Cập nhật Nhận định chứng khoán ngày 12/12: Tiếp tục điều chỉnh

Cập nhật thông tin mới nhất về Nhận định chứng khoán ngày 12/12: Tiếp tục điều chỉnh

Kéo co mạnh

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Dự báo, thị trường sẽ tiếp tục có những phiên giằng co mạnh trong những phiên tới. Sự phân hóa giữa các dòng cổ phiếu sẽ diễn ra mạnh mẽ.

Tín hiệu tích cực được duy trì

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)

Trong phân tích kỹ thuật, không có nhiều yếu tố đột biến, khi các chỉ số dao động rất nhẹ quanh đường trung bình MA7 & MA18, nhưng nhìn chung tín hiệu tích cực đã được xác lập từ phiên tăng điểm trước đó. vẫn chưa bị phá vỡ. Do đó, VNCS vẫn giữ nguyên vị thế của mình, ưu tiên nắm giữ vị thế hiện tại, không thực hiện thêm động thái nào cho đến khi xuất hiện tín hiệu bứt phá mới.

Nhan Dinh Chung khoan ngay 1212
Hình minh họa

Lạc quan lên

(Công ty Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

Mặc dù được hỗ trợ bởi MA10 nhưng tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn vẫn ở trạng thái Tích cực với dấu hiệu suy yếu do VN-Index, VN30 và HNX-Index đang đóng cửa dưới đường trung bình. di chuyển MA5. Tuy nhiên, hiệu ứng hồi phục vào cuối phiên hôm nay có thể sẽ đẩy lực cầu giá cao vào thị trường vào ngày mai. Theo đó, vùng kháng cự trên MA5 có thể được kiểm định lại.

Phiên thứ 7 liên tiếp giằng co, rung lắc trong khoảng 950-960 điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội – SHS)

Trước việc thị trường chứng khoán Mỹ giằng co trong sắc đỏ và chỉ lấy lại sắc xanh nhẹ trong những phút cuối, thị trường Việt Nam cũng có phản ứng tương tự khi tiếp tục giằng co và lình xình trong vùng giá 950-960 điểm phiên thứ sáu liên tiếp. Thanh khoản duy trì ở mức trung bình 20 phiên cho thấy dòng tiền vẫn chưa bị rút ra khỏi thị trường. Trên đồ thị kỹ thuật, có thể thấy đã 5 phiên liên tiếp VN-Index tiến rất gần đến vùng kháng cự do đường xu hướng giảm tạo ra từ tháng 4 đến nay. Giá đang bị nén khá chặt trong biên độ hẹp và nhiều khả năng sẽ sớm có phiên bứt phá ra khỏi vùng 950-960 điểm để xu hướng rõ ràng hơn. Trên thị trường phái sinh, chênh lệch giữa hợp đồng tương lai T12 và VN30 vẫn trong khoảng -8 điểm cho thấy nhà đầu tư vẫn đang nghiêng về thị trường sẽ có nhịp điều chỉnh giảm sắp tới. Dự báo, trong phiên giao dịch ngày 12/12.

Dự báo, trong phiên giao dịch ngày 12/12, VN-Index có thể có phiên thứ 7 liên tiếp giằng co, rung lắc trong khoảng 950-960 điểm trước khi bứt phá hoàn toàn khỏi vùng này. SHS duy trì khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục hạn chế hoạt động mua đuổi tại vùng giá này và nên căn các nhịp pullback vượt 960 điểm để giảm tỷ trọng cổ phiếu (vì theo phân tích kỹ thuật, mục tiêu của mô hình đáy kép trước đó là quanh 960 điểm) . giá 960-980 điểm).

Kết thúc điều chỉnh

(Công ty chứng khoán VNDIRECT – VND)

Tâm lý dòng tiền sẽ dần ổn định khi thị trường tài chính trải qua giai đoạn biến động mạnh và xu hướng phục hồi sẽ trở lại. VND vẫn giữ quan điểm đây là đợt tăng ngắn hạn nên đã qua vùng mua tốt vì với vùng giá hiện tại, kỳ vọng rất mỏng, chưa tương xứng với rủi ro khi chọn mua mới. Do đó, VND tiếp tục duy trì quan điểm về đà tăng hiện tại tại vùng mục tiêu quanh 980 điểm của VN-Index và có xu hướng bán ra khi các chỉ số về vùng này.

Mua và tích lũy cổ phiếu

(Công ty chứng khoán Rồng Việt – VDS)

Chỉ số dao động trong biên độ hẹp cho thấy kịch bản xấu vẫn chưa xảy ra ở thời điểm này. Khi ngưỡng tâm lý 950 điểm được duy trì, nhà đầu tư vẫn có thể mua, tích lũy cổ phiếu chờ sóng tiếp theo của VN Index.

Không cần phải vội

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Về mặt kỹ thuật, thị trường có thể xác nhận xu hướng rõ ràng hơn nếu VN-Index bứt phá thành công vùng kháng cự 960 điểm với thanh khoản gia tăng đáng kể, đây sẽ là dấu hiệu xác nhận cho mô hình tăng giá. Do đó, nhà đầu tư không cần phải vội vàng làm gì. Một khi thị trường kết thúc đợt điều chỉnh trung hạn, điều đó có nghĩa là sóng tăng sắp tới sẽ đủ lớn cho tất cả. Trong trường hợp còn lại, thị trường sẽ dao động trong vùng tích lũy 947-960 điểm.

Một phiên tăng đã xuất hiện

(Công ty Chứng khoán FPT – FPTS)

Theo quan sát, 18/30 cổ phiếu trụ cột có ảnh hưởng lớn đến biến động của VN-Index vẫn duy trì đà tăng trên đường SMA 09 phiên. Trong đó, 02 cổ phiếu SAB và MSN ghi nhận xu hướng tăng. Bên cạnh đó, lực cầu hỗ trợ cũng xuất hiện mạnh hơn trong phiên hôm nay tại một số trụ cột của ngành ngân hàng và chứng khoán. FPTS cho rằng nhiều khả năng thị trường sẽ xuất hiện xu hướng tăng và kiểm định lại vùng kháng cự 960 điểm của VN-Index. Tuy nhiên, trước khi khung tích lũy hẹp bị phá vỡ, FPTS vẫn khuyến nghị nhà đầu tư nên giữ ổn định danh mục đầu tư và không vội mở mua mới.

Tăng vào cuối phiên

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

Áp lực điều chỉnh của thị trường được kỳ vọng sẽ tiếp tục trong phiên sáng trước khi phục hồi và tăng điểm vào cuối phiên. Vùng kháng cự tại 959-965 là vùng kháng cự cần chú ý trong tuần này.

Tiếp tục nắm giữ danh mục cổ phiếu hiện tại

(Công ty chứng khoán KIS Việt Nam – KIS)

Thị trường tích lũy trong biên độ hẹp khi VN-Index kiểm định lại đường xu hướng quan trọng. Do đó, nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ danh mục cổ phiếu hiện tại, tập trung vào các cổ phiếu dẫn dắt và chờ đợi các tín hiệu xác nhận xu hướng trước khi hành động.

Phát biểu của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo, các công ty chứng khoán có khuyến nghị miễn trách nhiệm đối với các phát biểu trên.

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật VN-Index bứt phát lên 1.432 điểm, cổ phiếu chứng khoán thăng hoa
Cập nhật thông tin mới nhất về VN-Index bứt phát lên 1.432 điểm, cổ phiếu chứng khoán thăng hoa VN-Index tiếp tục tăng lên mức...
Not found image
Cập nhật Chứng khoán Mỹ tăng nhẹ phiên 27/5 sau thông tin việc làm cải thiện
Cập nhật thông tin mới nhất về Chứng khoán Mỹ tăng nhẹ phiên 27/5 sau thông tin việc làm cải thiện Theo CNBC, cổ phiếu...
Not found image
Cập nhật Bản tin chứng khoán 11h (18/4)
Cập nhật thông tin mới nhất về Bản tin chứng khoán 11h (18/4) CTCP Phát triển Nhà Bà Rịa - Vũng Tàu (Hodeco - HoSE...