Cập nhật Nhận định chứng khoán ngày 29/3/2022: Hồi phục trở lại?

Cập nhật thông tin mới nhất về Nhận định chứng khoán ngày 29/3/2022: Hồi phục trở lại?

Tạp chí điện tử Kinh tế Chứng khoán xin tổng hợp một số nhận định của các công ty chứng khoán về diễn biến phiên giao dịch ngày 29/03/2022.

Cơ hội để dòng tiền quay trở lại nhóm bluechip

(Chứng khoán MB – MBS)

Thị trường trong nước đi xuống khi nhóm cổ phiếu đầu cơ, đặc biệt là cổ phiếu bất động sản bị bán mạnh. Do đó, thanh khoản thị trường tăng gần 28% so với mức bình quân của tuần trước. Việc nhóm cổ phiếu đầu cơ chịu áp lực bán sẽ là cơ hội để dòng tiền quay trở lại nhóm bluechip khi thanh khoản của VN30 cao hơn bình quân 2 tuần gần đây.

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Thanh khoản khớp lệnh trên HSX tăng lên 30.492 tỷ đồng so với mức bình quân 23.824 tỷ đồng của tuần trước.

Cổ phiếu đầu cơ giảm giá hôm nay là chuyện bình thường khi chỉ số Smallcap tiệm cận đỉnh cũ. Tuy nhiên, với diễn biến hôm nay, một số cổ phiếu tài chính ngân hàng cũng chịu “hiệu ứng” bán ra. Điểm tích cực là thanh khoản được đẩy lên mức cao cho thấy dòng tiền vẫn đang tìm kiếm cơ hội ở các cổ phiếu khác. Việc nhóm vốn hóa nhỏ đang gặp lại đỉnh cũ với diễn biến hôm nay, đây cũng là cơ hội để dòng tiền quay trở lại nhóm bluechip khi báo cáo KQKD quý 1 sắp được công bố.

5249-8
Nhận định chứng khoán ngày 29/03/2022: Hồi phục trở lại vùng kháng cự 1.485 – 1.490 điểm. Hình minh họa.

VN-Index hồi phục về ngưỡng kháng cự tâm lý 1.500 điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội – SHS)

Thị trường bị ảnh hưởng bởi những thông tin tiêu cực trong phiên hôm nay dẫn đến áp lực bán trên diện rộng. May mắn thay, nhu cầu giá thấp vẫn đủ tốt để thu hẹp đà giảm này. Thanh khoản khớp lệnh tăng trong phiên hôm nay cũng cho thấy điều đó. Dưới góc độ kỹ thuật, mặc dù giảm khá mạnh trong phiên đầu tuần nhưng VN-Index vẫn đóng cửa trong vùng hỗ trợ 1.480-1.485 điểm (MA20-50) để chờ đợi những thông tin tiếp theo vào buổi tối. và tối nay trước khi chúng ta ra khỏi khu vực này.

Theo kịch bản tích cực, trong phiên tới, VN-Index có thể sẽ ngay lập tức hồi phục về ngưỡng kháng cự tâm lý 1.500 điểm. Nhưng ở kịch bản tiêu cực, VN-Index có thể mất vùng hỗ trợ trên để lùi về vùng giá thấp hơn để tìm kiếm lực cầu bắt đáy. Tuy nhiên, trong mọi kịch bản, nhà đầu tư đã mua vào vùng hỗ trợ 1.425-1.450 điểm vẫn có thể tiếp tục nắm giữ. Nếu thị trường giảm mạnh về vùng hỗ trợ trên sẽ là cơ hội gia tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục.

VN-Index tiếp tục giảm xuống quanh 1.455 điểm.

(Chứng khoán BIDV – BSC)

Trước tin đồn giải ngân cho vay mua nhà đất, giới địa ốc hôm nay đóng băng cả một phiên lên sàn. Tâm lý tiêu cực mà ngành này gây ra cho thị trường hiện nay đã kéo theo nhiều ngành khác giảm điểm, trong đó có bộ ba Ngân hàng, Chứng khoán, Thép.

VN-Index đóng cửa giảm hơn 15 điểm so với ngày thứ Sáu tuần trước. Mặt khác, các công ty Thủy sản, Phân bón, Điện nước lại chùn tay trước các cổ phiếu vốn hóa lớn này, ngăn thị trường giảm quá mạnh. Độ rộng thị trường đang nghiêng về phía tiêu cực.

Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay họ có một phiên giao dịch khá ảm đạm khi bán ròng nhẹ trên HSX và mua ròng nhẹ trên HNX. Trong những phiên tới, nếu tâm lý nhà đầu tư vẫn còn tiêu cực đối với ngành bất động sản, có thể thị trường sẽ tiếp tục lùi về vùng hỗ trợ quanh 1.455 điểm.

VN-Index thể hiện trạng thái trung lập trong ngắn hạn

(Chứng khoán Mirae Asset – MASVN)

Phiên giảm điểm tiêu cực khiến các điểm kỹ thuật của VN-Index suy giảm. Hiện tại, chỉ số kỹ thuật của Mirae đã trở lại +2, thể hiện tình trạng TRUNG LẬP trong ngắn hạn. Kết thúc phiên giao dịch hôm nay, chỉ số P / E của VN-Index là 16,9 lần.

VN-Index giữ xu hướng đi ngang trung hạn

(Công ty Chứng khoán Tân Việt – TVSI)

VN-Index có phiên giảm điểm mạnh đầu tuần do sự yếu kém của nhóm đầu ngành cuối tuần là bất động sản. Cụ thể, Vnindex giảm 15,32 điểm, tương ứng mức giảm 1,02% so với chốt phiên trước. Thị trường giao dịch hôm nay nghiêng hẳn về số mã giảm. Tổng 3 sàn có 391 mã xanh so với 682 mã đỏ. Thanh khoản giao dịch khớp lệnh trên sàn HOSE hôm nay tăng mạnh, lên tới 30930,31 tỷ đồng, cao nhất trong một tháng. Khối lượng khớp lệnh đạt 988,93 triệu cổ phiếu, tăng mạnh so với bình quân 20 phiên gần nhất

VN-Index kết thúc phiên giao dịch với cây nến giảm giá mạnh Bearish Engulfing với bóng nến dài và thanh khoản tăng mạnh cho thấy áp lực bán trong phiên khá mạnh, song lực cầu giá thấp tích cực. Áp lực bán từ nhóm bất động sản hôm nay gia tăng cùng với sự sụt giảm mạnh của các cổ phiếu đầu ngành cho thấy nhóm bất động sản đã mất đi vị trí dẫn đầu của tuần trước. Tuy nhiên, một số nhóm ngành mạnh vẫn đang duy trì đà tích cực như bán lẻ, hóa chất hay một số nhóm ngành có dấu hiệu tăng giá về cuối phiên như bất động sản – khu công nghiệp, dầu khí, cảng biển. cho thấy tín hiệu về sự chuyển động của dòng tiền. VN-Index tụt khỏi ngưỡng kháng cự trên 1.515 điểm cho thấy đà tăng đã kết thúc và xu hướng giảm đang quay trở lại, xu hướng tăng ngắn hạn đã kết thúc, thị trường sẽ cần xác nhận cân bằng mới trong vài tháng tới. phiên tiếp theo.

TVSI đánh giá VN-Index vẫn đang giữ xu hướng đi ngang trong trung hạn. Trong ngắn hạn, VN-Index quay trở lại xu hướng đi ngang với ngưỡng kháng cự trên 1.510 – 1.515 điểm và hỗ trợ mạnh ở đáy xung quanh 1.430 – 1.450 điểm.

VN Index vẫn chưa hồi phục sau giằng co ngắn hạn

(Công ty Chứng khoán Phú Hưng – PHS)

VN-Index vẫn chưa thoát khỏi sự giằng co trong biên độ hẹp, khi đang di chuyển quanh MA 20, cùng với các tia MA 20, 50, 100 hội tụ cho thấy xu hướng ngắn hạn vẫn là Đi ngang.

Mặc dù vậy, PHS nhận thấy một số tín hiệu tích cực đang dần xuất hiện, khi đường giá tiếp tục đóng cửa trên MA 20, cùng với việc MA 5 cắt xuống MA 20, hàm ý mở ra cơ hội cho một đợt tăng mới. Trong khi đó, đường MACD cắt Tín hiệu cho tín hiệu mua. Do đó, trong trường hợp chỉ số có thể vượt qua vùng đỉnh cũ quanh 1.520 – 1.530 điểm thì chỉ số sẽ có cơ hội quay trở lại xu hướng tăng, với kháng cự tiếp theo có thể xoay quanh ngưỡng tâm lý 1.600 điểm.

Nhìn chung, PHS đánh giá VN-Index vẫn chưa thoát khỏi thế giằng co trong ngắn hạn. Do đó, các nhà đầu tư nên thận trọng với các vị thế mua dài hạn theo đuổi giá cao.

VN-Index hồi phục về vùng kháng cự 1.485 – 1.490 điểm

(Công ty chứng khoán ASEAN – Aseansc)

Thị trường hôm nay ghi nhận một phiên giao dịch khá giảm điểm dưới áp lực của nhóm ngân hàng và bất động sản, trong bối cảnh thanh khoản tăng mạnh và cao hơn bình quân 20 phiên. Aseansc cho rằng xu hướng ngắn hạn của thị trường có thể trở nên tiêu cực hơn nếu vùng hỗ trợ 1.475 – 1.480 điểm bị phá vỡ.

Dự báo trong phiên tới, lực cầu tại vùng hỗ trợ gần 1.475 – 1.480 điểm có thể giúp VN-Index hồi phục trở lại trong phiên sáng, kiểm định vùng kháng cự gần 1.485 – 1.490 điểm và xa hơn. là vùng kháng cự 1.495 – 1.500 điểm. Sự rung lắc có thể diễn ra tại vùng giá cao khiến VN-Index thu hẹp đà tăng về cuối phiên.

Phát biểu của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo, các công ty chứng khoán có khuyến nghị miễn trách nhiệm đối với các phát biểu trên.

Phiên giao dịch ngày 29/3/2022: Cổ phiếu cần chú ý

Các công ty chứng khoán vừa công bố báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần lưu ý cho phiên giao dịch.

Bản tin chứng khoán lúc 5h00 hôm nay 28/03/2022: DVN, APG, DDG, HNG, FMC

Tạp chí điện tử Kinh tế Chứng khoán Việt Nam xin cập nhật và gửi tới quý độc giả những tin tức chứng khoán nổi tiếng nhất …

Ngân hàng Bắc Á (BAB) đặt mục tiêu lãi nghìn tỷ vào năm 2022, chia cổ tức tỷ lệ 8%

Ngân hàng TMCP Bắc Á (Bac A Bank – Mã: BAB) vừa công bố tài liệu họp thường niên năm 2022 với nhiều nội dung …

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Cập nhật bảng giá chứng khoán SSI HoSE đơn giản chính xác nhất
Xin chào đọc giả. Hôm nay, mình mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua nội dung Cập nhật...
Not found image
Cập nhật Chứng khoán châu Á bớt u ám
Cập nhật thông tin mới nhất về Chứng khoán châu Á bớt u ám Cụ thể, PBOC ấn định giá nội tệ ở mức 6.4010...
Not found image
Cập nhật Báo cáo tài chính của tổ chức phát hành khi IPO phải đáp ứng điều kiện gì?
Cập nhật thông tin về Báo cáo tài chính của tổ chức phát hành khi IPO phải đáp ứng điều kiện gì? Hình minh...