Cập nhật Nhận định thị trường chứng khoán 14/6: Bứt phá ra khỏi biên độ 1.005

Cập nhật thông tin mới nhất về Nhận định thị trường chứng khoán 14/6: Bứt phá ra khỏi biên độ 1.005

Nhan Dinh Thi truong Chung khoan 146 nhung khong duoc den 1005 1045

Theo một số công ty chứng khoán, trong phiên giao dịch ngày 14/6,
Thị trường có thể bứt phá khỏi vùng 1.005 – 1.045. Hình minh họa

Trạng thái phân đoạn vẫn không chắc chắn

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC)

“Ngay từ đầu phiên, phân khúc đã nhanh chóng tăng điểm, trái ngược với ngày hôm trước. Mặc dù có sự biến động trong phiên khi có lúc VN-Index xuống dưới mốc tham chiếu nhưng lực cầu đã nâng VN-Index đóng cửa lên 9,77 điểm. Việc nhóm cổ phiếu lớn tăng điểm đã giúp nâng đà tăng của phân khúc, đặc biệt là ngành dầu khí.

Thanh khoản phiên giao dịch ngày 13/6 suy yếu, bỏ lại thanh khoản tăng đột biến của phiên trước cho thấy tâm lý thận trọng trên phân khúc sau phiên điều chỉnh bất ngờ hôm qua. Theo BSC, trạng thái phân khúc vẫn chưa chắc chắn, nhà đầu tư hạn chế sử dụng ký quỹ.

Dự phòng rủi ro thị trường xấu đột ngột

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT – FPTS)

“Thị trường diễn biến theo kịch bản tạo đáy tích cực đã được dự báo trước. Trong đó, dấu hiệu đảo chiều đồng loạt của nhiều cổ phiếu bluechip vào cuối phiên cho thấy sức mạnh về giá vẫn tồn tại ở các nhóm ngành có khả năng dẫn đầu. các thị trường như ngân hàng, dầu khí, bất động sản …

Yếu tố gây nhiễu lúc này là đến từ biến động thanh khoản. Trong giai đoạn tái cơ cấu danh mục quỹ ETFs và thị trường đang chờ thông tin như hiện nay, chiến lược giảm hoạt động giao dịch liên tục là không thể thiếu.

Tuy nhiên, rõ ràng khối lượng giao dịch giảm mạnh trong ngày hôm nay là điều bất thường và tình huống này sẽ cần được theo dõi chặt chẽ để đề phòng rủi ro thị trường có diễn biến xấu bất ngờ. “

Cần thoát ra khỏi 1,005-1,045. phạm vi

(CTCP Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội – SHS)

“Ở góc độ kỹ thuật, việc VN-Index tiếp tục đi vào vùng giá nhạy cảm 1.020-1.070 điểm sẽ khiến thị trường tiếp tục chứng kiến ​​những phiên rung lắc, giằng co. Dự báo trong phiên giao dịch 14/6, VN- Chỉ số vẫn có thể giằng co và đi ngang, cần bứt phá ra khỏi vùng 1.005-1.045 (đáy ngày 12/6 – mức cao ngày 11/6) để xu hướng thị trường rõ ràng hơn.

Nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục tận dụng các phiên hồi phục để hiện thực hóa lợi nhuận bắt đáy trước đó và chỉ nên giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức an toàn. Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu có vị thế tốt trong danh mục và tận dụng những phiên giảm điểm để tích lũy thêm những cổ phiếu có triển vọng tích cực trong 6 tháng cuối năm.

Cơ hội cho các nhà đầu tư

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

“VN-Index tăng mạnh trong khi HNX-Index tăng không đáng kể. Thanh khoản giảm đến mức cạn kiệt trên cả hai sàn. Hai chỉ số có xu hướng duy trì trạng thái đi ngang trong ngắn hạn. Đây là cơ hội cho các nhà đầu tư có tỷ trọng tiền mặt cao giải ngân ở mức giá thấp lĩnh vực cho các mục tiêu trung và dài hạn ”.

Nó có khả năng giảm vào ngày mai

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

“Các tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn không thay đổi so với phiên trước tại các chỉ số chủ chốt. VN-Index và VN30 duy trì tín hiệu tích cực trong khi HNX-Index vẫn giữ tín hiệu Tiêu cực cho xu hướng ngắn hạn. Trong khi đó, dù tăng nhẹ nhưng tín hiệu ngắn hạn của VNMidcap và VNSmallcap chuyển từ tích cực sang trung tính.

Sự phục hồi của thị trường với thanh khoản thấp trong phiên hôm nay được cho là dấu hiệu của sự suy yếu. Nhiều khả năng VN-Index sẽ quay đầu giảm điểm trong phiên ngày mai khi áp lực bán gia tăng trở lại để thử thách lại vùng hỗ trợ của các đường MA 10 ngày.

Hiện tại, sàn HOSE vẫn đang củng cố kịch bản đảo chiều mà chúng tôi đã đề cập trong các bản tin gần đây với hỗ trợ mạnh cần được kiểm định lại MA 200 ngày tại 980 điểm. “

Điều chỉnh nhẹ trong các phiên sắp tới

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Phiên hồi phục của thị trường kèm theo thanh khoản sụt giảm về mức thấp không phải là tín hiệu đáng tin cậy cho thấy thị trường sẽ sớm quay trở lại xu hướng tăng. Nhiều khả năng thị trường sẽ có những phiên biến động và điều chỉnh nhẹ trong những phiên tới. biến động của nhóm cổ phiếu cũng có sự phân hóa mạnh phụ thuộc vào việc công bố kết quả kinh doanh quý II ”.

Nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo, các công ty chứng khoán có khuyến nghị miễn trách nhiệm về phát biểu trên.

Nguyễn Thanh

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Thị trường chứng khoán ngày 30/12: Thống kê giao dịch
Cập nhật thông tin mới nhất về Thị trường chứng khoán ngày 30/12: Thống kê giao dịch Diễn biến chỉ số: VN-Index tăng 0,16%, đạt...
Not found image
Cập nhật Thông tin trước giờ mở cửa
Cập nhật thông tin mới nhất về Thông tin trước giờ mở cửa Chứng khoán Mỹ đều tăng: Đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ...
Not found image
Cập nhật Tín hiệu kỹ thuật phiên chiều
Cập nhật thông tin mới nhất về Tín hiệu kỹ thuật phiên chiều Tín hiệu kỹ thuật của VN-Index Phiên giao dịch sáng ngày 18/12/2020,...