Cập nhật Nhận định chứng khoán ngày 14/8: “Tiếp tục điều chỉnh”

Cập nhật thông tin mới nhất về Nhận định chứng khoán ngày 14/8: “Tiếp tục điều chỉnh”


Đóng cửa phiên giao dịch ngày 13/8, VN-Index giảm 9,98 điểm xuống 594,26 điểm. Tương tự, HNX-Index giảm 1,31 điểm xuống 81,43 điểm.

Tieps tiếp tục điều chỉnh
(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Sau phiên giảm mạnh hôm nay, nhiều cổ phiếu đã quay trở lại vùng giá hấp dẫn. Nhà đầu tư có thể cân nhắc mua lại một phần danh mục nhưng với tỷ trọng thấp để kinh doanh. Việc đưa tỷ trọng lên mức cao không được chúng tôi khuyến khích vì rủi ro thị trường điều chỉnh vẫn hiện hữu ”.

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Phiên tiếp theo vẫn khá bấp bênh

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC)

“Triển vọng thị trường trong phiên tới vẫn khá bất định do thị trường vẫn đang bị ảnh hưởng bởi nhiều thông tin tiêu cực hơn. Tuy nhiên, sau những phiên giảm mạnh trước đó, các chỉ số có thể sẽ phục hồi về mặt kỹ thuật trong phiên tới. Các nhà đầu tư ưa thích rủi ro tạm dừng bắt đáy. Nhà đầu tư thận trọng tiếp tục quan sát thị trường, chờ mua với mục tiêu trung và dài hạn ở các vùng giá thấp hơn.

Nguy cơ điều chỉnh ngày càng lớn

(CTCP Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội – SHS)

“Động thái phá giá đồng nhân dân tệ của Trung Quốc ngày thứ ba liên tiếp với mức giảm hơn 4,6% khiến đồng nhân dân tệ giảm xuống mức thấp nhất trong hơn hai thập kỷ và thông tin chưa rõ ràng trong tương lai. họp lấy ý kiến ​​về văn bản hướng dẫn Nghị định 60 liên quan đến việc nới room, tạo ảnh hưởng tiêu cực trên thị trường.

VN-Index điều chỉnh giảm phiên thứ 3 liên tiếp, phá ngưỡng hỗ trợ 600 điểm với sắc đỏ lan tỏa trên diện rộng, xóa đi cơ hội hồi phục ngắn hạn của thị trường sau những phiên giao dịch khá cân bằng quanh vùng. giá hôm nay vào các phiên của tuần trước.

Thanh khoản tiếp tục có xu hướng gia tăng trên cả hai sàn nhờ sự gia nhập của dòng tiền bắt đáy chấp nhận rủi ro cao. Tuy nhiên, tín hiệu tích cực vẫn chưa xuất hiện do hầu hết các giao dịch đều khớp ở vùng giá thấp do bên bán chấp nhận giảm giá ồ ạt để nhanh chóng thoát vị thế.

Rủi ro điều chỉnh đang tiếp tục lớn. Phía trước, thị trường hoàn toàn không có thông tin hỗ trợ đồng nghĩa với việc đà hồi phục sẽ không xuất hiện trở lại trong ngắn hạn. Các nhà đầu tư nên thận trọng với các quyết định của mình vào thời điểm này ”.

Mô hình đảo chiều vẫn chưa hình thành

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

“Chúng tôi cho rằng hai chỉ số có thể hồi phục trong phiên 14/8/2015 và một số tín hiệu kỹ thuật sẽ chuyển biến tích cực hơn. Lực cầu bắt đáy có thể sẽ gia tăng và hai chỉ số có thể sẽ xuất hiện những nhịp hồi phục kỹ thuật trong một vài phiên tới. Tuy nhiên, chúng ta cần quan sát đợt tăng này nhiều hơn vì thị trường đã chuyển biến tiêu cực hơn so với dự báo của chúng tôi và mô hình đảo chiều vẫn chưa hình thành.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì xu hướng giảm ngắn hạn trên hai chỉ số và giữ ngưỡng kháng cự của hệ thống tại 619,18 của VN-Index và 85,83 của HNX-Index.

Do đó, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư ngắn hạn hạn chế bán bằng mọi giá hoặc dừng bán ở vùng giá hiện tại khi khả năng hồi phục được đánh giá cao trong một vài phiên tới và quan sát diễn biến của lực cầu. trong kỳ họp tiếp theo để có hành động cụ thể ”.

Tạm thời đứng ngoài quan sát

(Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDirect – VNDS)

“Hiện tại, chưa thể định lượng được tác động của việc Trung Quốc phá giá nội tệ đối với nền kinh tế trong nước nên diễn biến thị trường hoàn toàn bị ảnh hưởng bởi tâm lý e ngại của nhà đầu tư, gây ra tình trạng bán tháo. trên thị trường.

Phiên giao dịch hôm nay cho chúng ta thấy sự gia tăng về khối lượng trong 3 ngày giao dịch gần nhất, đồng thời các chỉ báo kỹ thuật cũng cho thấy VN-Index hiện đang nằm trong vùng quá bán. Lực bán mạnh xuất hiện ở nhóm cổ phiếu dẫn dắt, hỗ trợ thị trường. Hiếm khi chúng ta thấy một vài cổ phiếu đi ngược lại thị trường.

Về mặt kỹ thuật, xu hướng trung hạn có thể bị ảnh hưởng sau khi thị trường xuyên thủng ngưỡng kháng cự 595 trong phiên hôm nay. Với quan điểm thận trọng, ở giai đoạn này, chúng tôi tiếp tục chờ các phiên hồi phục để giảm tỷ trọng cổ phiếu và tạm thời đứng sang một bên để quan sát. Mức hỗ trợ tiếp theo 580.

Trong phiên giao dịch thứ sáu, chúng tôi khuyến nghị đưa tỷ lệ cổ phiếu / tiền mặt lên 35/65% ”.

Thị trường sẽ sớm cân bằng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Đầu tư Việt Nam – IVS)

“Mất mốc 600 điểm, thị trường bắt đầu bị bán mạnh trên diện rộng và đẩy chỉ số VN-Index lao thẳng xuống 590 điểm. Rõ ràng, các nhà đầu tư đã phải chịu nhiều áp lực, đặc biệt là những nhà đầu tư sử dụng đòn bẩy tài chính lớn. Tuy nhiên, trong phiên này, chúng tôi nhận thấy hầu như không có đợt bán tháo lớn, các cổ phiếu bluechip cũng không giảm biên độ nên không quá lo ngại.

Trong khi đó, sau khi giảm tới 590 điểm, chỉ số VN-Index tăng nhẹ, làm giảm đà giảm tạo nên một thân nến khá dài. Cây nến này cho thấy trong phiên giao dịch ngày mai (14/8), thị trường sẽ sớm lấy lại cân bằng. Áp lực bán có thể mạnh trở lại nhưng lực cầu bắt đáy đã sớm xuất hiện giúp chỉ số VN-Index dao động nhẹ. Tuy nhiên, nếu thanh khoản của thị trường giảm trở lại thì đó chưa hẳn là điểm đáy của VN-Index trong xu hướng giảm này.

Do đó, mọi hành động của nhà đầu tư cần được tính toán kỹ lưỡng và không bị ảnh hưởng bởi áp lực ký quỹ.

Câu chuyện thị trường luôn biến động và việc Trung Quốc nới lỏng tỷ giá chỉ là một lý do giúp thị trường phá vỡ thế cân bằng. Có lẽ sự biến động này sẽ sớm mở ra cơ hội cho thị trường hơn là sợ đến mức phải bán. Một chuyển động lên xuống từ 580 điểm đến 640 điểm là quá đủ nếu vốn hóa thành công ”.

Dựa theo Tin kinh tế việt nam

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Tín hiệu kỹ thuật phiên chiều
Cập nhật thông tin mới nhất về Tín hiệu kỹ thuật phiên chiều Tín hiệu kỹ thuật của VN-Index Phiên giao dịch sáng nay 9/3/2022,...
Not found image
Cập nhật VN-Index giảm điểm do tâm lý thận trọng
Cập nhật thông tin mới nhất về VN-Index giảm điểm do tâm lý thận trọng Kết thúc phiên giao dịch, trên sàn HoSE, VN-Index giảm...
Not found image
Cập nhật Dow Jones tăng điểm sau công bố số liệu việc làm khả quan
Cập nhật thông tin mới nhất về Dow Jones tăng điểm sau công bố số liệu việc làm khả quan Cụ thể, chỉ số trung...