Cập nhật Nhận định chứng khoán ngày 24/10: Tiếp tục điều chỉnh

Cập nhật thông tin mới nhất về Nhận định chứng khoán ngày 24/10: Tiếp tục điều chỉnh

Tiếp tục giảm điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Trong phiên tới, VN-Index có thể tiếp tục giảm điểm và lùi về vùng hỗ trợ 918-926 điểm. Tại vùng hỗ trợ này, BVSC kỳ vọng thị trường sẽ có sự phục hồi trở lại.

Việc thị trường đóng cửa vào cuối phiên là một dấu hiệu tích cực

(Chứng khoán MB – MBS)

Thị trường chứng khoán châu Á hôm nay chao đảo khi từ Thượng Hải đến Tokyo và Hong Kong, các chỉ số đồng loạt “bốc hơi” 2,26% – 3,01%. Thị trường chứng khoán trong nước cũng rơi vào tình trạng tương tự khi nhà đầu tư có dấu hiệu mất kiên nhẫn và quyết định bán giá thấp, đẩy thanh khoản trở lại mức cao.

Việc thị trường đóng cửa vào cuối phiên là một dấu hiệu tích cực cho thấy vùng hỗ trợ kỹ thuật Fibonacci 38,2% tại 930 điểm có thể được tin tưởng.

Chừng nào VN-Index chưa xuyên thủng ngưỡng này (tính theo giá đóng cửa) thì thị trường vẫn nằm trong biên độ dao động bình thường và vẫn còn hy vọng vào một xu hướng tăng hoặc tích lũy. Trong trường hợp xấu nhất, mức hỗ trợ trên bị phá vỡ, thị trường có thể lùi về vùng 912-920 điểm, hoặc thậm chí kiểm tra lại mức đáy cũ vào tháng Bảy.

Tổng tham khoan ngay 2410 tiếp tục khóa chính
Thị trường tiếp tục điều chỉnh trong phiên giao dịch ngày 24 tháng 10. Hình minh họa

Tăng trở lại nếu vùng hỗ trợ 930-940 điểm được giữ vững

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội – SHS)

Đường xu hướng tăng trưởng của VN-Index từ đầu năm 2016 đến nay bị thử thách nghiêm trọng và lực cầu bắt đáy xuất hiện để duy trì đường xu hướng tăng dài hạn này. Mặt khác, đường xu hướng tăng trưởng từ cuối năm 2016 đến nay của VN30 cũng đã được kiểm định lại và cũng mang lại kết quả tương đối khả quan là xu hướng tăng dài hạn vẫn được duy trì. Theo đó, mốc 930 và 900 điểm của VN-Index và VN30 sẽ là hai mốc rất quan trọng trong thời gian tới cần quan sát trong phiên và nếu hai chỉ số kết thúc dưới hai mốc này thì xu hướng dài hạn sẽ thực sự tiêu cực.

Dự báo, trong phiên giao dịch 24/10, VN-Index có thể sẽ hồi phục trở lại nếu vùng hỗ trợ 930-940 điểm được duy trì. SHS khuyến nghị nhà đầu tư tích cực quan sát trong các phiên tới, đặc biệt là phản ứng của thị trường trong vùng giá 930-940 điểm để đưa ra quyết định hợp lý. Đối với nhà đầu tư có tỷ trọng cổ phiếu cao, nên giảm tỷ trọng trong trường hợp thị trường hồi phục với mục tiêu gần nhất là khoảng cách 950-953 điểm. Nếu kịch bản tiêu cực xảy ra là thị trường kết thúc phiên với mức thủng 930 điểm thì tỷ trọng cần giảm về mức an toàn vì rủi ro tiếp tục giảm về 900 điểm là hoàn toàn có thể xảy ra.

Giữ tỷ lệ hàng tồn kho thấp

(Công ty chứng khoán Artex – ART) Khả năng kiếm lời ngắn hạn lúc này sẽ gặp nhiều khó khăn, vì vậy nhà đầu tư nên hạn chế mua bán, đồng thời chỉ nên giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức thấp. Thị trường đi lên được coi là cơ hội để bán ra và mua bán nhằm giảm tỷ trọng cho các tài khoản có tỷ trọng cổ phiếu cao.

VN-Index vẫn đang di chuyển trong vùng nhạy cảm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán BIDV – BSC)

Chỉ số VN-Index trồi sụt, giảm điểm trong phiên sáng, lực bán xuất hiện mạnh nhất ở nhóm cổ phiếu ngân hàng như VCB, TCB, CTG, BID, VPB, STB,… Nhóm dầu khí giảm thứ hai với động thái này. sự sụt giảm mạnh của GAS, PVD, PLX,… Trong phiên chiều, thị trường giảm mạnh ngay từ đầu phiên do yếu tố tâm lý từ nhận định của một số thành viên thị trường, sau đó thị trường phục hồi nhẹ do kỳ vọng vào cuối phiên. phiên họp. Kết quả kinh doanh tốt từ mảng kinh doanh của nhà đầu tư, lực mua xuất hiện ở các mã bluechip như MBB, SAB, BVH,… Theo quan điểm của BSC, dòng tiền và tâm lý thị trường đang suy yếu. Sự chờ đợi có thể chuyển sang quyết định bán bởi những tin tức tiêu cực. Mặt khác, VN-Index vẫn đang diễn biến trong vùng nhạy cảm, khả năng kiểm định vùng đáy 885-900 điểm là không loại trừ, do đó, nhà đầu tư cần giữ tỷ trọng đầu tư ở mức an toàn, chờ đợi sự cơ hội thay đổi giá tại vùng hỗ trợ thấp hơn.

Hoạt động khai thác đáy được kích thích, ưu tiên quản lý rủi ro

(Công ty Chứng khoán FPT- FPTS)

Thị trường ghi nhận một phiên giao dịch tiếp tục biến động mạnh theo hướng giảm về mặt điểm số. Điểm cộng duy nhất hôm nay là diễn biến này không dẫn đến tình trạng bán tháo cuối phiên như ngày 11/10, nhưng lại là yếu tố kích cầu giá thấp quay trở lại thị trường.

Khuyến nghị nhà đầu tư tập trung quản lý rủi ro danh mục trong các phiên tới để có tầm nhìn ngắn và trung hạn.

Tình hình chung vẫn kém thuận lợi

(Công ty Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng – VPBS)

Sự hồi phục về cuối phiên khá mạnh có thể giúp thị trường có nhịp hồi phục ngắn hạn trong phiên tới, tuy nhiên với diễn biến chung vẫn chưa thuận lợi thì việc chờ đợi thêm vẫn là hành động hợp lý ở thời điểm hiện tại.

Tiếp tục đợi cẩn thận

(Công ty Cổ phần Chứng khoán KIS Việt Nam – KIS)

Thị trường trở nên bi quan với rủi ro giảm điểm ngày càng gia tăng. Theo quan điểm kỹ thuật, nếu chỉ số nằm dưới vùng 920-935 điểm thì xu hướng điều chỉnh sẽ tiếp tục. Do đó, nhà đầu tư nên thận trọng và chờ đợi sự củng cố của thị trường trước khi hành động.

Không cần sớm thoát khỏi vị thế mua

(Chứng khoán Rồng Việt – VDS)

Lực cầu bắt đáy xuất hiện giúp thanh khoản gia tăng trong phiên cuối tuần. Về mặt kỹ thuật, thị trường cần 1 hoặc 2 phiên nữa để khẳng định tính chất bền vững của đợt hồi phục. Tuy nhiên, diễn biến gần đây đã mở ra cơ hội cho các nhà đầu tư nắm giữ cổ phiếu tiếp tục chờ đợi mà không sớm rời bỏ vị thế mua.

Phát biểu của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo, các công ty chứng khoán có khuyến nghị miễn trách nhiệm đối với các phát biểu trên.

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Những điểm nhấn chứng khoán 2020
Cập nhật thông tin mới nhất về Những điểm nhấn chứng khoán 2020 Tin tức chứng khoán mới nhất lúc 5h00 ngày hôm nay 10/01/2020...
Not found image
Cập nhật Thị trường chứng khoán ngày 26/12: Thống kê giao dịch
Cập nhật thông tin mới nhất về Thị trường chứng khoán ngày 26/12: Thống kê giao dịch Diễn biến chỉ số: VN-Index giảm 0,24% xuống...
Not found image
Cập nhật Xu hướng thị trường phái sinh và chứng quyền
Cập nhật thông tin mới nhất về Xu hướng thị trường phái sinh và chứng quyền Phái sinh: Cân nhắc mở vị thế bán khi...