Cập nhật Nhận định chứng khoán ngày 13/11: Biến động khó lường!

Cập nhật thông tin mới nhất về Nhận định chứng khoán ngày 13/11: Biến động khó lường!

Phục hồi kỹ thuật trong xu hướng giảm

(Công ty chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Mặc dù nhịp hồi phục ngắn hạn của hai chỉ số vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc nhưng rủi ro cao và nhịp hồi phục hiện tại chỉ là nhịp hồi kỹ thuật trong xu hướng giảm. Do đó, nhà đầu tư vẫn nên tập trung quản lý rủi ro trong giai đoạn này và hạn chế sử dụng đòn bẩy.

Tiếp tục phân biệt

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể tiếp tục hồi phục về sát mốc 927 điểm của VN-Index trong phiên tới. Điểm tích cực YSVN có dòng tiền gia tăng về cuối phiên, đặc biệt là nhóm dầu khí và nhóm Midcaps, trong đó điểm sáng nhất là nhóm cổ phiếu thủy sản. Đồng thời, thị trường còn nhiều biến động nên thị trường sẽ tiếp tục phân hóa, thanh khoản duy trì ở mức thấp. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục giảm nhẹ cho thấy chiến lược ngắn hạn vẫn còn thận trọng.

Nhan Dinh Thi truong ngay 1311 Bien Dong Kho Luong
Thị trường vẫn chưa có dấu hiệu phục hồi rõ ràng. Hình minh họa

Nhu cầu cần cải thiện

(Công ty chứng khoán Artex – ART)

Thị trường đang giao dịch trong trạng thái thiếu thông tin hỗ trợ, trong khi tâm lý nhà đầu tư vẫn khá yếu. Điều này sẽ khiến cho sự phục hồi của thị trường trở nên thiếu chắc chắn. Nếu lực cầu không sớm cải thiện, xu hướng giảm sẽ tiếp tục diễn ra trong các phiên tới. Không loại trừ khả năng chỉ số có thể test lại vùng hỗ trợ 880-890 điểm.

Phải vượt qua SMA20

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

Chỉ số VN-Index sẽ cần vượt qua ngưỡng kháng cự do đường SMA20 tạo ra để tiếp tục duy trì đà tăng trong ngắn hạn. Trong kịch bản tiêu cực, nếu vùng hỗ trợ quanh 905 điểm bị xuyên thủng, nhiều khả năng thị trường sẽ quay đầu theo chiều hướng tiêu cực và quay trở lại kiểm định vùng đáy cũ quanh 885 điểm.

Nhà đầu tư nên giảm tỷ trọng về mức an toàn

(Công ty Chứng khoán Phú Hưng – PHS)

Thanh khoản toàn thị trường sụt giảm khá nghiêm trọng, tổng giá trị giao dịch đạt mức thấp nhất 4 tháng, khối ngoại cũng quay đầu bán ròng mạnh khiến thị trường không có được lực đỡ cần thiết.

Mặc dù thị trường dần hồi phục khi dòng tiền vào nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn xuất hiện vào cuối phiên chiều.

Tuy nhiên, đây có thể chỉ là nhịp hồi kỹ thuật ngắn hạn trong xu hướng giảm trung và dài hạn, nhà đầu tư nên giảm tỷ trọng về mức an toàn để phòng ngừa rủi ro từ thị trường.

Kịch bản khó khăn

(Công ty Chứng khoán FPT- FPTS)

Kịch bản tuần của VN-Index có thể sẽ là giằng co – đi ngang quanh ngưỡng 920 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn vẫn nên thận trọng với các chiến lược theo xu hướng chung của thị trường. Cơ hội có thể vẫn tập trung ở một số mã đang có thông tin tích cực và đi ngược lại thị trường như ANV, CMX, CVN, GMD, NAF và VHC …

Phiên giao dịch sôi động

(Công ty chứng khoán BIDV – BSC)

Theo quan điểm của BSC, mặc dù ngược chiều với chỉ số MSCI nhưng thị trường trong nước lại có kết thúc tích cực khi tăng cùng chiều với Trung Quốc và Australia nhờ lực bắt đáy mạnh của nhà đầu tư.

Sự phân hóa sẽ rõ ràng hơn, trong đó màu đỏ chiếm ưu thế

(Công ty Chứng khoán Tân Việt – TVSI)

Sự chuyển biến tích cực của một số mã vốn hóa lớn trong phiên hôm nay như SAB, GAS đang mở ra cơ hội tăng điểm cho thị trường trong phiên tới, tuy nhiên nếu thanh khoản không cải thiện đáng kể. , thị trường khó có thể tăng mạnh.

Rủi ro giảm về vùng hỗ trợ 880-890 điểm vẫn cần được lưu ý, tuy nhiên khả năng phá vỡ vùng giá này khó xảy ra.

Trong ngắn hạn, chúng tôi duy trì quan điểm thị trường sẽ đi ngang quanh vùng giá hiện tại.

Sự phân hóa sẽ ngày càng rõ nét, trong đó sắc đỏ chiếm ưu thế, khiến việc kiếm lời ngắn hạn trở nên khó khăn. Nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức thấp.

Khó vượt qua ngưỡng 920-925 điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – SSI)

VN-Index có một phiên tăng điểm với cây nến ngày là cây nến tăng có bóng dưới dài cho tín hiệu phục hồi sau hai phiên giảm điểm vừa qua. Tuy nhiên, thanh khoản giảm so với phiên trước và ở mức thấp so với khối lượng giao dịch cả tuần cho thấy lực cầu vẫn khá yếu. Do đó, SSI cho rằng VN-Index khó có thể vượt qua ngưỡng kháng cự 920-925 trong phiên tới và nhiều khả năng chỉ số sẽ tiếp tục xu hướng giảm sau khi tăng và chạm ngưỡng này.

Căng thẳng và rung lắc quanh ngưỡng 920 – 925 điểm

(Sở Giao dịch Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội – SHS)

Dự báo trong phiên 13/11, VN-Index có thể tiếp tục giằng co, rung lắc với vùng kháng cự tại 920-925 điểm (MA5-20) và ngưỡng hỗ trợ gần nhất tại 915 điểm (MA10). SHS duy trì khuyến nghị nhà đầu tư nếu đang có tỷ trọng cổ phiếu cao nên tiếp tục canh chừng thoái lui về vùng kháng cự trong khoảng 940-950 điểm để bán ra và giảm tỷ trọng cổ phiếu. Mặt khác, nếu nhà đầu tư có tỷ trọng tiền mặt cao thì không nên vội vàng giải ngân vào thời điểm này vì thị trường vẫn có thể giảm sâu hơn sau khi đường xu hướng tăng trưởng từ năm 2016 đến nay bị phá vỡ. Phiên 24/10.

Thận trọng bao phủ thị trường

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)

Tâm lý thận trọng tiếp tục chi phối tâm lý nhà đầu tư chưa có dấu hiệu bứt phá cho thấy dòng tiền lớn quay trở lại thị trường. Giữ nguyên hiện trạng, nắm giữ danh mục cổ phiếu vừa phải trong ngắn hạn, hạn chế bắt đáy để gia tăng tỷ trọng nắm giữ.

MA10. Hỗ trợ

(Công ty Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN30 và HNX-Index chuyển từ Trung tính sang Tiêu cực với các hỗ trợ tiếp theo là các đáy gần nhất tại 870 điểm và 100 điểm. Trong khi đó, tín hiệu ngắn hạn của VN-Index tạm thời duy trì ở mức Trung tính với nỗ lực gỡ điểm của VHM. Tuy nhiên, ngưỡng hỗ trợ MA 10 của chỉ số này tại 914 điểm có thể bị thử thách trong phiên tới.

Thị trường trở nên bi quan

(Công ty Cổ phần Chứng khoán KIS Việt Nam – KIS)

Thị trường trở nên bi quan với xu hướng điều chỉnh quay trở lại, áp lực bán lên các cổ phiếu lớn. Trong ngắn hạn, rủi ro hệ thống đang gia tăng. Các nhà đầu tư nên tiếp tục tập trung vào quản lý rủi ro vì các đợt điều chỉnh vẫn diễn ra trên các khung thời gian lớn.

Phát biểu của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo, các công ty chứng khoán có khuyến nghị miễn trách nhiệm đối với các phát biểu trên.

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Thị trường rung lắc do áp lực chốt lời
Cập nhật thông tin mới nhất về Thị trường rung lắc do áp lực chốt lời Báo điện tử Thời báo Chứng khoán Việt Nam...
Not found image
Cập nhật Tín hiệu kỹ thuật phiên chiều
Cập nhật thông tin mới nhất về Tín hiệu kỹ thuật phiên chiều VN-Index tạo nến Hammer phiên 28/02/2020 cho thấy vùng hỗ trợ 885-900...
Not found image
Cập nhật Giằng co và đi ngang
Cập nhật thông tin mới nhất về Giằng co và đi ngang Tạp chí điện tử Kinh tế Chứng khoán xin trích đăng một số...