Cập nhật Nhận định chứng khoán ngày 26/10: Biến động khó lường!

Cập nhật thông tin mới nhất về Nhận định chứng khoán ngày 26/10: Biến động khó lường!

Có thể có một nhịp hồi phục kỹ thuật

(Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Cả VN-Index và HNX-Index đều có dấu hiệu hỗ trợ ở mức quan trọng, tuy nhiên, để kết luận hai chỉ số hình thành nhịp hồi phục thì chúng ta cần chờ đợi các dấu hiệu xác nhận. Nhà đầu tư nên theo dõi diễn biến thị trường và có thể cân nhắc mua vào một số cổ phiếu đã giảm mạnh về vùng hỗ trợ mạnh nếu các dấu hiệu hỗ trợ của thị trường được xác nhận. Tuy nhiên, nhịp hồi phục nếu có cũng chỉ là nhịp hồi kỹ thuật trong xu hướng giảm, do đó vẫn nên tập trung quản lý rủi ro trong giai đoạn này và hạn chế sử dụng đòn bẩy.

Cần giảm thiểu việc mua theo giá cao

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

Trong những phiên sắp tới, thị trường có thể sẽ xuất hiện nhịp hồi phục, tuy nhiên đây chỉ là nhịp phục hồi kỹ thuật trước khi VN-Index giảm trở lại và quay về vùng đáy cũ quanh 885 điểm.

Cần hạn chế tối đa hoạt động mua giá cao trong các phiên hồi phục của thị trường.

Nhận định chứng khoán ngày 26/10: Biến động khó lường!
Thị trường biến động khó lường. Hình minh họa

Biến động từng ngày vẫn phức tạp

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT – FPTS)

“Những biến động từ thị trường chứng khoán quốc tế vẫn đang tạo áp lực tâm lý không nhỏ lên thị trường chứng khoán Việt Nam. Có thể thấy, trong khoảng thời gian từ đầu tháng 10 đến nay, sự biến động của chỉ số VN-Index đã tác động không nhỏ đến sự việc. rất lệch pha với DJIA hoặc SPX, đặc biệt là trong thời điểm biến động tiêu cực mạnh, tình trạng này có khả năng duy trì trong thời gian ngắn, ít nhất là cho đến khi thị trường tìm thấy hỗ trợ tâm lý đủ mạnh.

Trong bối cảnh tâm lý hoang mang khi đón nhận những thông tin tiêu cực đã che khuất phần lớn ánh sáng có được trong đợt công bố báo cáo quý III, chúng tôi cho rằng biến động hàng ngày vẫn diễn biến phức tạp và có thể sẽ tiếp tục mang gam màu tiêu cực chủ đạo. Nhà đầu tư nên ưu tiên các biện pháp bảo toàn vốn trong giai đoạn này. “

Chúng tôi sẽ tiếp tục tích lũy khoảng 900 điểm

(Chứng khoán BIDV – BSC)

Theo quan điểm của BSC, thị trường hôm nay tiếp tục diễn biến trong vùng nhạy cảm, test đáy với thanh khoản tiếp tục suy yếu, tâm lý thị trường vẫn bị ảnh hưởng bởi đà lao dốc từ Mỹ và các thị trường khác. trường học trong khu vực.

BSC dự báo thị trường sẽ tiếp tục tích lũy quanh mốc 900 điểm trong những phiên tiếp theo.

Vùng hỗ trợ 890 có khả năng được kiểm tra lại

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

“Các tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn vẫn ở mức Tiêu cực đối với tất cả các chỉ số chứng khoán. Điều này cho thấy, mặc dù lực cầu đang phản ứng tốt với các ngưỡng hỗ trợ tại đáy tháng 7, nhưng thị trường vẫn tích cực. Sẽ cần nhiều nỗ lực hơn nữa mới có thể tạo thành vùng đáy.

Dự báo, trong phiên giao dịch ngày mai, thị trường do VN-Index đại diện có thể có xu hướng tăng để kiểm định ngưỡng kháng cự MA400 tại 915 điểm hoặc tích cực hơn là MA5 tại 925 điểm trước khi giảm trở lại vào cuối phiên.

Theo đó, vùng hỗ trợ quanh 890 điểm nhiều khả năng sẽ được kiểm định lại để kiểm tra sự ổn định của lực cầu từ vùng này. Nhà đầu tư ngắn hạn vẫn nên tạm thời duy trì vị thế để quan sát khả năng tạo đáy của thị trường nói chung. “

Nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu thấp

(Công ty Chứng khoán Tân Việt – TVSI)

Nến Hammer xuất hiện cho thấy thị trường đã tìm được vùng hỗ trợ mạnh trong xu hướng giảm này, tương đương vùng 880-890 điểm.

Diễn biến phục hồi có thể xuất hiện trong những phiên tới, tuy nhiên đây chỉ được coi là nhịp phục hồi kỹ thuật. Khả năng hình thành một nhịp tăng giá mạnh vẫn cần thêm thời gian để xác nhận.

Trong khi đó, rủi ro tiếp tục giảm sâu ở thời điểm hiện tại vẫn ở mức cao. Nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức thấp, đồng thời không nên mua vào vội vàng trong thời điểm hiện tại.

Thận trọng chung

(Công ty chứng khoán Artex – ART) Việc thị trường chứng khoán Mỹ đêm qua và chứng khoán khu vực giảm điểm đã tác động nặng nề đến tâm lý nhà đầu tư trong nước. Lực cầu bắt đáy xuất hiện khi VN-Index quay về vùng 890 điểm, giúp đà giảm được thu hẹp về cuối phiên. Tại thời điểm này, thị trường rất nhạy cảm với các yếu tố bên ngoài mà bỏ qua các thông tin hỗ trợ bên trong. Do đó, tâm lý thận trọng vẫn là tâm lý chung của nhà đầu tư trong các phiên tới. Các đợt thoái lui xuất hiện sẽ gặp áp lực bán lớn. Việc bắt đáy trong giai đoạn này là không nên vì thị trường vẫn chưa thực sự tìm được sự cân bằng giữa cung và cầu.

Có những dấu hiệu cho thấy thị trường cơ sở đang tạo đáy ngắn hạn

(Chứng khoán MB – MBS)

Điều tích cực trong phiên hôm nay là việc thị trường giảm xuống đáy cũ đã kích hoạt dòng tiền nhảy vào bắt đáy. Thị trường phái sinh hôm nay cũng cho thấy dấu hiệu hồi phục của hợp đồng tương lai tháng 11 giúp chỉ số VN30 thu hẹp đà giảm và đóng cửa ở mức cao nhất phiên.

Theo thống kê, trong hai ngày 10 và 11/7, thanh khoản phái sinh đạt đỉnh (163 nghìn hợp đồng và 153 nghìn hợp đồng), thị trường cơ sở tạo đáy đi lên. Hôm nay, thanh khoản phái sinh lập kỷ lục với hơn 185 nghìn hợp đồng. Đây có thể là một dấu hiệu cho thấy thị trường cơ sở có khả năng tạo đáy trong ngắn hạn.

Cẩn thận chờ đợi sự hợp nhất của thị trường

(Công ty Cổ phần Chứng khoán KIS Việt Nam – KIS)

Lực cầu xuất hiện khi VN-Index kiểm định lại ngưỡng 900 điểm. Tuy nhiên, chủ nghĩa bi quan vẫn chiếm ưu thế với những rủi ro hệ thống vẫn còn. Do đó, nhà đầu tư cần thận trọng và chờ đợi sự củng cố của thị trường trước khi hành động.

Bắt đáy trong giai đoạn này khá rủi ro

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn Hà Nội – SHS)

Lực cầu bắt đáy chỉ được kích hoạt khi VN-Index xuống sát đáy tháng 7 tại 885 điểm. Điều này cho thấy vùng 885-900 điểm sẽ tiếp tục là vùng hỗ trợ mạnh trong các phiên tới.

Mặt khác, vùng 930-940 điểm tương ứng với đường xu hướng tăng trưởng từ năm 2016 đến nay sẽ là vùng kháng cự trong trường hợp pullback xảy ra.

Đây sẽ là cơ hội để các nhà đầu tư cơ cấu danh mục đầu tư sang trạng thái an toàn hơn.

Mặt khác, diễn biến của thị trường chứng khoán Mỹ đêm nay sẽ là ẩn số ảnh hưởng đến xu hướng thị trường trong phiên tới.

Phiên cuối tuần, VN-Index có thể tăng vào đầu phiên sáng và giảm trở lại vào phiên chiều.

Nhà đầu tư nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao có thể tận dụng các nhịp tăng trong phiên để đưa tỷ trọng về mức an toàn.

Việc bắt đáy trong giai đoạn này khá rủi ro và chỉ phù hợp với những nhà đầu tư có kinh nghiệm.

Nguy cơ xuyên thủng vùng hỗ trợ 885-900 điểm vẫn còn bỏ ngỏ trong các phiên tới trong trường hợp thị trường thế giới tiếp tục diễn biến xấu.

Phát biểu của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo, các công ty chứng khoán có khuyến nghị miễn trách nhiệm đối với các phát biểu trên.

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Bản tin chứng khoán 17h (29/5)
Cập nhật thông tin mới nhất về Bản tin chứng khoán 17h (29/5) Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (HOSE - Vinamilk - Mã:...
Not found image
Cập nhật Chờ đợi xu hướng rõ ràng hơn
Cập nhật thông tin mới nhất về Chờ đợi xu hướng rõ ràng hơn Phiên giao dịch ngày 1/10/2021: Cổ phiếu cần chú ý Khối...
Giờ Làm Việc Ngân Hàng Eximbank Mới Nhất Năm 2021
Eximbank là một ngân hàng có chất lượng dịch vụ khá tốt, giờ mở cửa sớm và thời gian kéo dài lâu. Khách hàng có...