Cập nhật Nhận định thị trường chứng khoán 12/12: Tiếp tục giảm điểm

Cập nhật thông tin mới nhất về Nhận định thị trường chứng khoán 12/12: Tiếp tục giảm điểm

Nhan Dinh Thi Truong chung khoan 1212

Ngày 11/12, VN-Index giảm mạnh trước áp lực tại nhiều mã vốn hóa lớn như SAB, ROS, BHN, nhóm cổ phiếu ngân hàng và mất ngưỡng hỗ trợ 920 điểm với thanh khoản tiếp tục thấp hơn. Trung bình 20 buổi.

Điều này cho thấy nhà đầu tư bán chốt lời vẫn khá thận trọng và tạm gác lại, trong bối cảnh đây là tuần giao dịch của các quỹ ETF và thị trường đang bước vào đợt giao dịch cuối năm.

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán cho ngày giao dịch 12/12.

Tiếp tục điều chỉnh xuống dưới

Sở giao dịch chứng khoán Sài Gòn Hà Nội – SHS

Dự báo, VN-Index tiếp tục xu hướng giảm trước khi hồi phục vào cuối phiên với vùng hỗ trợ trong khoảng 907-913 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn có thể tận dụng các phiên hồi phục để đưa tỷ trọng cổ phiếu về mức an toàn. Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu có vị thế tốt trong danh mục và có triển vọng tích cực.

Tiếp cận vùng hỗ trợ 890 điểm

Chứng khoán Bảo Việt – BVSC

Sau khi xuyên thủng vùng hỗ trợ 920-930 điểm, chỉ số VN-Index có thể sẽ sớm tiếp cận vùng hỗ trợ tiếp theo tại 890 điểm. BVSC lạc quan về triển vọng trung hạn của thị trường. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần điều hành tỷ trọng hợp lý trong trường hợp chỉ số điều chỉnh xuống vùng hỗ trợ sâu hơn của chỉ số.

Tiếp tục xu hướng giảm

Chứng khoán Rồng Việt – VDSC

Thị trường ngày 11/12 giảm điểm khá mạnh với thanh khoản nhìn chung không nhiều. Người ta dự đoán rằng xu hướng giảm có thể kéo dài hơn nữa. Do đó, VDSC khuyến nghị nhà đầu tư nên thận trọng gia tăng tỷ trọng tiền mặt và hạn chế giải ngân bắt đáy.

Chưa có tín hiệu nào cho thấy đáy

Chứng khoán FPT – FPTS

FPTS cho rằng nhà đầu tư nên thận trọng và theo dõi sát diễn biến giá trong bối cảnh chưa có tín hiệu tạo đáy của nhịp điều chỉnh hiện tại. Các vị thế lướt sóng nên tạm dừng vì những thông tin cũng như biến động về điểm số của VN-Index đang ảnh hưởng tiêu cực hơn đến tâm lý nhà đầu tư trên thị trường. Đối với nhà đầu tư có chiến lược dài hạn hơn, họ chỉ nên nắm giữ những cổ phiếu cơ bản, có kỳ vọng tăng trưởng khả quan và chưa vi phạm nguyên tắc bán kỹ thuật.

Nhà đầu tư chỉ nên coi phát biểu của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến nghị miễn trừ trách nhiệm về các phát biểu trên.

M. Bình

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Tin tức chứng khoán mới nhất 17h00’ hôm nay 6/9/2021
Cập nhật thông tin mới nhất về Tin tức chứng khoán mới nhất 17h00’ hôm nay 6/9/2021 Phiên giao dịch ngày 7/9/2021: Cổ phiếu cần...
Not found image
Cập nhật Thị trường chờ đợi Sabeco
Cập nhật thông tin mới nhất về Thị trường chờ đợi Sabeco Những phút đầu giờ chiều còn ở trạng thái bi quan hơn khi...
Not found image
Cập nhật Phố Wall trái chiều giữa “sóng” biểu tình
Cập nhật thông tin mới nhất về Phố Wall trái chiều giữa "sóng" biểu tình Dow Jones tăng 437,8 điểm lên 30.829,4 điểm - vượt...