Cập nhật Nhận định chứng khoán tuần từ 18-22/4/2022: Hạn chế lướt sóng!

Cập nhật thông tin mới nhất về Nhận định chứng khoán tuần từ 18-22/4/2022: Hạn chế lướt sóng!

Tạp chí Điện tử Kinh tế Chứng khoán xin tổng hợp một số nhận định của các công ty chứng khoán về diễn biến tuần giao dịch từ 18 đến 22/4/2022.

Căng thẳng trong khu vực 1.455 điểm

(Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC)

Thị trường tiếp tục chịu áp lực bán mạnh trong phiên cuối tuần khiến VN-Index đóng cửa giảm gần 14 điểm so với phiên trước.

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Độ rộng thị trường nghiêng về phía tiêu cực với 8/19 nhóm ngành tăng điểm, trong đó nhóm Cổ phiếu Bảo hiểm có mức tăng mạnh nhưng vẫn chưa đủ sức đối trọng với bộ ba Chứng khoán, Ngân hàng, Bất động sản.

Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay họ mua ròng nhẹ trên HSX và bán ròng nhẹ trên HNX. Có thể thấy, hiện tại 1,450-1,455 là vùng hỗ trợ của chỉ số.

Trong những phiên tới, VN-Index có thể sẽ dao động quanh vùng .1455 này, tìm kiếm cơ hội tăng trở lại.

4413-nature-dinh-207

Dòng tiền có thể chuyển sang cổ phiếu vốn hóa nhỏ và cổ phiếu có lợi

(Chứng khoán MB – MBS)

Mặc dù thị trường điều chỉnh nhưng vẫn trong xu hướng đi ngang kéo dài từ đầu tháng 2 đến nay với biên độ dao động từ 1.440 điểm đến 1.500 điểm.

Các nhà đầu tư vẫn đang tìm kiếm cơ hội ở các cổ phiếu riêng lẻ. Nhóm cổ phiếu được hưởng lợi từ đà tăng của giá hàng hóa và năng lượng như dầu khí, phân bón, cao su, thủy sản, dệt may… vẫn thu hút được dòng tiền. Do đó, chúng tôi cho rằng tham chiếu đến chỉ số tại thời điểm này có thể bị nhiễu.

Với diễn biến như vậy, nhiều khả năng dòng tiền sẽ tiếp tục chuyển dịch sang nhóm cổ phiếu vốn hóa nhỏ và nhóm cổ phiếu được hưởng lợi từ thị trường hàng hóa. Nhà đầu tư nên hạn chế lướt sóng trong môi trường thị trường nhiều biến động như hiện nay, không bình quân hạ giá và hạ tỷ lệ ký quỹ về mức an toàn.

Quay lại vùng giá thấp để tìm cầu bắt đáy

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội – SHS)

Lại một tuần khá buồn đối với các nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán Việt Nam khi chỉ số VN-Index (-1,6%) giảm tuần thứ hai liên tiếp. Mặc dù chỉ có 4 phiên giao dịch nhưng khối lượng giao dịch bình quân mỗi phiên và thanh khoản khớp lệnh cũng giảm cho thấy dòng tiền vẫn đang khá lưỡng lự ở thời điểm hiện tại.

Với tình hình hiện tại, khá khó khăn cho tuần giao dịch tiếp theo từ 18/4 đến 22/4, thị trường có thể nhanh chóng bứt phá để tiến về vùng giá cao hơn, có thể phải lùi về vùng giá. thấp để tìm cầu bắt đáy. Nếu lực cầu bắt đáy đủ tốt, thể hiện qua thanh khoản được cải thiện, thị trường do VN-Index đại diện có thể phục hồi.

Nhà đầu tư tham gia mua trong phiên 13/4 khi thị trường test vùng hỗ trợ 1.425-1.450 điểm vẫn có thể tiếp tục nắm giữ và gia tăng tỷ trọng nếu VN-Index kiểm định lại vùng này.

Phát biểu của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo, các công ty chứng khoán có khuyến nghị miễn trách nhiệm đối với các phát biểu trên.

Chứng khoán chiều 15/4: Kịch bản bán cuối phiên lặp lại, VN-Index tiếp tục bay gần 14 điểm

Tương tự như kịch bản ngày hôm qua, lực bán tiếp tục áp đảo thị trường trong phiên chiều. VN-Index lao dốc trước áp lực lớn …

Triển vọng đối với cổ phiếu Sợi Thế Kỷ (STK) là gì?

PHS đưa ra khuyến nghị mua cổ phiếu STK với giá hợp lý 81.900 đồng / cổ phiếu, tương đương mức triển vọng tăng 35% so với …

Chứng khoán Bản Việt (VCSC) “lật kèo”, hủy toàn bộ khuyến nghị đối với cổ phiếu GEX giữa ma trận “tin đồn”

VCSC cho rằng, các dự báo trước đây và khuyến nghị giá mục tiêu đối với cổ phiếu GEX không còn giá trị. Vì vậy,…

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Hướng dẫn cách tính lãi suất vay ngân hàng Liên Việt Post Bank
Kính thưa đọc giả. Bữa nay, tôi xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua nội dung Hướng dẫn những cách tính lãi suất...
Not found image
Cập nhật VN-Index “thất trận” cùng cổ phiếu chứng khoán, ngân hàng
Cập nhật thông tin mới nhất về VN-Index "thất trận" cùng cổ phiếu chứng khoán, ngân hàng Hình minh họa (nguồn internet) Thị trường chứng...
Not found image
Cập nhật Thông tin trước giờ mở cửa
Cập nhật thông tin mới nhất về Thông tin trước giờ mở cửa Gelex muốn hiện thực hóa tham vọng thâu tóm Viglacera: Hội đồng...