu hướng giao dịch thận trọng nhiều khả năng sẽ tiếp tục diễn ra trong các phiên tới, trong bối cảnh các nhóm cổ phiếu phân hóa mạnh và chưa có xu hướng rõ ràng trên thị trường chung. Phiên ATC ngày 16/3 được dự báo sẽ diễn ra sôi động dưới tác động của hoạt động cơ cấu danh mục của 2 quỹ ETF.

Tiếp tục tăng điểm

Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS)

Phiên cuối tuần, VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm để vượt qua ngưỡng tâm lý 1.140 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức cân bằng và quan sát diễn biến thị trường trong phiên để đưa ra quyết định hợp lý. Nhà đầu tư trung và dài hạn nắm giữ những cổ phiếu có vị thế tốt trong danh mục và có thể sử dụng các nhịp điều chỉnh trong phiên để tích lũy thêm những cổ phiếu có triển vọng tích cực trong năm 2018.

Nhiều rủi ro tiềm ẩn

Chứng khoán BIDV (BSC)

VN-Index vẫn đang giao dịch quanh vùng hỗ trợ 1.130-1.140 điểm và nhiều khả năng sẽ tiếp tục tích lũy tại vùng này trong thời gian tới. Thị trường vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro nên nhà đầu tư cần theo dõi diễn biến thị trường, tránh mua đuổi trong thời gian này.

Không nên quá lạc quan

Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Các chỉ số tiếp tục tăng nhẹ nhờ dòng chảy Ngân hàng, tuy nhiên, số mã giảm nhiều hơn số mã tăng. Thanh khoản nhìn chung vẫn đang được duy trì khá ổn định. VN-Index đã vượt đỉnh cũ 1.130 điểm nhưng chưa hoàn toàn thuyết phục. Nhà đầu tư không nên quá lạc quan và hạn chế mua đuổi giá cổ phiếu đã tăng quá nóng.

Nhà đầu tư chỉ nên coi phát biểu của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến nghị miễn trách nhiệm đối với các phát biểu trên.

Minh Anh

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Tín hiệu kỹ thuật phiên chiều
Cập nhật thông tin mới nhất về Tín hiệu kỹ thuật phiên chiều Tín hiệu kỹ thuật của VN-Index Trong phiên giao dịch sáng nay...
Not found image
Cập nhật Rủi ro giảm điểm ngắn hạn vẫn hiện hữu
Cập nhật thông tin mới nhất về Rủi ro giảm điểm ngắn hạn vẫn hiện hữu Báo điện tử Thời báo Chứng khoán Việt Nam...
Not found image
Cập nhật Cẩn trọng trước bão giá cổ phiếu
Cập nhật thông tin về Cẩn trọng trước bão giá cổ phiếu Hình minh họa. Nguồn: Internet. Cú sốc Covid-19 đã khiến thị trường...